Home Tin tức Đại học Kinh tế TP.HCM liên kết Đại học Soongsil Hàn Quốc...

Đại học Kinh tế TP.HCM liên kết Đại học Soongsil Hàn Quốc đào tạo FinTech

0

Sáng 26/9, Đại học Kinh tế TP.HCM hợp tác với Đại học Soongsil (Hàn Quốc) cùng nhiều startup về công nghệ tài chính trong nước mở khóa đào tạo chương trình Advanced Fintech Manager (AFM). 

Chương trình FinTech của UEH (AFM) là chương trình kết hợp chặt chẽ của Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh – UEH với chương trình FinTech đã được giảng dạy tại Hàn Quốc, Trung Quốc của Trường Đại học Soongsil.

Khoá đào tạo ngắn hạn này là sự kết hợp 3 yếu tố công nghệ, tài chính và chính sách. Trong đó, yếu tố công nghệ được nhấn mạnh và thể hiện qua phần giải quyết vấn đề kỹ thuật (Big Data, Robot advisor, Machine Learning, Blockchain,…) từ những tình huống thực tế của các công ty Fintech hàng đầu Hàn Quốc trong các lĩnh vực công nghiệp chuyên biệt như ngân hàng, bảo hiểm.

Chương trình này sẽ khai giảng vào ngày 10/10/2019 với sự tham gia của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Hàn Quốc và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc chia sẻ kiến thức về các vấn đề pháp lý trong công tác tổ chức thuộc lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Đối tượng người học là cán bộ quản lý trong các tổ chức thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Thời gian đào tạo kéo dài trong 4 tuần.

Nội dung chương trình giảng dạy bao gồm nhiều kiến thức mới nhất về ngành tài chính ngân hàng số, P2P Lending, Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Big Data, trí tuệ nhân tạo (AI)… Khoá đào tạo ngắn hạn này là sự kết hợp 3 yếu tố công nghệ, tài chính và chính sách; trong đó, yếu tố công nghệ được nhấn mạnh và thể hiện qua phần giải quyết vấn đề kỹ thuật (Big data, Robot advisor, Machine learning, Blockchain,…) từ những tình huống thực tế của các công ty FinTech hàng đầu Hàn Quốc và Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp chuyên biệt như ngân hàng, bảo hiểm.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết khóa đào tạo AFM đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 10/10 tới đây với số lượng khoảng 20 học viên.

AFM là chương trình chính thống, được xây dựng dựa trên giáo trình của Đại học Soongsil (Hàn Quốc) và những tình huống cụ thể (case study), có sự tham gia của nhiều startup Việt – Hàn đã và đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính, nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm triển khai kiến trúc Fintech.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài khẳng định AFM được giảng dạy theo phương thức tiếp cận tương đối mới, chia lớp học theo nhiều nhóm riêng biệt để tăng hiệu quả khai thác tình huống. Đặc biệt, lớp học còn có sự tham gia của một số nhà hoạch định chính sách (policy maker), góp phần tìm hướng đi cũng như hoàn thiện hệ sinh thái tài chính, chính sách pháp lý về Fintech, cải cách nghiệp vụ ngân hàng trong tương lai.

Năm 2019 có thể được xem là thời khắc bùng nổ những công ty khởi nghiệp công nghệ (Startup) trong lĩnh vực tài chính, hay còn gọi là FinTech. Nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao – Nền tảng đầu tiên và quan trọng nhất của một quốc gia khởi nghiệp nói chung và quốc gia FinTech nói riêng, tạo cầu nối tăng cường liên kết các ý tưởng sáng tạo của FinTech với nguồn lực từ hệ thống các ngân hàng, các nhà đầu tư, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tiên phong liên kết cùng Đại học Soongsil (Hàn Quốc) mở các lớp đào tạo về FinTech.

Previous articleiPhone 11 Pro Max xanh “Midnight Green” giá cao hơn 3 triệu, bán chạy nhất
Next articleFacebook thử nghiệm ẩn nút like tại Úc từ 27/9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here