Home Đời sống số ChoDienTu tuyên chiến với Lazada

ChoDienTu tuyên chiến với Lazada

0
ChoDienTu
(mobilereview.vn)

Theo báo cáo TMĐT Việt Nam 2015 vừa được công bố tại trang chủ Bộ Công Thương sáng nay, sàn giao dịch trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2005 là ChợĐiệnTử.vn đã xếp thứ hai trong những website TMĐT dẫn đầu về doanh thu bán hàng.

Alibaba rót 1 tỷ USD vào Lazada

ChoDienTu

Vị trí này cho thấy các website TMĐT “thuần Việt” với những cách làm độc đáo và am hiểu địa phương hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với những ông lớn nước ngoài mặc dù hoàn toàn bị lép vế về tiềm lực tài chính.

Sự kiện này đánh dấu sự lên ngôi trở lại ngoạn mục của sàn giao dịch TMĐT ra đời sớm nhất Việt Nam từ năm 2005 và hoạt động khá kín tiếng trong 3 năm gần đây. Tổng kết về thành tựu này, ông Nguyễn Hoà Bình chủ tịch HĐQT PeaceSoft-Group, đơn vị chủ quản ChợĐiệnTử.vn cho biết: “Trước làn sóng đầu tư ồ ạt vào TMĐT của nhiều doanh nghiệp trong & ngoài nước khác với chiêu bài chung là giảm giá khuyến mại dùng tiền để mua tăng trưởng, trong đó nhiều đơn vị vì không chịu nổi sức ép đầu tư đã buộc phải đóng cửa và chấp nhận mất trắng hàng triệu thậm chí hàng chục triệu USD. ChợĐiệnTử.vn đã chọn cách tăng trưởng theo chiều sâu, đó là âm thầm đầu tư vào các hạ tầng nền tảng để tạo giá trị lâu dài và tăng trưởng chất lượng dịch vụ cho người mua và người bán”.

Bài "ChoDienTu tuyên chiến với Lazada" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Cụ thể là từ một sàn giao dịch TMĐT duy nhất, trong hơn 5 năm qua PeaceSoft-group đã phát triển thành một hệ sinh thái đa dịch vụ bao gồm Cổng thanh toán – Ví điện tử NgânLượng.vn, cổng mua sắm xuyên biên giới eBay.vn, Cổng chuyển phát hàng hoá ShipChung.vn và hợp tác với nền tảng hạ tầng hậu tầng kho vận BoxMe.vn… khiến khách hàng ưu tiên lựa chọn ChợĐiệnTử.vn cho các nhu cầu mua bán trực tuyến. “Với chiến lược mà chúng tôi gọi là “Chiến tranh nhân dân trong kinh doanh” này, nếu tập đoàn Alibaba là cá sấu sông Dương Tử như lời Jack Ma nói thì PeaceSoft-group sẽ là một đàn cá hổ sẵn sàng đương đầu và cạnh tranh sòng phẳng tại thị trường Việt Nam”, ông Bình tự tin khi được hỏi về nguy cơ cạnh tranh với đại gia đến từ Trung Quốc sắp tới.

Được biết ChợĐiệnTử.vn thuộc sở hữu của công ty PeaceTech, một đơn vị thành viên của PeaceSoft-group liên doanh với Tập đoàn eBay và do các doanh nhân khởi nghiệp người Việt Nam nắm quyền sở hữu chi phối. “Trong hơn 10 năm qua tổng số tiền đầu tư vào ChợĐiệnTử chỉ chiếm chưa đến 50% so với một website TMĐT lớn vừa đóng cửa gần đây và nhỏ hơn gần 50 lần so với website TMĐT số một hiện nay, vì vậy đầu tư TMĐT không cần rất nhiều tiền như ai đó nói mà cần những con người thực sự am hiểu”, ông Bình kết luận.

Previous articleMobiFone dẫn đầu về tăng trưởng thương hiệu
Next articleMô hình nhà lá bài chạy trên máy giặt LG phá kỷ lục thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here