Home Tin tức VNPT và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh phát triển CNTT

VNPT và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh phát triển CNTT

0
VNPT và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh phát triển CNTT
(mobilereview.vn)

Ngày 7/7, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Microsoft đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình tư vấn, cung cấp và triển khai các lĩnh vực CNTT thông tin trọng tâm.

VNPT và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh phát triển CNTT

Theo thỏa thuận với VNPT hai bên sẽ cùng hợp tác trong các “Lĩnh vực trọng tâm” bao gồm: (1) Điện toán đám mây , (2) An toàn bảo mật thông tin , (3) Thành phố thông minh.

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho biết: VNPT hiện đang tích cực tập trung nguồn lực để phát triển các sản phẩm mới trong đó có các ứng dụng an toàn, bảo mật thông tin và các ứng dụng khác trên nền tảng điện toán đám mây; phát triển nền tảng, ứng dụng cho thành phố thông minh, … Trong các lĩnh vực này, Microsoft là nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm và đã triển khai tại nhiều nước trên thế giới. Do đó, VNPT cam kết sẽ mang lại những sản phẩm và giải pháp ứng dụng được triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất tới khách hàng.

Cụ thể hơn, thỏa thuận sẽ thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành các chương trình và hoạt động phối hợp trong khuôn khổ sau đây: Hợp tác phát triển, triển khai và cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây; Hợp tác trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin; Hợp tác xây dựng và triển khai các dự án thành phố thông minh dựa trên nền tảng của Microsoft CityNext tại các tỉnh thành của Việt Nam thuộc các lĩnh vực bao gồm nhưng không giới hạn: Y Tế thông minh, Giao thông thông minh, Du lịch thông minh, Chính quyền Điện tử thông minh…

Bài "VNPT và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh phát triển CNTT" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft, chia sẻ: “Hợp tác song phương giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và Microsoft sẽ là cơ hội để hai phía đồng hành triển khai và mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Chắc chắn rằng với những kinh nghiệm toàn cầu tốt nhất, Microsoft sẽ đồng hành cùng VNPT để hỗ trợ chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp, giúp triển khai nhanh và hiệu quả những công nghệ chuyên môn, củng cố hạ tầng CNTT, đưa ra những dịch vụ và giải pháp hiện đại mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn an ninh ở cấp độ cao nhất”.

Một trong những trọng tâm của Chính phủ Việt Nam là phát triển ngành công nghệ thông tin (CNTT), cơ sở hạ tầng CNTT và viễn thông nhằm đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển CNTT. Với vai trò là tập đoàn tư vấn tin cậy hàng đầu về CNTT cho nhiều Chính phủ trên toàn cầu, Microsoft đã vạch ra một chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020, và phần chủ chốt là hỗ trợ Việt Nam củng cố và xây dựng nền tảng CNTT tiên tiến.

Previous articleThaco công bố Kia Quoris giá 2,7 tỷ đồng
Next articleHơn 1.300 giải thưởng “Lắng nghe để phát triển năm 2016” của Viettel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here