Home Công nghệ số Bảo mật Cần cảnh giác với những email/SMS lạ

Cần cảnh giác với những email/SMS lạ

0
whatsapp-virus
(mobilereview.vn)

Theo thống kê của Kaspersky Lab, trong quý 1/2014, các tin tặc bắt đầu bắt chước các tin nhắn từ các ứng dụng nhắn tin di động như WhatsApp, Viber và Google Hangouts nhằm đánh lừa và ăn cắp dữ liệu bí mật của người dùng.

whatsapp-virus

 

Nhiều người dùng di động sử dụng hai cách để đồng bộ hóa danh bạ của họ, và thực tế là các tin nhắn từ các ứng dụng di động có thể đến thông qua email. Như vậy, khi nhận được một email được cho là của WhatsApp, người dùng ít nghi ngờ mặc dù thực tế WhatsApp không liên quan trực tiếp đến một dịch vụ email.

Bài "Cần cảnh giác với những email/SMS lạ" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Các thể loại email và cổng thông tin tìm kiếm đứng đầu bảng xếp hạng của những kẻ lừa đảo (chiếm 36,6% của tất cả các cuộc tấn công); kế đến là các trang mạng xã hội với 26%; các tổ chức tài chính, thanh toán điện tử, các ngân hàng là 14,7%.

Sự thiếu thận trọng có thể sẽ phải trả giá đắt, vì email lừa đảo thường được đính kèm Backdoor.Win32.Androm.bjkd khét tiếng, có chức năng chính là để ăn cắp dữ liệu cá nhân của người sử dụng. Để tự bảo vệ mình, người sử dụng không nên mở email từ người gửi lạ, và đặc biệt là không bấm vào bất kỳ liên kết nào trong những email.

Previous articleMicrosoft trình làng Surface Pro 3
Next articleỨng dụng giúp quản lý Facebook: Friend or Foe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here