Home Công nghệ số Avnet giới thiệu giải pháp công nghệ hình ảnh nhúng

Avnet giới thiệu giải pháp công nghệ hình ảnh nhúng

0
(mobilereview.vn)

Avnet châu Á Thái Bình Dương đã tổ chức hội thảo “Embedded Vision TechDay” – “Ngày hội Công nghệ Hình ảnh Nhúng” tại TP.Hà Nội và TP.HCM vừa qua.

Việt Nam đang có nhu cầu lớn về các thiết bị an ninh đòi hỏi công nghệ hình ảnh nhúng cho những dự án phát triển cơ sở hạ tầng. Nhằm đáp ứng những nhu cầu gia tăng của thị trường, Avnet đã khởi xướng chuỗi sự kiện nhằm cung cấp cho các kỹ sư, các cán bộ phụ trách mua sắm và lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam những nền tảng thông tin cập nhật nhất về công nghệ hình ảnh nhúng.

Ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet châu Á Thái Bình Dương cho biết: Avnet đánh giá Việt Nam, nơi có sự tăng trưởng cao và đang trên đà phát triển trong ngành sản xuất công nghệ, là một trong những thị trường trọng điểm tại châu Á.

“Những bước tiến lớn trong công nghệ tự động hóa và cảm biến như một phần trong thế giới không ngừng kết nối của chúng ta đã khiến hình ảnh nhúng trở thành một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp điện tử, góp phần vào sức mạnh của làn sóng các ứng dụng và đổi mới IoT. Tại Avnet, công nghệ hình ảnh nhúng là một trong những ưu tiên trọng tâm của chúng tôi với sự tập trung chuyên môn cao và sự hỗ trợ của mạng lưới các đối tác công nghệ quốc tế. Chúng tôi cung cấp một hệ thống tiếp cận hoàn chỉnh hỗ trợ sự phát triển trong ứng dụng công nghệ hình ảnh nhúng từ những môđun hệ thống tới những thiết kế tham chiếu đã thử nghiệm để sự phát triển đó đi vào sản xuất thực tiễn.”, ông Frederick Fu cho biết thêm.

Từ các ứng dụng thực tế được tăng cường trong điện thoại di động đến ô tô tự lái, hình ảnh nhúng đang thay đổi cách con người tương tác với các thiết bị điện tử và trở nên ngày càng phổ biến trong hàng loạt ứng dụng IoT hiện nay. Những tiến bộ mới trong thuật toán và khả năng phân tích dữ liệu của máy tính đang được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ứng dụng cải tiến mới, ảnh hưởng đến gần như tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp, y tế, an ninh, ô tô đến tiêu dùng.

Trong số nhiều giải pháp tiên tiến mà Avnet mang tới thị trường, công ty đã giới thiệu một nền tảng hình ảnh đa phổ được thiết kế bởi Avnet cho các thiết bị giám sát che phủ màn hình video nhằm tạo ra một nền tảng tham chiếu cảm ứng máy quay thông minh.

Thiết bị này chọn ra những điểm nhiệt trên cơ thể con người và biến chúng thành những đốm đỏ tươi trong video kết quả. Thiết bị cũng thúc đẩy Bộ Công cụ Phát triển Hình ảnh nhúng Picozed bao gồm phần cứng, phần mềm và bộ phận IP để phát triển những ứng dụng video tùy chỉnh, đồng thời cho phép các kỹ sư nhúng, kiến trúc sư hệ thống và các kỹ sư FPGA phát triển ứng dụng quay phim camera thông minh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bài "Avnet giới thiệu giải pháp công nghệ hình ảnh nhúng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Tại chuỗi sự kiện ở Việt Nam, Avnet và các đối tác đã giới thiệu những giải pháp công nghệ hình ảnh nhúng nổi bật như:
• Cảm biến radar phát hiện chuyển động của Infineon
• NXP Semiconductors giới thiệu video và âm thanh vượt trội được sản xuất với công nghệ i.MX8
• ON Semiconductor trưng bày bộ dụng cụ phát triển theo nền tảng IoT cho các sáng kiến tiết kiệm năng lượng
• Giải pháp chuyên nghiệp của Renesas Synergy™ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ nhúng, với bộ vi điều khiển có khả năng mở rộng và sử dụng kết nối đám mây
• Máy gia tốc Chrom-ART STM32 của STMicroelectronics cho khả năng sản xuất đồ họa xuất sắc
• Những lựa chọn công cụ, phần cứng và phần mềm linh hoạt của Texas Instruments cho các ứng dụng IoT
• Giải pháp Xilinx cho các hệ thống hình ảnh nhúng có khả năng phản hồi và tái cấu hình…

Previous articleBose giới thiệu loa di động SoundLink, giá gần 2,6 triệu
Next articleBách Khoa Hà Nội và Siemens hợp tác phát triển công nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here