Home Tin tức Hội thảo khoa học quốc tế thường niên về kinh tế dành...

Hội thảo khoa học quốc tế thường niên về kinh tế dành cho các nhà khoa học trẻ

0
TS. Lesly Goh là Cố vấn Công nghệ Cấp cao.

Hội thảo nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ công bố và thảo luận kết quả nghiên cứu về những vấn đề kinh tế, kinh doanh, tăng trưởng bền vững bằng công nghệ và đổi mới sáng tạo…

Ngày 27/10, hội thảo khoa học quốc tế thường niên dành cho các nhà khoa học trẻ của các trường khối kinh tế và kinh doanh 2023 (International Conference for Young Researchers in Economics and Business – ICYREB 2023) lần thứ 9 được tổ chức tại Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).

Hội thảo nhằm mục đích tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ công bố và thảo luận kết quả nghiên cứu về những vấn đề liên quan đến kinh tế, kinh doanh, tăng trưởng bền vững bằng công nghệ và đổi mới sáng tạo; đóng góp ý tưởng và giải pháp có cơ sở lý thuyết và bằng chứng thực tiễn đáng tin cậy cho việc hoàn thiện thể chế và chính sách phát triển.

Hội thảo ICYREB 2023 dành cho các nhà khoa học trẻ do 10 trường thuộc khối các ngành kinh tế và kinh doanh trên phạm vi cả nước đồng tổ chức, bao gồm: Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế và Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM.

GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH, cho biết đi cùng với xu thế phát triển của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, Hội thảo năm nay được đăng cai tổ chức bởi Đại học Kinh tế TP.HCM với chủ đề “Sustainable Economic Growth – Business Ecosystem Orientation through Technology and Innovation (Tăng trưởng kinh tế bền vững – Định hướng hệ sinh thái kinh doanh bằng công nghệ và đổi mới sáng tạo)”.

“Xây dựng hệ sinh thái kinh doanh trên nền tảng ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo với mục tiêu khuyến khích tăng trưởng kinh tế bền vững là chủ đề rất được quan tâm bởi các nhà khoa học trẻ trong và ngoài nước. Theo đó, kết quả hướng tới không chỉ được đánh giá bằng lợi nhuận thu được, mà bằng sức khỏe của cộng đồng, sự thịnh vượng của xã hội và hạnh phúc cho cư dân trên toàn cầu”, GS.TS. Sử Đình Thành cho hay.
Theo Ban tổ chức, Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng học thuật với hơn 200 khách mời là các nhà khoa học, giảng viên trẻ, cùng ban lãnh đạo các trường đại học, các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực kinh tế và kinh doanh trong và ngoài nước.

Với 225 bài viết đã nhận được, trong đó, 188 bài được lựa chọn đưa vào kỷ yếu hội thảo và 70 bài được chấp nhận trình bày tại Hội thảo từ các tác giả đến từ các đại học trong nước cũng như nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… cho thấy mức độ uy tín, sự quan tâm của các nhà khoa học trẻ trên cộng đồng học thuật quốc tế.

Đặc biệt, Hội thảo có sự góp mặt của hai diễn giả là hai nhà khoa học, chuyên gia về lĩnh vực kinh tế và công nghệ: GS.TS. Chris Schinckus là Trưởng Khoa Kinh doanh và Máy tính, Đại học Fraser Valley (Canada); TS. Lesly Goh là Cố vấn Công nghệ Cấp cao, nguyên Giám đốc Công nghệ của Nhóm Ngân hàng Thế giới, Nghiên cứu viên cao cấp tại Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu – Đại học Quốc gia Singapore.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here