Home Di Động Smartphone Người Việt “thức đêm” vì muốn nhận iPhone 15 Pro Max sớm...

Người Việt “thức đêm” vì muốn nhận iPhone 15 Pro Max sớm nhất

0
iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có bốn màu mới titan: đen, trắng, xanh và titan tự nhiên.

Không nằm ngoài dự đoán, màu mới titan tự nhiên trên dòng Pro và Pro Max liên tục được người dùng Việt săn đón trong thời gian mở đặt trước, chiếm tỷ lệ áp đảo trên 70%…

Đúng 0h sáng 29/9, các cửa hàng bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam đã chính thức mở bán iPhone 15 series và tổ chức giao sản phẩm đến tay người dùng.

IPHONE 15 PRO/PRO MAX SẼ CHÁY HÀNG

Là một trong những hệ thống tiên phong mở bán iPhone 15 sớm nhất với nhiều ưu đãi cho người dùng, tính đến trưa 28/9, FPT Shop và F.Studio by FPT đã nhận hơn 30.000 đơn hàng, trong đó, phiên bản iPhone 15 Pro Max chiếm tỷ lệ đến 88%. Và không nằm ngoài dự đoán, màu mới titan tự nhiên trên dòng Pro và Pro Max liên tục được người dùng Việt săn đón trong thời gian mở đặt trước, chiếm tỷ lệ áp đảo trên 70%. Cùng với đó, màu hồng trên phiên bản tiêu chuẩn cũng chiếm tỷ lệ đến 65%.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc thương mại hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT cho biết: “Ngay khi vừa mở đặt trước, chúng tôi đã nhận số lượng đăng ký khủng, gần 10.000 đơn cọc iPhone 15 series tại hệ thống. Điều này minh chứng cho sức nóng của iPhone mới. Năm nay, dù được đánh giá là khó khăn về kinh tế, tuy nhiên sự thay đổi của iPhone 15 với chất liệu màu mới titan tiếp tục tạo ra sự bùng nổ nhu cầu. Do đó, với số lượng đơn hàng quá lớn, nhất là màu mới titan của Pro Max nên có nhiều khách hàng sẽ chờ đợi nhận các đợt tiếp theo trong tháng 10 và tháng 11. Song song, FPT Shop sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc với Apple để có nguồn hàng đáp ứng nhanh nhất.”

Trước đó, ngày 27/9, FPT Shop và Chợ Tốt đã hợp tác chiến lược ở ngành hàng điện tử. Theo đó, tham gia chương chương trình “Thu cũ đổi mới” tại FPT Shop, khách hàng sẽ được thu mua lên đến 75% giá trị máy cũ.

Tại Di Động Việt, nhà bán lẻ này cũng chính thức mở bán sớm iPhone 15 series tại 8 cửa hàng, trải dài từ bắc vào nam. Tất cả khách hàng đã đặt trước hay mua máy ngay trong đêm sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt, bao gồm: Giảm thêm đến 4 triệu đồng khi Trade-in thu cũ đổi mới, giảm ngay 2 triệu đồng qua hình thức trả góp, ưu đãi sốc khi mua phụ kiện kèm máy… Di Động Việt cũng livestream bán iPhone 15 series từ 0 – 2 giờ ngày 29/9 tại kênh didongvietshop, nhằm giúp khách hàng dễ dàng mua sắm hơn. Buổi livestream này đã thu hút hàng ngàn khách hàng tham gia ngay khi vừa bắt đầu, với voucher lên đến 4 triệu đồng khi mua iPhone 15 series. Ngay trong đêm, hệ thống này dự kiến trao máy cho gần 1.000 khách hàng đặt cọc, mua trực tiếp và tiếp tục mở bán từ 6 giờ sáng cùng ngày trên toàn hệ thống cửa hàng.

CellphoneS ghi nhận đến hết ngày 28/9, hệ thống có gần 10.000 khách hàng đặt hàng trước cho bộ bốn iPhone 15 series năm nay, tăng trưởng hơn 42% so với thế hệ trước. Thiết bị cao cấp nhất iPhone 15 Pro Max cũng là chiếc máy chiếm tỉ lệ cao nhất với tỉ lệ hơn 77%, iPhone 15 Pro chiếm 11%. Đặc biệt năm nay các phiên bản iPhone 15 Plus và iPhone 15 được quan tâm nhiều hơn, chiếm hơn 12%. Ngoài ra, phiên bản màu titan tự nhiên và màu hồng là 2 màu được lựa chọn nhiều nhất năm nay với hơn 60% khách hàng đặt trước. Nhiều khả năng, 2 màu này sẽ khó có thể mua trong thời gian đầu nếu không đặt hàng sớm.

Ông Nguyễn Lạc Huy, Đại diện Truyền thông CellphoneS cho biết, chỉ trong vòng hơn 1 ngày, hệ thống ghi nhận gần 6.000 đơn hàng. Nhiều phiên bản nhanh chóng hết suất ngay sau ít phút mở đặt trước như iPhone 15 Pro Max titan tự nhiên – mẫu thu hút nhất, chiếm 60% khách hàng đăng ký mua trong đợt đầu nên lượng đặt hàng sẽ không thể đạt được hết số khách hàng đăng ký mua. Gần như toàn bộ phiên bản Pro và Pro Max màu titan tự nhiên cũng dừng nhận cọc sau khi hết ngày đầu tiên, khách hàng có thể đăng ký nhận thông tin khi hàng được bổ sung thêm trong Đợt 2 dự kiến trong khoảng 5-15/10. Một phiên bản hết suất sớm cũng có thể kể đến iPhone 15 Plus 256 hồng.

Dự kiến, trong ngày đầu mở bán, CellphoneS sẽ cố gắng hết mức để trả hàng hơn 6.000 máy sớm đến cho khách hàng đặt cọc đợt 1. Khách hàng đến mua trực tiếp, có thể chọn lựa iPhone 15 và 15 Plus vì luôn có sẵn (ngoại trừ màu hồng), iPhone 15 Pro sẵn hàng 4 màu sắc, iPhone 15 Pro Max sẵn hàng màu titan xanh và titan đen cùng với ưu đãi: giảm đến 1 triệu tùy phiên bản, trợ giá đến 4 triệu khi bán máy cũ lên đời và giảm thêm lên đến 1,5 triệu khi thanh toán qua thẻ tín dụng ngân hàng liên kết…

“Việc “cháy hàng” ngay trong vài ngày đầu mở bán tại thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ xảy ra. Nhiều khách hàng có tâm lý không đặt cọc mà chờ đến ngày mở bán mới đi mua thường sẽ không thể mua được hàng do lượng hàng đợt đầu về thường chỉ đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng, đặc biệt phiên bản Pro và Pro Max màu titan tự nhiên. CellphoneS cam kết sẽ bổ sung nguồn hàng nên khách hàng vẫn cứ an tâm đăng ký nhận tin, thời gian nhận hàng đợt tiếp theo sau 2-3 tuần mở bán chính thức. Người dùng cần tìm hiểu kỹ để tránh mua giá đắt hơn và hàng hoá trôi nổi sẽ có thể gặp khó khăn về bảo hành sau này”, ông Huy nhận định.

Còn chuỗi bán lẻ Hoàng Hà Mobile cũng cho biết, đã mở bán và giao hàng sớm iPhone 15 series cho hơn 10.000 khách đặt cọc sớm, tăng 10% so với thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể, có đến 74% khách hàng đặt iPhone 15 Pro Max, 15% đặt iPhone 15 Pro. Trong đó, iPhone 15 thường có hơn 6% khách đặt và khoảng gần 5% khách chọn iPhone 15 Plus. Trong các khách đặt iPhone 15 Pro Max, có khoảng 54% chọn màu titan tự nhiên.

Theo 24hStore, số lượng khách đăng ký iPhone 15 series cũng cao kỷ lục. Trong đó, phiên bản iPhone 15 Pro Max chiếm đến 64,3%, bất ngờ là phiên bản iPhone 15 thường có tỷ lệ đăng ký 16,3% vượt qua phiên bản iPhone 15 Pro là 14%.

ĐẠI LÝ TỰ QUYẾT ĐỊNH GIÁ BÁN

Có thể nói, iPhone 15 series năm nay gây bất ngờ cho người yêu “Táo” khi đã đưa màn hình Dynamic Island lên 2 dòng iPhone 15 và 15 Plus. Ngoài ra, vật liệu titan mới trên dòng Pro và Pro Max cũng sẽ rất mới mẻ trên những chiếc smartphone. Đây sẽ là 2 điểm thu hút mạnh mẽ người tiêu dùng bên cạnh tăng tốc độ sạc qua cổng USB-C. Với việc bỏ đi bản 128GB trên iPhone 15 Pro Max, giá bán của phiên bản này cũng sẽ là 1 khó khăn mà Apple phải đối mặt khi tình hình kinh tế chưa có nhiều điểm sáng trên toàn cầu.

Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên Vneconomy, khi iPhone 15 bắt đầu cho đặt trước tại Việt Nam vào 22/9, một số hệ thống ủy quyền (AAR) như FPT Shop, Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile đưa ra giá khởi điểm 21,5 triệu đồng, thấp hơn Apple Store Online 1,5 triệu đồng. Trong khi đó, các hệ thống khác như CellPhoneS, ShopDunk bán bằng giá cửa hàng trực tuyến của Apple. Tuy nhiên một ngày trước khi iPhone 15 chính hãng lên kệ (0h ngày 29/9), các hệ thống liên tục cập nhật bảng giá mới. Một số cửa hàng giảm từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, trong khi hệ thống khác lại tăng giá đến 5,5 triệu đồng tùy phiên bản.

Lý giải về việc giá iPhone 15 thay đổi ngay trước giờ mở bán, đại diện một nhà bán lẻ cho biết, về giá bán thì Apple không có quy định cụ thể. Giá bán do các đại lý tự quyết định. Đối với một số phiên bản hot, cháy hàng thì việc bán giá cao hơn cũng là do đại lý tự quyết. Năm nay, các hệ thống bán lẻ chỉ nhận đặt hàng theo đúng số lượng máy mà họ được Apple phân bổ. Các model ăn khách như iPhone 15 Pro Max màu titan tự nhiên đang khan hàng nên một số bên nâng giá cho số máy còn lại trong kho. Thực tế năm nay, thị trường xách tay gặp khó khăn nên hầu hết các nhà bán hàng nhỏ lẻ, cá nhân buôn bán thì đặt mua tại các chuỗi bán lẻ lớn và đem rao bán lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

“Cuộc đua về giá giữa các hệ thống vẫn tiếp diễn, chỉ cần một bên điều chỉnh, các đối thủ cũng cập nhật theo, khiến giá iPhone 15 biến động. Các AAR cũng đưa ra chính sách bán hàng khác nhau, nên mức giá giữa các bên có thể chênh lệch vài triệu đồng”, nhà bán lẻ này cho hay.

Previous articleASUS ra mắt laptop doanh nhân ExpertBook B9 OLED 14” OLED nhẹ nhất thế giới
Next articleTuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here