Home Tin tức Windows 10 có mặt trên 75 triệu thiết bị

Windows 10 có mặt trên 75 triệu thiết bị

0
Windows 10 có mặt trên 75 triệu thiết bị 2
(mobilereview.vn)

Windows 10 được cài đặt trên 75 triệu máy tính, máy tính bảng và các thiết bị 2 trong 1 trong vòng 1 tháng. 

Bài "Windows 10 có mặt trên 75 triệu thiết bị" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Lenovo sẵn sàng ra mắt các thiết bị chạy Windows 10

Windows 10 nâng cấp miễn phí cho người dùng tại 190 quốc gia

Những tính năng mới của Windows 10

Windows 10 có mặt trên 75 triệu thiết bị 2

Ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch khối Tiếp thị hệ điều hành Windows và thiết bị chia sẻ những thông tin cập nhật về hệ điều hành mới nhất Windows 10. Windows 10 có mặt trên 190 quốc gia toàn cầu kể từ ngày 29/7/2015 và thông tin cùng con số sử dụng Windows 10 ấn tượng đã thể hiện được niềm tin và tình yêu của người sử dụng khắp toàn cầu. 

Theo Microsoft, hơn 75 triệu thiết bị trên toàn cầu đã cài đặt thành công và đang chạy hệ điều hành Windows 10. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng hàng ngày. Cũng theo công bố này, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, kể từ 29/7/2015 Windows 10 đã cán những mốc ấn tượng sau:

1. Hơn 75 triệu thiết bị đã tải về và cài đặt thành công Windows 10
2. Hơn 90 ngàn loại máy tính hoặc máy tính bảng khác nhau đang chạy Windows 10. Thậm chí có những máy tính sản xuất từ 2007 cũng nâng cấp lên Windows 10 thành công.
3. Windows Store ghi nhận số lượng ứng dụng tải về cài đặt trên máy tính Windows 10 gia tăng 6 lần so với Windows 8

Trong thực tế, nhu cầu sử dụng thiết bị cá nhân trong môi trường làm việc đang ngày càng gia tăng. Và Windows 10, hệ điều hành như một dịch vụ, chính là giải pháp cho phép bảo vệ dữ liệu, quản lý số lượng khổng lồ các thiết bị di động và hệ điều hành và đảm bảo môi trường cộng tác không giới hạn cho người dùng và các doanh nghiệp.

“Con số ấn tượng về lượng cài đặt và sử dụng Windows 10 tiếp tục là minh chứng vững vàng cho cam kết của Microsoft về hành trình tiên phong đáp ứng công nghệ mới. Xử lý thông tin đồng bộ, uyển chuyển với hiệu quả cao mà vẫn luôn đảm bảo an toàn là điều mà Windows 10 sẽ đáp ứng được cho người dùng trên hàng ngàn các thiết bị công nghệ với cấu hình khác nhau, từ thiết bị mới như Rasperry Pi, Xbox One, kính HoloLens tới điện thoại, máy tính truyền thống, máy tính xách tay, máy tính bảng, các sản phẩm “all-in-one””, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Windows 10 được miễn phí chuyển đổi sang Windows 10 trong vòng 1 năm kể từ thời điểm 29/7/2015 cho các thiết bị Windows 7, 8. 8.1. Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều chủng loại thiết bị cài đặt sẵn Windows 10 từ các hãng lắp ráp tên tuổi và cả các thiết bị của thị trường nội địa.

Những tính năng tiêu biểu của Windows 10 

• Cortana, trợ lý kỹ thuật số cá nhân, giúp tìm kiếm đúng thông tin vào đúng thời điểm
• Trình duyệt mới Microsoft Edge, giúp người dùng nhanh chóng duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang Web
• Ứng dụng tích hợp Xbos app cung cấp một trải nghiệm Xbos trên Windows 10, giúp người dùng có thể gom bạn bè lại cùng nhau, cùng chơi games trên các thiết bị Xbox One và Windows 10.
• Continuum tối ưu hóa ứng dụng và trải nghiệm một cách hoàn mỹ trên các chế độ desktop máy tính hay cảm ứng
• Những ứng dụng dựng sẵn Built-in app bao gồm Photos, Maps, ứng dụng nhạc mới của Microsoft là Groove, Movies & TV sẽ đưa lại những lựa chọn về tính hiệu quả, năng suất và giải trí. Cùng OneDrive, các files có thể dễ dàng chia sẻ và giúp người dùng cập nhật thời gian thực trên mọi thiết bị.
• Ứng dụng mang tên Microsoft Phone Companion app giúp các điện thoại thông minh trên nền tảng iPhones, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà cùng các thiết bị Windows 10
• Hệ ứng dụng Office Mobile apps mới dành cho máy tính bảng Windows 10 cũng ra mắt hôm nay trên Windows Store. Được xây dựng để làm việc khi đang dịch chuyển, Word, Excel và PowerPoint đem lại trải nghiệm ổn định, hỗ trợ cảm ứng cho các máy tính bảng nhỏ. Thiết kế riêng cho nhu cầu về ghi chép, bộ ứng dụng đầy đủ tính năng OneNote sẽ được cài đặt sẵn trong Windows 10. Bản ứng dụng Office Desktop (Office 2016) sắp tới sẽ cung cấp tập các tính năng phong phú nhất dành cho thiết kế nội dung chuyên nghiệp. Được thiết kế để làm việc lý tưởng cùng bàn phím và chuột, những ứng dụng này sẽ được tối ưu hóa cho màn hình máy tính để bàn loại lớn, máy tính xách tay và các thiết bị 2 trong 1 như Surface Pro..

Previous articleHướng đi 2015 cho điện thoại thương hiệu Việt
Next articleSendo bị tố “chơi không đẹp” với Zalora, Lazada

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here