Home Tin tức Windows 10 nâng cấp miễn phí cho người dùng tại 190 quốc...

Windows 10 nâng cấp miễn phí cho người dùng tại 190 quốc gia

0
Windows 10 launch

Microsoft công bố hệ điều hành Windows 10 đã sẵn sàng trên thị trường.

Windows 10 launch

 

Windows 10 có thể được nâng cấp miễn phí hoặc có sẵn trên các máy tính hoặc máy tính bảng mới xuất xưởng. Với những tính năng mới xuất sắc như Cortana, Microsoft Edge và ứng dụng Xbox app, Windows 10 đáp ứng mục tiêu đem lại cho người dùng những trải nghiệm năng suất, cá nhân hơn.

Windows 10 được cung cấp như một dịch vụ và sẽ liên tục nhận những bản cập nhật tính năng và bảo mật mới từ Microsoft. Windows 10 đem lại trải nghiệm đồng nhất trên một dải rộng các thiết bị bao gồm máy tính để bàn PC, máy tính bảng, điện thoại, thiết bị Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens.. – khoảng hơn 2000 thiết bị hoặc cấu hình đã được kiểm nghiệm. Windows Store và bộ Windows Software Development Kit mới cũng sẽ được ra mắt ngày 29/7.

Windows 10 có nhiều những trải nghiệm và thiết bị tiên tiến bao gồm: 

• Cortana, trợ lý kỹ thuật số cá nhân, giúp tìm kiếm đúng thông tin vào đúng thời điểm
• Trình duyệt mới Microsoft Edge, giúp người dùng nhanh chóng duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang Web
• Ứng dụng tích hợp Xbos app cung cấp một trải nghiệm Xbos trên Windows 10, giúp người dùng có thể gom bạn bè lại cùng nhau, cùng chơi games trên các thiết bị Xbox One và Windows 10.
• Continuum tối ưu hóa ứng dụng và trải nghiệm một cách hoàn mỹ trên các chế độ desktop máy tính hay cảm ứng
• Những ứng dụng dựng sẵn Built-in app bao gồm Photos, Maps, ứng dụng nhạc mới của Microsoft là Groove, Movies & TV sẽ đưa lại những lựa chọn về tính hiệu quả, năng suất và giải trí. Cùng OneDrive, các files có thể dễ dàng chia sẻ và giúp người dùng cập nhật thời gian thực trên mọi thiết bị.
• Ứng dụng mang tên Microsoft Phone Companion app giúp các điện thoại thông minh trên nền tảng iPhones, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà cùng các thiết bị Windows 10
• Hệ ứng dụng Office Mobile apps mới dành cho máy tính bảng Windows 10 cũng ra mắt hôm nay trên Windows Store. Được xây dựng để làm việc khi đang dịch chuyển, Word, Excel và PowerPoint đem lại trải nghiệm ổn định, hỗ trợ cảm ứng cho các máy tính bảng nhỏ. Thiết kế riêng cho nhu cầu về ghi chép, bộ ứng dụng đầy đủ tính năng OneNote sẽ được cài đặt sẵn trong Windows 10. Bản ứng dụng Office Desktop (Office 2016) sắp tới sẽ cung cấp tập các tính năng phong phú nhất dành cho thiết kế nội dung chuyên nghiệp. Được thiết kế để làm việc lý tưởng cùng bàn phím và chuột, những ứng dụng này sẽ được tối ưu hóa cho màn hình máy tính để bàn loại lớn, máy tính xách tay và các thiết bị 2 trong 1 như Surface Pro.

Ông Terry Myerson, Phó Chủ tịch khối Windows và Thiết bị, tập đoàn Microsoft nhấn mạnh: “Kỷ nguyên mới của hệ điều hành Windows bắt đầu từ hôm nay. Ngay từ những thời khắc đầu tiên, Windows 10 đã là hệ điều hành đặc sắc- được xây dựng dựa trên phản hồi từ hơn 5 triệu người hâm mộ, được cung cấp như một dịch vụ và người dùng được nâng cấp hoàn toàn miễn phí.. Windows 10 dựa trên tầm nhìn điện toán cá nhân của Microsoft, đưa đến những trải nghiệm tự nhiên, dịch chuyển linh hoạt và hoàn toàn đáng tin cậy cho người dùng.”

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ, Windows 10 nhanh và thân thiện cùng sự trở lại của menu Start đi kèm giao diện Live Tiles. Windows 10 là nền tảng hệ điều hành Windows an toàn nhất mà Microsoft từng phát hành dựa trên những cải tiến như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những kỹ thuật lừa đảo phi kỹ thuật.

Ngoài ra, Windows 10 còn được tổ hợp những công nghệ mới như Windows Hello, giúp người dùng đăng nhập nhanh chóng, an toàn theo nhiều phương thức khác biệt. Luôn có cập nhật công nghệ và tính năng mới cũng được Microsoft tiến hành theo phương thức đơn giản là cung cấp các bản cập nhật liên tục. Nhờ đó, người dùng luôn được sử dụng hệ điều hành với những tính năng mới nhất kèm những cập nhật bảo mật theo suốt vòng đời các thiết bị.

Windows 10: Nền tảng tốt dành cho doanh nghiệp

Phản hồi từ hàng triệu chuyên gia CNTT toàn cầu đã định hình lên Windows 10, phiên bản Windows được kiểm phẩm khắt khe nhất trong lịch sử. Sẵn sàng để triển khai trong các tập đoàn, Windows 10 có thể hỗ trợ Doanh nghiệp chống lại những cuộc tấn công mạng hiện đại, đem lại những trải nghiệm mà nhân viên yêu thích, cùng khả năng liên tục được dùng công nghệ mới nhất theo thời gian thực. Doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát tần suất cập nhật và lựa chọn những tính năng và hàm phù hợp riêng cho từng nhóm nhân sự công ty.

Windows 10 bao gồm tính năng bảo mật cấp độ Doanh nghiệp được dựng sẵn, nhờ đó khách hàng có thể thay mã khóa password bằng những lựa chọn an ninh hơn, bảo vệ được dữ liệu, các định danh tập đoàn và chỉ chạy những phần mềm đã được tin tưởng. Những công cụ quản trị và triển khai sẽ giúp đơn giản hóa việc kiểm soát thiết bị, giúp giảm đi chi phí và hỗ trợ công ty gia tăng sức mạnh Doanh nghiệp nhờ giải pháp đám mây Microsoft Azure.

Ứng dụng sẵn sàng trên Windows 10

Kho ứng dụng Windows Store mới được giới thiệu cùng ngày và sẽ liên tục cập nhật những ứng dụng mới dành riêng cho Windows 10. Windows Store đưa ra dịch vụ mua hàng one-stop (mua hàng tại chỉ một điểm) dù trả tiền hay miễn phí cho toàn bộ các ứng dụng, games, phim ảnh, các chương trình truyền hình và những bản nhạc bài hát mới nhất, và làm việc trên toàn bộ các thiết bị Windows 10.

Windows Store mới là Store duy nhất mà người dùng có thể sử dụng Cortana để điều khiển ứng dụng cùng giọng nói và có các thông báo thời gian thực trên biểu tượng khối động (tiles) trên màn hình. Toàn bộ nội dung Windows Store được chứng nhận bởi Microsoft nhằm giữ cho thiết bị an toàn hơn. Ngoài những ứng dụng Windows 8.1 như Netflix, Flipboard, Mint.com, “Asphalt 8: Airborne” và The Weather Channel, Windows Store sẽ liên tục cung cấp thêm những ứng dụng phổ quát (Universal Windows Apps) và game mới, bao gồm Twitter, “MineCraft: Windows 10 Edition Beta”, Hulu, iHeartRadio, USA Today, “Candy Crush Sage… 

Ông Guenter Weimer, Giám đốc cao cấp khối Hệ điều hành và thiết bị Windows, Microsoft châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: Trong kỷ nguyên của điện toán cá nhân, người dùng Windows 10 sẽ có được trải nghiệm mới về ứng dụng phổ quát liền mạch trên toàn bộ các thiết bị. Trong khảo sát với các chuyên gia lập trình trên 8 thị trường châu Á gần đây, chúng tôi nhận được 78% phản hồi chia sẻ họ sẽ phát triển ứng dụng trên Windows 10. Chúng tôi rất hào hứng ra mắt bộ Windows 10 Software Development Kit tại thị trường Châu Á hôm nay, cơ hội thật sự đặc biệt dành cho các nhà phát triển ứng dụng có thể tiếp cận hàng triệu người dùng Windows 10 trong khu vực.

Tại Việt Nam, chào đón Windows 10, từ 1/8/2015 đến hết tháng 8/2015, khách hàng tới các hệ thống bán lẻ toàn quốc sẽ nhận được những hỗ trợ nâng cấp nhiệt tình từ các chuyên gia đã được đào tạo. Đặc biệt, khi mua hàng tại Phong Vũ và hệ thống Thế Giới Di Động toàn quốc khách hàng sẽ được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí và nhận thêm Ba lô thời trang. 

Previous articleViettel Tanzania được chọn là dự án tốt nhất
Next articleRa mắt ứng dụng Sendo “shopping” trên thiết bị di động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here