Home Đời sống số VietABank đầu tư trên 2 triệu USD hiện đại hóa dịch vụ...

VietABank đầu tư trên 2 triệu USD hiện đại hóa dịch vụ ngân hàng

0
VietABank đầu tư trên 2 triệu USD hiện đại hóa dịch vụ ngân hàng

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) đã công bố hệ thống CNTT hiện đại với hai dự án: Trung tâm Dữ liệu và khai trương dịch vụ EBanking thế hệ mới với nhiều tiện ích vượt trội.

VietABank đầu tư trên 2 triệu USD hiện đại hóa dịch vụ ngân hàng

Thời gian qua, VietABank đã đầu tư trên 2 triệu USD, mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch trực tuyến của khách hàng trong thời đại công nghệ: nhanh chóng, tiện lợi nhưng đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối, đồng thời góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Với những tính năng vượt trội trong hệ thống ngân hàng điện tử, VietABank đã đạt Top 10 Ngân hàng điện tử được quan tâm nhất trong chương trình bình chọn “Ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam – My Ebank” do Báo điện tử VN Express tổ chức với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà Nước. Kết quả này là động lực để VietABank không ngừng phát triển công nghệ, mang đến cho khách hàng những dịch vụ ngân hàng tiện ích.

Ông Thái Nguyễn Hoàng Nhã, Giám đốc Khối Công Nghệ Ngân Hàng của VietABank chia sẻ: Trước khi triển khai dự án nâng cấp Trung tâm Dữ liệu thì chỉ khoảng 10% ứng dụng của VietABank được ảo hoá, sau khi triển khai xong thì hiện tại có tới 95% các ứng dụng của ngân hàng được vận hành trên môi trường này. Việc ứng dụng công nghệ ảo hoá giúp bộ phận công nghệ thông tin của ngân hàng nâng cao khả năng quản lý, vận hành hệ thống. Ngân hàng điện tử VietABank áp dụng công nghệ cao hướng đến phục vụ khách hàng tốt nhất, đa tiện ích, linh hoạt, nhanh chóng và mang tính tương tác cao.

Khách hàng dễ dàng sử dụng các tính năng Chuyển khoản liên ngân hàng trong 3 giây, Tiết kiệm Online, Vay Online… Đặc biệt, tiện ích Thanh toán hóa đơn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và những rắc rối với các loại hóa đơn sinh hoạt khi đến tháng thanh toán với các nhà cung cấp dịch vụ. Chỉ vài cú click chuột, khách hàng nhanh chóng thanh toán online các loại hóa đơn tiền Nước, Điện, Điện thoại di động, cố định, Truyền hình, Internet, Dịch vụ tài chính, Topup thẻ cào điện thoại, game… của hàng chục nhà cung cấp dịch vụ trên toàn quốc.

Được biết, VietABank đã sử dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất hiện nay từ các nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới là VMWARE, EMC, CISCO, HP. Các giải pháp công nghệ mới giúp VietABank tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư và chi phí vận hành hệ thống; giúp xử lý số lượng giao dịch khổng lồ nhanh chóng và ổn định với nhiều cấp độ dịch vụ khác nhau; đồng thời, luôn đảm bảo được tính sẵn sàng cao khi xảy ra sự cố. Đặc biệt, VietABank đã thiết lập một hệ thống giám sát an ninh tập trung chặt chẽ, cao cấp, đảm bảo kiểm soát tốt nhất về an toàn bảo mật thông tin cho ngân hàng. Trung tâm Dữ liệu mới của VietABank cũng áp dụng theo tiêu chuẩn một Trung tâm Dữ liệu xanh (Green Data Center). Với thiết kế này, Trung tâm dữ liệu VietABank sẽ vận hành với mức tiêu thụ điện năng thấp, thân thiện với môi trường.

Previous articleỨng dụng mobile vào quản lý nhà hàng, khách sạn
Next articleCandy Crush Saga đã sẵn sàng trên Windows Phone 8.1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here