Home Công nghệ số AMD trang bị 3D V-Cache cho EPYC gen 3 – Hiệu năng...

AMD trang bị 3D V-Cache cho EPYC gen 3 – Hiệu năng tăng vượt trội

0
EPYC-3D-V-cache

AMD vừa cập nhật cho dòng EPYC gen 3 thêm công nghệ 3D V-Cache tăng mức L3 Cache lên đến 768MB gia tăng đáng kể hiệu năng cho các công việc tính toán kỹ thuật.

SANTA CLARA, California – 21/03/2022 – AMD công bố các phiên bản CPU trung tâm dữ liệu đầu tiên trên thế giới EPYC gen 3 với công nghệ AMD 3D V-Cache ™, trước đây có tên mã là “Milan-X”. Được xây dựng trên kiến trúc lõi “Zen 3”, những bộ xử lý mới mở rộng thêm danh mục EPYC thế hệ thứ 3 và có thể mang lại hiệu suất tăng lên đến 66% trên nhiều khối lượng công việc tính toán kỹ thuật so với bộ vi xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 tương đương không có công nghệ 3D V-Cache.

Các bộ vi xử lý mới có bộ nhớ đệm L3 lớn nhất trong ngành, vẫn sử dụng socket cũ, khả năng tương thích phần mềm và các tính năng bảo mật hiện đại tương tự như CPU EPYC thế hệ thứ 3 trước đây nhưng cung cấp hiệu suất vượt trội cho các khối lượng công việc tính toán kỹ thuật như động lực học chất lỏng tính toán (CFD), phân tích phần tử hữu hạn (FEA), tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) và phân tích cấu trúc. Các khối lượng công việc này là công cụ thiết kế quan trọng cho các công ty phải mô hình hóa sự phức tạp của thế giới vật chất để tạo ra các mô phỏng kiểm tra và xác nhận các thiết kế kỹ thuật cho các cải tiến sản phẩm mới nhất trên thế giới.

“Việc khách hàng tăng cường áp dụng các ứng dụng giàu dữ liệu đòi hỏi một cách tiếp cận mới đối với cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu. Ông Raj Hazra, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc Bộ phận Kinh doanh Mạng và Máy tính tại Micron cho biết. “Sự hợp tác sâu rộng của chúng tôi với AMD bao gồm các nền tảng AMD sẵn sàng cho các giải pháp DDR5 mới nhất của Micron cũng như đưa bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 với công nghệ AMD 3D V-Cache vào các trung tâm dữ liệu của riêng chúng tôi, nơi chúng tôi đã thấy sự cải thiện hiệu suất lên đến 40% so với Bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 không có AMD 3D V-Cache trên một số khối lượng công việc EDA nhất định. ”

Cách đóng gói chip hàng đầu

Việc tăng kích thước bộ nhớ đệm đã được đặt lên hàng đầu trong việc cải thiện hiệu suất, đặc biệt đối với khối lượng công việc tính toán kỹ thuật chủ yếu dựa vào các tập dữ liệu lớn. Những khối lượng công việc này được hưởng lợi từ việc tăng kích thước bộ nhớ cache, tuy nhiên, các thiết kế chip 2D có những giới hạn vật lý về số lượng bộ nhớ cache có thể được trang bị trên CPU. Công nghệ AMD 3D V-Cache giải quyết những thách thức vật lý này bằng cách liên kết lõi AMD “Zen 3” với mô-đun bộ nhớ cache, tăng lượng L3 trong khi giảm thiểu độ trễ và tăng thông lượng. Công nghệ này thể hiện một bước tiến đổi mới trong thiết kế, đóng gói CPU và mang lại hiệu suất đột phá trong các khối lượng công việc tính toán kỹ thuật.

Hiệu năng đột phá

Bộ xử lý AMD EPYC gen 3 với công nghệ AMD 3D V-Cache mang lại kết quả nhanh hơn trên các khối lượng công việc được nhắm mục tiêu, chẳng hạn như:

  • EDA – AMD EPYC™ 7373X 16 nhân nhanh hơn đến 66% trong tính toán mô phỏng trên Synopsys VCS™ so với EPYC 73F3.
  • FEA – AMD EPYC 7773X 64 nhân mang đến hiệu năng cao hơn 44% trên ứng dụng mô phỏng Altair® Radioss® so với đối thủ từng đứng đầu bảng.
  • CFD – AMD EPYC 7573X 32 nhân có thể giải quyết những vấn đề CFD nhanh hơn 88% khi chạy Ansys® CFX®  so với bộ xử lý 32 nhân của đối thủ

 Với hiệu suất cao vượt trội, cho phép khách hàng triển khai ít máy chủ hơn và giảm tiêu thụ điện năng trong trung tâm dữ liệu, giúp giảm tổng chi phí sở hữu (TCO), giảm lượng khí thải carbon và giải quyết các mục tiêu bền vững về môi trường. Ví dụ: trong một kịch bản trung tâm dữ liệu điển hình đang chạy 4600 công việc mỗi ngày của trường hợp thử nghiệm Ansys® CFX® cfx-50, việc sử dụng máy chủ dựa trên CPU AMD EPYC 7573X 2P 32 lõi có thể giảm số lượng máy chủ ước tính được yêu cầu từ 20 xuống 10 và tiêu thụ điện năng thấp hơn 49% khi so sánh với máy chủ dựa trên bộ xử lý 2P 32 lõi mới nhất của đối thủ cạnh tranh. Điều này dẫn đến việc cung cấp TCO dự kiến thấp hơn 51% trong ba năm.

Nói cách khác, việc chọn bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 với AMD 3D V-Cache sẽ mang lại lợi ích bền vững về môi trường tương đương với khả năng lọc cacbon của 81 ha rừng ở Hoa Kỳ mỗi năm.

Danh sách các bộ xử lý EPYC được trang bị 3D-V Cache

Previous articleEpson hợp tác với WWF phục hồi môi trường biển và giảm phác thải carbon
Next articleXuất hiện nhiều website giả mạo tra cứu thông tin Giấy phép lái xe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here