Home Tin tức VIO 2016: Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khoẻ

VIO 2016: Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khoẻ

0
VIO 2016 Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khoẻ

Sáng ngày 24/6, Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT (VIO) lần thứ 21 năm 2016 do Hội Tin học TP.HCM chủ trì tổ chức chính thức khai mạc.

VIO 2016 Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khoẻ

Hội thảo VIO 2016 với chủ đề “Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khoẻ” đã mang đến cái nhìn tổng quan về y tế thông minh, đồng thời cho thấy những xu hướng mới về ứng dụng CNTT trong y tế. Đây cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT của chính các bệnh viện, qua đó hình thành kết nối cần thiết giữa CNTT và ngành Y tế, cải thiện quản lý trong ngành cũng như hiện đại hóa hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, hướng đến y tế thông minh.

Sự kiện VIO 2016 năm nay tập trung vào một trong những chủ đề được quan tâm lớn nhất hiện nay là chăm sóc sức khỏe trong kỷ nguyên công nghệ số, một trong những điểm quan trọng trong phát triển thành phố thông minh mà TP.HCM đang hướng tới. Giống như các lần VIO trước, hội thảo năm nay tập trung vào việc đưa các giải pháp CNTT vào ứng dụng trong ngành y tế, từ việc quản lý, điều hành cho đến các hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Tổng Thư ký UB Quốc gia về ứng dụng CNTT, cho biết: ứng dụng công nghệ cũng như thiết bị số đã thay đổi sâu sắc bộ mặt của ngành y tế, tuy nhiên việc triển khai còn riêng lẻ và chưa được kết nối thành một hệ thống lớn. Nghị quyết 36A về chính phủ điện tử có những nội dung quan trọng cho ngành y tế, ví dụ như ứng dụng CNTT trong quản lý và giám sát bảo hiểm y tế, triển khai khám chữa bệnh từ xa… điều này cũng chỉ ra rằng ngành y tế nói chung cũng như ngành y tế TP.HCM nói riêng cần phối hợp với các đơn vị chuyên về CNTT để mang đến những giải pháp, ứng dụng tốt nhất cho người dân.

Previous article6 đại sứ Microsoft Office tham dự vòng chung kết MOSWC 2016 tại Mỹ
Next articleXu hướng tìm kiếm nổi bật trên Google cuối tháng 6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here