Home Tin tức Epson hợp tác với WWF phục hồi môi trường biển và giảm...

Epson hợp tác với WWF phục hồi môi trường biển và giảm phác thải carbon

0
Ông Siew Jin Kiat và Ông R. Raghunathan thể hiện sự hợp tác.

Epson Đông Nam Á đã công bố quan hệ đối tác với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (World Wide Fund for Nature – WWF) như một phần cam kết của Epson trong việc cùng khởi tạo các giải pháp bền vững và trao quyền cho cộng đồng.

Quan hệ đối tác mới này nhắm đến việc mở rộng quy mô các giải pháp về khí hậu và bảo tồn biển tại khu vực Đông Nam Á bằng cách làm việc với thế hệ trẻ, các nhà khoa học công dân cũng như các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương.

Ông Siew Jin Kiat, Giám đốc Điều hành Epson khu vực Đông Nam Á cho biết: “Ngoài những nỗ lực không ngừng nhằm mang đến công nghệ và giải pháp bền vững cho khách hàng cũng như đối tác, chúng tôi vô cùng tự hào khi mở rộng trọng tâm về phát triển bền vững đến những quốc gia nơi chúng tôi hoạt động bằng cách đồng kiến tạo hàng loạt giải pháp sinh thái đột phá cùng với WWF và cộng đồng địa phương vì một ngày mai xanh hơn.”

Tuy nhiên, việc khai thác thủy hải sản quá mức qua nhiều thập kỷ, du lịch và đô thị hóa không bền vững cũng như cuộc khủng hoảng khí hậu cùng lúc đe dọa phá hủy các sinh cảnh biển và ven biển quan trọng của khu vực Coral Triangle và vùng lân cận.

Đây là lý do tại sao Epson sẽ hỗ trợ WWF mở rộng các nỗ lực phục hồi san hô ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Singapore, cũng như phục hồi rừng ngập mặn ở Philippines. Bằng cách hợp tác với các bên liên quan và các tổ chức địa phương, những nỗ lực phục hồi này nhằm hỗ trợ và khôi phục sức khỏe hệ sinh thái biển cực kỳ quan trọng, đồng thời nâng cao năng lực duy trì và quản lý lâu dài các nguồn tài nguyên ven biển của các cộng đồng địa phương – các bên liên quan chính trong quá trình này.

Ngoài ra, vận động doanh nghiệp và người tiêu dùng vì một tương lai ít carbon, các tác động của biến đổi khí hậu đang được chú trọng ở Đông Nam Á, trong đó Việt Nam liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất về khí hậu. Từ trước đến nay, ngành năng lượng của Việt Nam phụ thuộc đa số vào than nhưng hiện nay đã sẵn sàng để chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo. Epson sẽ hỗ trợ WWF tác động đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế ít carbon bằng cách xây dựng một hình mẫu doanh nghiệp luôn hướng đến loại bỏ khí thải các-bon và đạt mục tiêu phát thải ròng bằng “0”.

Nhân viên của Epson cũng sẽ tìm hiểu bằng cách nào cộng đồng địa phương và doanh nghiệp có thể hợp tác với nhau trong nỗ lực bảo vệ các hệ sinh thái biển, cứu các loài có nguy cơ tuyệt chủng, cũng như hỗ trợ sinh kế quan trọng và an ninh lương thực cho các cộng đồng Đông Nam Á.

Sau đó, WWF sẽ làm việc với các chi nhánh của Epson ở khu vực Đông Nam Á để khởi động các chương trình giáo dục bao gồm các hội thảo trực tuyến về chi tiêu bền vững của người tiêu dùng, các bảo tàng ảo về giảm tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải các-bon, cũng như chiến dịch bảo vệ rừng.

Previous articleFPT Shop mở hơn 150 Trung tâm laptop, củng cố vị trí dẫn đầu thị trường laptop
Next articleAMD trang bị 3D V-Cache cho EPYC gen 3 – Hiệu năng tăng vượt trội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here