Home Tin tức CNTT – phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và...

CNTT – phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp

0
ASOCIO 2014

Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam ASOCIO 2014 (Vietnam – ASOCIO ICT Summit 2014) đã khai mạc.

ASOCIO 2014

Đây là sự kiện lớn được tổ chức từ ngày 28-31/10/2014 tại Hà Nội và Đà Nẵng mang chủ điểm “CNTT – phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp”.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 700 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu quốc tế là lãnh đạo các hiệp hội, các các tập đoàn CNTT hàng đầu của hơn 20 nền kinh tế thuộc châu Á, châu Đại Dương và một số quốc gia khác. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama là khách mời đặc biệt của Diễn đàn. Việc ông Hatoyama tham dự ASOCIO 2014 sẽ góp phần phát triển tốt đẹp hơn quan hệ hợp tác hữu nghị Việt – Nhật, và hợp tác gắn bó hơn giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam..

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, với bề dày và kinh nghiệm chuyên sâu về giải pháp và ứng dụng CNTT, đặc biệt là năng lực hàng đầu về hạ tầng, ứng dụng, dịch vụ đám mây cũng như thiết bị. Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam đã giới thiệu về giải pháp “CityNext” của Microsoft, cung cấp tầm nhìn, nền tảng và công nghệ chính, tạo khả năng kết nối từ Cloud OS – giải pháp đám mây của Microsoft hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng và phát triển đám mây riêng, kết nối đám mây công cộng, xử lý và phân tích hệ thống siêu dữ liệu – đến các bộ sản phẩm năng suất cao và hợp tác tối ưu dành cho máy trạm (client). Đây chính là những điểm cốt yếu để có thể đưa ra những dịch vụ tốt nhất từ hệ thống hành chính nhằm hỗ trợ các tổ chức công giải quyết tốt những bài toán tại đơn vị hành chính.

CityNext đóng một vai trò chiến lược trong quá trình hỗ trợ chuyển đổi thành công từ đô thị thành “Đô thị thông minh’’ cho các thành phố lớn trên toàn cầu như New York, Mexico, London, Amsterdam, Copenhagen, Barcelona, Hamburg, Beijing,… Giải pháp CityNext là sự kết hợp dịch vụ và dữ liệu từ nhiều nguồn chức năng đô thị khác nhau như chức năng hành chính bao gồm chính sách Thuế, Dịch vụ tự động và Tài chính, An toàn nơi công cộng và Tư pháp, Sức khỏe và dịch vụ xã hội, Giáo dục, Giao thông, Xây dựng & hạ tầng, Năng lượng & nước và Du lịch, Giải trí và văn hóa,… CityNext giúp các tổ chức chuyển đổi được hầu hết các hạ tầng công nghệ đã đầu tư hoạt động tốt trong hệ thống mới theo kì vọng. Nhờ đó, các đơn vị và tổ chức khi triển khai CityNext có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự với các ứng dụng và thiết bị cao cấp ở cấp độ doanh nghiệp, và nâng cao năng lực của khối hành chính công, tùy theo mức độ quyền hạn, nhờ vào các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft. Sự đổi mới này có thể cho phép thông tin quan trọng lưu thông thông suốt giữa các phòng ban, đô thị và giữa chính phủ, với doanh nghiệp và người dân, khi vận hành hiệu quả có thể giúp các đô thị đưa thêm các nguồn lực trở lại sử dụng trong cộng đồng.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Vietnam – ASOCIO ICT Summit 2014 là cơ hội rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam chứ không chỉ riêng của lĩnh vực CNTT – Truyền thông: “Đây là cơ hội để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm thế giới, đưa CNTT thành nền tảng của phương thức phát triển mới, tạo đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội, thay đổi mô hình phát triển nông nghiệp và nông thôn. ASOCIO ICT Summit 2014 được kỳ vọng sẽ đem lại những lợi ích thiết thực không chỉ cho sự phát triển CNTT mà cả kinh tế – xã hội của Việt Nam, đồng thời tạo một dấu ấn mới của Việt Nam trong ngành CNTT khu vực và thế giới”.

Previous articleToyota Avalon Sport Edition 2015 với giá 37.170 USD
Next articleVNG phát triển Zuni.vn thành cổng giáo dục trực tuyến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here