Home Tin tức VNG phát triển Zuni.vn thành cổng giáo dục trực tuyến

VNG phát triển Zuni.vn thành cổng giáo dục trực tuyến

0
Zuni

Công ty Cổ phần VNG nâng cấp Zuni.vn thành mô hình cổng giáo dục trực tuyến tương tác mở đầu tiên tại Việt Nam.

Zuni

 

Ở phiên bản mới này, Zuni được xây dựng như một môi trường giáo dục mở, cho phép tất cả các giáo viên đều có thể tạo khóa học trực tuyến và phát triển, quảng bá khóa học này tới cộng đồng người dùng Zuni và đang hướng đến mốc 1 triệu học viên trong năm 2015. Mô hình này tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các giáo viên trẻ có năng lực, có khả năng tìm tòi công nghệ nhưng chưa nổi tiếng hoặc không sinh sống tại các đô thị trung tâm. Mô hình này cũng là cơ hội để các giáo viên giỏi, nổi tiếng có thể tiếp cận đồng thời nhiều học viên trên khắp cả nước, nâng cao uy tín và gia tăng thu nhập thông qua việc tự mình xây dựng, thiếp lập và quản lý các khóa đào tạo online trên cổng giáo dục trực tuyến mở Zuni.

Ông Nguyễn Hoàng Vinh, Giám đốc dự án Zuni.vn, cho biết: Sau 7 tháng giới thiệu đến người dùng, hiện số lượt truy cập trung bình hàng tháng của Zuni là từ 800.000 đến 1.800.000 lượt. Vì lẽ đó, Zuni hy vọng việc tạo ra một sân chơi E-learning mở, sẽ không chỉ đem lại những lợi ích cho giáo viên, từ đó giúp giải quyết nút thắt của thị trường E-learning Việt Nam đó là việc hạn chế về số lượng và chất lượng bài giảng do không có một sân chơi chung, chuyên nghiệp và nhiều lợi ích cho tất cả mọi người.

Zuni bổ sung tính năng tạo khóa học mở cho phép bất cứ ai chỉ cần có chuyên môn tốt và khả năng làm bài giảng online, đều có thể đăng bài giảng và tạo khóa học trên Zuni. Nội dung bài giảng trên Zuni sẽ mở rộng trên mọi lĩnh vực, bao gồm cả các khóa học tâm lý đến các khóa học về kỹ năng sống, chứ không chỉ tập trung ở các môn thi Đại học. Bài giảng sẽ được ban quản trị kiểm duyệt trước để đảm bảo học viên có những khóa học chất lượng.

Bên cạnh việc tự do tạo khóa học, trong phiên bản mới, người dùng cũng sẽ được trải nghiệm các tính năng quản lý lớp học toàn diện hơn. Hai tính năng quản lý tiêu biểu là tính năng thêm quyền quản trị và tính năng thống kê. Tính năng thêm quyền quản trị cho phép nhiều thầy cô và trợ giảng có thể tham gia giảng dạy và giải đáp thắc mắc cho học sinh trong cùng một khóa học. Tính năng này sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng tương tác giữa thầy và trò trên Zuni, điều vốn được xem là hạn chế lớn của học trực tuyến so với học truyền thống. Zuni hiện có 900 video bài giảng và chuyên đề, 1500 đề thi thử, gần 200 cố vấn học tập thường xuyên, thu hút hơn 200.000 học sinh trên toàn quốc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here