Home Tin tức Facebook thử nghiệm ẩn nút like tại Úc từ 27/9

Facebook thử nghiệm ẩn nút like tại Úc từ 27/9

0
facebook-crushing-tv-ad-revenue

Theo công nghệ Tech Crunch, người dùng Facebook tại Úc sẽ chỉ thấy tên những người đã thả biểu tượng cảm xúc chứ không thấy được số lượng này. Tác giả bài viết vẫn nhìn thấy số lượt like trên bày viết của chính mình nhưng người dùng khác chỉ có thể xem những ai đã like và phản ứng.

Tính năng ẩn nút like sẽ triển khai từ rạng sáng 27/9 tại Úc. Đây là những bước đầu tiên trong việc giảm thiểu áp lực cho người sử dụng Facebook.

Trước đó vào đầu tháng 9, Facebook xác nhận đang xem xét việc tắt đi bộ đếm lượt like bài viết sau khi chuyên gia nghiên cứu ứng dụng di động Jane Manchun Wong phát hiện tính năng ẩn trong mã nguồn app trên Android. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể nhấn để xem danh sách đầy đủ những người thích và phản ứng với bài đăng (và đếm thủ công), nhưng số lượt like sẽ không còn được hiển thị trên News Feed.

Theo nhiều chuyên gia, loại bỏ bộ đếm này giúp giảm bớt cảm giác lo lắng và trầm cảm liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội. Người dùng Facebook vẫn thường xuyên đố kị nhau dựa trên số lượt like bài viết.

Tắt bộ đếm like cũng giúp người dùng tập trung vào nội dung bài viết hơn thay vì quan tâm quá nhiều đến số lượt thích. Từ đó họ mạnh dạn chia sẻ cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, The Verge cho rằng tất cả thử nghiệm của Facebook, Instagram đều hướng đến mục đích duy trì số người dùng càng lớn càng tốt, thay vì giúp họ cảm thiện chất lượng cuộc sống. Vì vậy, trang công nghệ lớn này nhận định, việc tắt bộ đếm lượt like chỉ được áp dụng rộng rãi nếu nó khiến cho mọi người thích dùng Facebook hơn.

“Chúng tôi đang thử nghiệm ẩn số lượt thích, phản ứng (reaction) và xem video trên Facebook. Chúng tôi sẽ thăm dò phản hồi của người dùng để xem điều này có mang lại trải nghiệm tốt hơn không”, phát ngôn viên Facebook nói

Previous articleĐại học Kinh tế TP.HCM liên kết Đại học Soongsil Hàn Quốc đào tạo FinTech
Next articleDoanh số smartphone sẽ giảm 3,2% trong năm nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here