Home Công nghệ số Bộ xử lý AMD EPYC tăng lợi thế cho Đội đua công...

Bộ xử lý AMD EPYC tăng lợi thế cho Đội đua công thức một Mercedes-AMG Petronas

Đối với các đội đua F1, khả năng phân tích tính toán hiệu quả khí động học có ý nghĩa quyết định rất lớn để mang lại chiến thắng trong cuộc đua. Với bộ vi xử lý AMD EPYC, đội Mercedes-AMG F1 có thể thiết kế xe nhanh hơn và hiệu quả hơn so với hệ thống trước đây của họ.

0

SANTA CLARA, California – 19/4/2022 – AMD và Đội đua Mercedes-AMG Petronas Formula One (F1) hôm nay đã trình diễn cách bộ vi xử lý AMD EPYC cải thiện khả năng kiểm tra khí động học, góp phần giúp đội Mercedes-AMG Petronas giành chiến thắng Giải vô địch Constructors’ Championship lần thứ 8 trong mùa giải đua năm 2021. Bằng cách sử dụng bộ xử lý AMD EPYC, nhóm đã có thể cải thiện 20% hiệu suất cho khối lượng công việc tính toán động lực học (CFD) được sử dụng để lập mô hình và kiểm tra dòng khí động học của chiếc xe F1 của họ.

Dan McNamara, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Đơn vị kinh doanh máy chủ, AMD, cho biết: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với đương kim vô địch Constructors’ Champions – Đội đua Công thức một của Mercedes-AMG Petronas, hoạt động với công nghệ tiên tiến nhất. “Đối với các đội đua F1, khả năng phân tích tính toán hiệu quả khí động học có ý nghĩa quyết định rất lớn để mang lại chiến thắng trong cuộc đua. Với bộ vi xử lý AMD EPYC, đội Mercedes-AMG F1 có thể thiết kế xe nhanh hơn và hiệu quả hơn so với hệ thống trước đây của họ. ”

Bằng cách sử dụng bộ vi xử lý AMD EPYC, đội Mercedes-AMG Petronas F1 đã vượt qua ranh giới giới hạn của CFD bằng cách phát triển khí động học đột phá đồng thời mang lại hiệu suất giá cả cần thiết để đáp ứng các quy định ngân sách của Fédération Internationale de l’Automobile đưa ra ( FIA). Khí động lực học là một trong những khối lượng công việc kỹ thuật phức tạp nhất của các đội F1 và yêu cầu bộ xử lý và máy chủ tiên tiến để chạy các phân tích và đo lường. Hơn nữa, FIA đã phát triển một khuôn khổ phức tạp quy định thời gian mà các đội F1 được phép sử dụng CFD và thời gian đường hầm gió, nhằm tránh tạo lợi thế cạnh tranh không công bằng cho các đội có nhiều nguồn lực hơn.

Simon Williams, Trưởng bộ phận Aero Development Software tại Mercedes-AMG Petronas F1 cho biết: “Bộ vi xử lý AMD EPYC cung cấp cho chúng tôi một nền tảng mang lại hiệu suất khí động học ngày này qua ngày khác ở mức cao nhất có thể. “Thật đáng kinh ngạc, chúng tôi đã cải thiện được 20% hiệu suất so với hệ thống trước đây, điều này đã cắt giảm một nửa thời gian khối lượng công việc CFD của chúng tôi. Đây là một bước tiến lớn so với mức tăng 1 hoặc 2 phần trăm trong quá khứ được thấy với các hệ thống trước đây. “

AMD và Mercedes-AMG Petronas Formula One Team lần đầu tiên công bố mối quan hệ hợp tác nhiều năm vào năm 2020, kết hợp niềm đam mê hiệu suất cao của hai công ty. Để tìm hiểu thêm về công việc mà AMD và Mercedes-AMG Petronas Formula One Team đã thực hiện, hãy truy cập tại đây

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here