Home Công nghệ số Bảo mật AMD ra mắt CPU EPYC™ 7003 Series – Đưa hiệu năng máy...

AMD ra mắt CPU EPYC™ 7003 Series – Đưa hiệu năng máy chủ lên tầm cao mới

0

Các bộ xử lý AMD EPYC mới dẫn đầu hiệu suất trên mỗi socket lẫn trên mỗi lõi nhờ trang bị lõi “Zen 3” mới và các tính năng bảo mật tiên tiến.

Hiện đã có AWS, Cisco, Dell Technologies, Google Cloud, HPE, Lenovo, Microsoft Azure, Oracle Cloud Infrastructure, Supermicro, Tencent Cloud và nhiều đối tác khác đã có lộ trình trang bị dòng CPU EPYC 7003 cho những sản phẩm của họ, dự kiến sẽ có 400 sản phẩm đám mây và 100 nền tảng OEM mới vào cuối năm 2021.

SANTA CLARA, California – 15/03/2021- Tại một sự kiện trực tuyến, AMD đã công bố dòng CPU AMD EPYC ™ 7003 mới (tên mã Milan), bao gồm AMD EPYC 7763, bộ xử lý máy chủ hiệu năng cao nhất trong phân khúc.

Trước 7003, EPYC thế hệ 2 “Rome” 7002 của AMD đã là một trong những CPU máy chủ mạnh nhất của hiện tại. Nhưng AMD vẫn tiếp tục không ngừng nghỉ để tiếp tục mang đến những sản phẩm mới. EPYC “Milan” 7003 đã sẵn sàng để ra mắt mang với những cải thiện để tăng sức mạnh cũng như cạnh tranh. AMD đã làm rất tốt với sản phẩm EPYC “Rome” 7002 với thiết kế độc đáo MCM gồm cIO và cCD giúp cải thiện đáng kể hiệu năng bộ nhớ, khả năng xử lý cũng nhu chú trọng vào bảo mật và điện năng tiêu thụ. EPYC “Milan” 7003 tiếp tục kế thừa thiết kế đó nhưng mang lại nhiều cải tiến ở sâu bên trong kiến trúc Zen 3 nâng cấp từ Zen 2 ở 7002.

Bộ xử lý AMD EPYC cung cấp sức mạnh cho Trung tâm dữ liệu hiện đại

Các bộ xử lý AMD EPYC 7003 Series có tối đa đến 64 lõi “Zen 3” trên mỗi bộ xử lý và cách cấp bộ nhớ đệm trên mỗi lõi của kiến trúc Zen 3 ưu việt hơn hẳn so với “Zen 2”, giảm hẳn độ trễ chia sẻ dữ liệu giữa các nhân trong cùng một CCX, chỉ số IPC tăng đến 19% so với Zen 2. Đồng thời kiến trúc mới vẫn giữ lại những ưu điểm như hỗ trợ kết nối PCIe® 4 và băng thông bộ nhớ hàng đầu đã được khẳng định trong loạt CPU EPYC 7002. Các bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 cũng bao gồm các tính năng bảo mật hiện đại thông qua AMD Infinity Guard và một tính năng mới được gọi là Secure Encrypted Virtualization-Secure Nested Paging (SEV-SNP). SEV-SNP mở rộng các tính năng SEV hiện có trên các bộ xử lý EPYC, bổ sung khả năng bảo vệ toàn vẹn bộ nhớ mạnh mẽ để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công vào hypervisor bằng cách tạo ra một môi trường thực thi cô lập. Bạn có thể đọc thêm về các tính năng AMD EPYC thế hệ thứ 3 mới tại đây.

Tất cả các tính năng và khả năng này kết hợp để giúp thúc đẩy và cải thiện kết quả kinh doanh:

·         Cho những khách hàng HPC: HPC yêu cầu khả năng tính toán thông lượng cao nhất để thực hiện nhiều mô phỏng hơn trong một khoảng thời gian nhất định hoặc sử dụng các bộ dữ liệu lớn hơn hoặc các mô hình phức tạp hơn, bộ xử lý AMD EPYC 7003 Series cho phép thời gian khám phá nhanh hơn với nhiều I / O và thông lượng bộ nhớ hơn, Các lõi “Zen 3” mạnh mẽ mang lại hiệu suất gấp đôi cho khối lượng công việc HPC so với đối thủ cạnh tranh.

·         Cho khách hàng đám mây: những người cần mật độ tính toán và khả năng bảo mật cao, bộ vi xử lý AMD EPYC 7003 Series cung cấp mật độ lõi cao nhất, các tính năng bảo mật nâng cao và hiệu suất tính toán số nguyên lên đến gấp 2 lần so với đối thủ.

·         Đối với doanh nghiệp, nơi hiệu suất và thời gian là định lượng rất quan trọng để hỗ trợ môi trường “làm việc từ mọi nơi” mới, bộ xử lý AMD EPYC 7003 Series giúp tăng khả năng xử lý cơ sở dữ liệu lên đến 19%, cải thiện các loại phân tích dữ liệu lớn của Hadoop lên đến 60% và có giá thành / hiệu suất tốt hơn 61% so với đối thủ cạnh tranh; cung cấp hiệu suất vượt trội cho Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (Hyperconverged Infrastructure) linh hoạt .

Danh sách các bộ xử lý AMD EPYC 7003 Series

Previous articleRa mắt phim “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy được quay bằng Xiaomi Mi 11
Next articleGần 3 triệu cuộc tấn công lừa đảo nhắm vào SMB ở Đông Nam Á

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here