Home Công nghệ số Bách Khoa Hà Nội và Siemens hợp tác phát triển công nghệ

Bách Khoa Hà Nội và Siemens hợp tác phát triển công nghệ

0
(mobilereview.vn)

Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK) và Siemens vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác trong phát triển khoa học và công nghệ hướng tới Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Bài "Bách Khoa Hà Nội và Siemens hợp tác phát triển công nghệ" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Theo đó, trường ĐHBK Hà Nội sẽ coi Siemens là một đối tác công nghệ và tận dụng kiến thức cũng như kinh nghiệm của Siemens trong việc xây dựng Phòng thí nghiệm Nhà máy Số của trường, còn Siemens cam kết cung cấp cho ĐHBK Hà Nội công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, giúp trường duy trì chất lượng quốc tế trong giáo dục và đào tạo, đồng thời giúp phát triển thế hệ tài năng số tương lai của Việt Nam.

Đặc biệt, Siemens sẽ tài trợ miễn phí 200 bản quyền phần mềm Solid Edge với giá trị thương mại của mỗi phiên bản khoảng 30.000 USD cho ĐHBK Hà Nội.

ĐHBK Hà Nội và Siemens bắt đầu hợp tác vào năm 1996, chỉ 3 năm sau ngày Siemens chính thức hiện diện tại Việt Nam. Cũng trong năm đó, Siemens đã giúp ĐHBK Hà Nội thành lập Trung tâm Đào tạo Tự động hóa và kể từ đó đã tặng cho nhà trường hàng loạt thiết bị tự động hóa và nhiều phần mềm khác nhau của Siemens bao gồm SIMATIC PLC, phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) như Tecnomatix – giải pháp số hóa đẳng cấp cho ngành công nghiệp sản xuất, hay phần mềm NX – giải pháp phát triển sản phẩm kỹ thuật số toàn diện, cho đến phần mềm mô phỏng quy hoạch lưới điện (SINCAL).

Siemens cũng đã cung cấp cho ĐHBK Hà Nội các tài liệu và công cụ đào tạo, giúp xây dựng chương trình giảng dạy, tổ chức các buổi hội thảo kỹ thuật cho giảng viên và sinh viên, đối thoại định hướng nghề, và rất nhiều các hỗ trợ khác.25

 

Previous articleAvnet giới thiệu giải pháp công nghệ hình ảnh nhúng
Next articleHơn 20.000 chiếc Galaxy Note Fan Edition (Note FE) được bán

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here