Home Công nghệ số Bảo mật Facebook bị phạt 10 triệu Euro vì chia sẻ dữ liệu người...

Facebook bị phạt 10 triệu Euro vì chia sẻ dữ liệu người dùng

0
Facebook-Shopping-Mall
(mobilereview.vn)

Cơ quan cạnh tranh của Ý (ICA) đã phạt Facebook 10 triệu euro (khoảng 11,3 triệu đô la) vì đã bán dữ liệu của người dùng mà không thông báo cho họ, cùng một số sai phạm đáng kể khác.

ICA kết luận, Facebook đánh lừa người tiêu dùng đăng ký vào nền tảng Facebook, trong khi không thông báo đầy đủ cho người dùng trong quá trình tạo tài khoản rằng, sẽ sử dụng các dữ liệu này cho mục đích thương mại.

Bài "Facebook bị phạt 10 triệu Euro vì chia sẻ dữ liệu người dùng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Không những thế, ICA cho biết, thông tin mà Facebook thông báo cho người dùng là “chung chung và không đầy đủ”, đồng thời âm thầm sử dụng dữ liệu của người dùng gửi cho bên thứ ba, nhắm mục tiêu vào quảng cáo.

Ngoài các khoản tiền phạt ở trên, giờ đây, Facebook được yêu cầu phải khắc phục những vấn đề trên cho người dùng, theo đúng quy định của Bộ luật Người tiêu dùng Ý.

Chi tiết hơn, Cơ quan ICA nhận định, Facebook đã vi phạm các điều 21 và 22 trong Bộ luật Người tiêu dùng Ý và vi phạm cả Điều 24 và 25 khi tự động truyền tải dữ liệu đến các trang web, ứng dụng bên thứ ba với mục đích quảng cáo thương mại, mà không có sự cho phép của người dùng.

Trước thông tin này, Facebook cho rằng họ đang làm việc với Cơ quan ICA, Ý để giải quyết các cáo buộc trên.

Cơ quan ICA đã mở một cuộc điều tra vào tháng Tư năm ngoái vì các cáo buộc vi phạm của Facebook và kết quả, cơ quan này đã công bố mức tiền phạt cho Facebook là 10 triệu euro.

Được biết, Facebook đã gặp thêm một số vụ bê bối trong năm nay sau vụ Cambridge Analytica hồi vào tháng 3.

Previous articleiPhone đồng loạt giảm giá mạnh vào đầu tháng 12
Next articleVingroup sẽ ra mắt 4 smartphone Vsmart giá phải chăng cho người dùng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here