Home Di Động Laptop - PC ASUS ra mắt laptop doanh nhân ExpertBook B9 OLED 14” OLED nhẹ...

ASUS ra mắt laptop doanh nhân ExpertBook B9 OLED 14” OLED nhẹ nhất thế giới

0

Laptop doanh nhân ExpertBook B9 OLED màn hình 14″ OLED sở hữu trọng lượng nhẹ nhất thế giới, chỉ 990 gam.

Với trọng lượng đáng kinh ngạc – chỉ 990 gam, ExpertBook B9 OLED (tên mã B9403CVA) là mẫu laptop doanh nhân sở hữu màn hình 14″ OLED nhẹ nhất thế giới hiện nay. Sản phẩm được chế tác từ hợp kim magnesium-lithium cao cấp, hợp kim kim loại nhẹ nhất, góp phần quan trọng mang đến cỗ máy có trọng lượng lý tưởng cho mọi chuyến đi của những con người thành đạt.

Mặc dù siêu nhẹ nhưng ExpertBook B9 OLED lại rất bền với kết quả vượt đến 28 bài kiểm tra thuộc chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H, cũng như trải qua loạt bài kiểm tra độ bền nghiêm ngặt được tiến hành bởi ASUS. Tất cả làm nên một siêu phẩm di động đáng tin cậy hàng đầu, vững chãi trước mọi tác động chung quanh, từ các cú va chạm đến tai nạn đổ nguyên ly nước 400ml lên bàn phím.

Kế thừa di sản ExpertBook B9 phiên bản tiền nhiệm đạt được — laptop doanh nhân đầu tiên trên thế giới được chứng nhận về dấu chân carbon (carbon footprint) và trung hòa carbon (carbon neutral), ExpertBook B9 OLED tiếp tục đảm bảo yếu tố bền vững trong suốt vòng đời sản phẩm thể hiện qua báo cáo dấu chân carbon. Sản phẩm ứng dụng quy trình sản xuất Thixomolding giúp tăng cường tính cứng cáp và tăng hiệu suất năng lượng, giảm hao phí vật liệu 29% và rút ngắn thời gian sản xuất lên đến 75%.

Bao bì sản phẩm sử dụng giấy được trao giải chứng chỉ FSC MIX, cho biết nó có nguồn gốc từ các khu rừng được chứng nhận bởi FSC và vật liệu tái chế. ExpertBook B9 OLED dự kiến sẽ đạt EPEAT Gold — chứng nhận cao nhất về bảo vệ môi trường và vượt chuẩn ENERGY STAR tới 44%.

Trang bị màn hình OLED độ phân giải 3K, tần số làm tươi 90Hz, tỷ lệ 16:10, ExpertBook B9 thế hệ mới đem tới trải nghiệm hình ảnh sống động, mượt mà, đồng thời tối ưu cho công việc nhờ không gian hiển thị lớn đi cùng khả năng hạn chế ánh sáng xanh gây hại cho mắt.

Máy sở hữu bộ xử lý Intel Core i7 vPro thế hệ lên tới thứ 13 và tuỳ chọn RAM đến 64GB, kết hợp cùng hệ thống quạt tản nhiệt kép mang đến hiệu năng tăng 34%, giảm tiếng ồn 32% và giảm nhiệt độ đến 27% so với thế hệ tiền nhiệm.

Bên cạnh hỗ trợ nền tảng Intel vPro, ExpertBook B9 OLED còn có tính năng đăng nhập thông minh ASUS Adaptive Lock cho phép máy tự động nhận biết người dùng đang hiện diện trước màn hình hay không để tiến hành khoá hoặc mở khoá bằng khuôn mặt cực kỳ tiện lợi và an toàn.

ASUS ExpertBook B9 OLED sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 27/9/2023 tại các đối tác bán lẻ của ASUS trên toàn quốc. Máy có mức giá 49.990.000 VNĐ cho phiên bản Intel Core i7, 16GB RAM, 1TB SSD và 55.990.000 VNĐ đối với cấu hình Intel Core i7, 32GB RAM, 1TB SSD. Sảm phẩm đi kèm Windows 11 Pro bản quyền và chế độ bảo hành 3 năm tận nơi.

ASUS hướng đến mục tiêu không phát thải carbon (net-zero)

ASUS Expert Series thế hệ mới đề cao giá trị phát triển bền vững khi đây chính là chìa khoá quan trọng để giải quyết vấn đề lớn nhất của nhân loại hiện tại – biến đổi khí hậu. Nhiều dự báo cho thấy nếu chúng ta không kiềm chế được nhiệt độ trái đất tăng ở mức dưới 1,5°C so với mức tiền công nghiệp, lũ lụt, bão lũ, nước biển dâng, xâm nhập mặn, hạn hán, … sẽ xảy ra thường xuyên hơn và khốc liệt hơn trên phạm vi toàn cầu.

Việt Nam là một trong mười quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất bởi thời tiết cực đoan. Thiệt hại về kinh tế do biến đổi khí hậu tại Việt Nam lên tới 1,5% GDP mỗi năm và con số này có thể gia tăng trong tương lai.

Yếu tố phát triển bền vững trong kinh doanh ngày càng được chú trọng khi có đến 73% người dùng thế hệ GenZ sẵn sàng chi tiêu cho sản phẩm thân thiện môi trường. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu nhận thấy áp lực từ cơ quan quản lý trong nước và quốc tế về yêu cầu hạn chế hoặc không phát thải carbon trong toàn bộ hoạt động vận hành đến tiêu thụ sản phẩm. Cơ chế CBAM sẽ được liên minh Châu Âu áp dụng đầy đủ từ năm 2026 là ví dụ điển hình cho việc hàng hoá nhập khẩu vào thị trường này sẽ bị áp thuế nặng hơn khi doanh nghiệp không đáp ứng được yếu tố “xanh” trong hàng hoá cũng như hoạt động sản xuất.

Cam kết phát triển bền vững vì một tương lai tốt đẹp hơn của ASUS được thể hiện thông qua mục tiêu và hành động cụ thể hướng đến hoàn toàn không phát thải carbon (net-zero). Đồng thời ASUS còn đóng vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững với dải sản phẩm dành cho doanh nghiệp ASUS Expert Series thế hệ mới thân thiện môi trường, hiệu suất năng lượng vượt chuẩn Energy Star, dịch vụ ASUS Carbon Partner.

Bên cạnh các yếu tố “xanh”, ASUS Expert Series thế hệ mới còn nổi bật với trang bị bộ xử lý Intel thế hệ 13 mạnh mẽ cho đa tác vụ, hỗ trợ nền tảng Intel vPro nâng cao bảo mật, khả năng quản lý và tính ổn định hàng đầu, tính năng ASUS Cloud Recovery hỗ trợ khôi phục hệ thống nhanh chóng và an toàn. Nổi bật trong dải sản phẩm chính là ExpertBook B9 OLED hoàn toàn mới, đây là laptop hướng đến người dùng doanh nhân, quản lý cấp cao sở hữu màn hình 14″ OLED nhẹ nhất thế giới.

Một trong những mục tiêu chính của phát triển bền vững tại ASUS là đạt được mức sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong các trụ sở toàn cầu của mình vào năm 2035. Đến năm 2050, công ty đặt mục tiêu đầu tư vào các công nghệ đổi mới để loại bỏ lượng khí thải carbon còn lại và hướng tới trạng thái hoàn toàn không phát thải carbon (net-zero).

Để hiện thực hoá mục tiêu kể trên, ASUS đã hành động quyết liệt và thể hiện tính minh bạch bằng việc phát hành báo cáo phát triển bền vững hằng năm. Trong năm 2022, hiệu suất năng lượng trung bình của laptop doanh nghiệp ExpertBook của ASUS đã vượt tiêu chuẩn ENERGY STAR đến 34%. Cũng trong năm vừa qua, ASUS hỗ trợ các đối tác cung ứng để giảm tới 24% phát thải khí nhà kính (GHG) so với năm 2020, qua đó tăng tốc quá trình chuyển đổi hướng đến tương lai hoàn toàn không phát thải carbon. Sản phẩm thân thiện với môi trường chiếm 87% tổng doanh thu năm 2022, nhấn mạnh sự tập trung của công ty vào việc giảm thiểu tác động môi trường và giảm dấu chân carbon của sản phẩm.

Thông qua dải sản phẩm Expert Series thế hệ mới, ASUS thể hiện vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp trong muc tiêu hướng đến phát triển bền vững, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khắt khe từ người dùng, cơ quan quản lý trong nước và ngoài nước. Sản phẩm thuộc Expert Series đạt chứng nhận về môi trường EPEAT, chứng nhận hiệu quả năng lượng Energy Star, chứng nhận bảo vệ môi trường và sức khoẻ cộng đồng RoHS.

Laptop ExpertBook, máy bộ ExpertCenter và All-in-One ExpertCenter AiO đều đã ứng dụng các vật liệu tái chế cho sản xuất, áp dụng quy trình đóng gói “xanh” với giấy tái chế, tối ưu không gian để giảm kích thước và trọng lượng, góp phần giảm phát thải carbon trong chuỗi cung ứng từ nhà máy, vận chuyển đến lưu kho.
Tất cả máy bộ ExpertCenter thế hệ mới sẽ được phát hành báo cáo dấu chân carbon nhằm đảm bảo tính rõ ràng và khả năng trung hoà carbon của sản phẩm. Ngoài ra, bộ nguồn trang bị cho máy cũng đạt chuẩn 80 Plus Bronze trở lên, giúp tiết kiệm điện năng tiệu thụ cho doanh nghiệp.

Máy bộ cao cấp ExpertCenter D9 (D900MDR, D900SDR) và laptop doanh nhân ExpertBook B9 OLED là hai dòng sản phẩm hàng đầu về phát triển bền vững, nằm trong dịch vụ ASUS Carbon Partner5 cho phép doanh nghiệp bù đắp lượng khí thải thông qua tín chỉ carbon.

Bên cạnh đề cao các giá trị phát triển bền vững, máy tính doanh nghiệp Expert Series thế hệ mới còn được trang bị bộ xử lý Intel thế hệ 13 mạnh mẽ đồng thời tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ nền tảng Intel vPro. Tính năng ASUS Cloud Recovery được triển khai cho phép doanh nghiệp dễ dàng khôi phục lại hệ điều hành nguyên trạng ban đầu bằng bản cài tải trực tiếp từ server ASUS, giảm tải áp lực cho đội ngũ IT trong công tác bảo trì, cài đặt thiết bị.

Độ bền chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD 810H cùng nhiều bài kiểm tra độ bền nâng cao từ ASUS vẫn là tiêu chuẩn mặc định trên laptop ExpertBook, máy bộ ExpertCenter. Với ExpertCenter AiO, máy tính All-in-One chuyên biệt cho doanh nghiệp nổi bật với khả năng mở rộng ấn tượng lên tới 3 ổ cứng, hỗ trợ RAID 1 giúp bảo vệ dữ liệu tối đa cùng ngàm VESA cho phép lắp đặt sử dụng vô cùng linh hoạt trong môi trường kinh doanh.

Previous articleXiaomi 13T Series tích hợp Leica camera ra mắt tại Việt Nam, giá từ 11 triệu đồng
Next articleNgười Việt “thức đêm” vì muốn nhận iPhone 15 Pro Max sớm nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here