Home Xe Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng 4.500 tỷ đồng cho...

Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng 4.500 tỷ đồng cho Thaco

0
Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng 4.500 tỷ đồng cho Thaco
(mobilereview.vn)

Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) đã ký kết hợp tác toàn diện với Hợp đồng khung Tín dụng hạn mức trị giá 4.500 tỷ đồng và Thỏa thuận hợp tác bán lẻ.

Bài "Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng 4.500 tỷ đồng cho Thaco" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Thaco nhận được 1.250 đơn đặt hàng tại Vietnam Motor Show 2015

Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng 4.500 tỷ đồng cho Thaco

Thông qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện bao gồmcác dịch vụ ngân hàng bán buôn như: tài chính tiền tệ, ngoại hối, tín dụng, thu tiền mặt cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân để mua ô tô, thanh toán lương, thẻ… với nhiều ưu đãi. Cũng trong buổi lễ ký kết, hai bên đã ký hợp đồng tín dụng hạn mức, theo đó Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.500 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho Thaco và các công ty con. Các bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua Thỏa thuận Hợp tác bán lẻ. 

Chia sẻ về việc ký kết giao dịch mang tính bước ngoặt này, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng giám đốc phụ trách khách hàng bán buôn của Vietcombank cho biết: “Trong nhiều năm qua, Thaco luôn là một trong những khách hàng lớn và truyền thống của Vietcombank. Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank đã tham gia tài trợ vốncho Thacotrong các dự án ngắn, trung và dài hạn với tổng giá trị cấp tín dụng luôn giữ thị phần cao nhất trong tất cả các Tổ chức tín dụng. Vietcombank luôn đánh giá cao sự năng động của Thaco – Là đơn vị giữ vai trò đầu tàu trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, có lợi thế về quy mô và sức mạnh của toàn chuỗi giá trị trong ngành. Chúng tôi tự hào là ngân hàng đối tác chiến lược lâu dài của Thaco và có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong quá trình phát triển của khách hàng”.

Ông Vũ Bảo Quốc-Phó Tổng Giám đốcTài chính Thacocho biết: “Năm 2014 và 2015,sản lượng và doanh thu của Thaco đều tăng gần gấp đôi so với năm liền kề. Doanh thu năm 2014 là 1,1 tỷ USD; năm 2015 dự kiến gần 2 tỷ USD, nên nhu cầu vốn cũng tăng mạnh. Vietcombank đã góp phần trong việc đảm bảo tăng trưởng nguồn vốn để Thacophát triển.Qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện lần này, Thaco sẽ có đủ nguồn tài chính để tiếp tục đầu tư xây dựng các nhà máy công nghiệp hỗ trợ, mời gọi liên doanh, liên kết với các nhà sản xuất linh phụ kiện nước ngoài vào Khu Phức hợp Chu Lai – Trường Hải để đầu tư, chuyển giao công nghệ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa. Khu Phức hợp Chu Lai – Trường Hải sẽ trở thành cứ điểm sản xuất linh kiện phụ tùng và lắp ráp ô tô có tầm vóc trong khu vực ASEAN đến năm 2018”.

Previous articleTrải nghiệm công nghệ mới nhất của Samsung tại Galaxy Studio Quận 7
Next articleThưởng thức món nước mới mùa Giáng Sinh tại Starbucks

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here