Home Công nghệ số Việt Nam lần đầu tiên triển khai công nghệ giải mã gene...

Việt Nam lần đầu tiên triển khai công nghệ giải mã gene bằng AI Genetica

0

Genetica là công nghệ giải mã gene bằng trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển bởi Tiến sỹ Cao Anh Tuấn. Genetica giải mã những thông tin di truyền trong bộ gene để hiểu sâu hơn về cơ chế hoạt động của cơ thể. Chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người sẽ ngày càng tốt hơn khi càng nhiều thông tin về gene được giải mã.

Việc giải mã gene này giúp mọi người hiểu rõ hơn về hệ gene của mình, từ đó giúp hoạch định kế hoạch nuôi dưỡng và giáo dục trẻ một cách tối ưu nhất, giúp thực hiện chế độ dinh dưỡng và luyện tập hiệu quả, phòng ngừa các căn bệnh tiềm ẩn, đặc biệt là ung thư di truyền.

Ông Cao Anh Tuấn, Giám đốc điều hành Genetica tại Việt Nam cho biết: Đây là lần đầu tiên, một công nghệ giải mã gene bằng AI của Mỹ có mặt tại Việt Nam. Genetica là sự kết hợp khoa học giữa dữ liệu người châu Á và AI. Công nghệ này được chứng nhận bởi IIumina – tổ chức giải mã gene hàng đầu thế giới. Công nghệ Genetica có độ chính xác hơn 99%. Hệ thống của Genetica hiện có thể xử lý tối đa 5.760 mẫu mỗi tuần.

Được biết, bốn nhóm dịch vụ của Genetica cung cấp hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng tầm tri thức Việt như sau: Genetica 137 mã gene sẽ hoạch định kế hoạch nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; Genetica 77 mã gene cá nhân hóa chế độ luyện tập thể chất; Genetica 85 mã gene cá nhân hóa chế độ dinh dưỡng; Genetica 97 mã gene sàng lọc 18 loại ung thư di truyền phổ biến ở châu Á. Sau 6 đến 8 tuần, kết quả việc giải mã gene sẽ được chuyển giao đến người khám. Chi phí cho việc giải mã gene từ 5.795.000 VNĐ đến 18.590.000 VNĐ.

Dịp này, Genetica đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Bệnh viện Quốc tế Mỹ và các nhà phân phối của Genetica tại Việt Nam, gồm Công ty TNHH D-Fit và Công ty CP Y tế Thanh Chân.

 

 

Previous articleAI sẽ thay thế con người trong toàn bộ công việc?
Next articleHuawei ra mắt smartphone màn hình gập Mate X 5G

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here