Home Công nghệ số Viễn thông Viễn thông Nhật Bản KDDI và Softbank tạm ngừng bán điện thoại...

Viễn thông Nhật Bản KDDI và Softbank tạm ngừng bán điện thoại Huawei

0
(mobilereview.vn)

Ngày 22/5, hai hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động ở Nhật Bản là KDDI đang quản lý dịch vụ điện thoại di động AU và Softbank đang quản lý mạng viễn thông giá rẻ Y!Mobile cho biết sẽ tạm ngừng bán smartphone mới do tập đoàn viễn thông Huawei sản xuất.

Ngày 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp cấm các công ty công nghệ trong nước mua hoặc sử dụng thiết bị nước ngoài “có thể gây nguy hại an ninh quốc gia của Mỹ hoặc an ninh và an toàn của người Mỹ”.

Bộ Thương mại Mỹ cũng đã bổ sung tập đoàn Huawei và 68 thực thể vào một “danh sách đen” xuất khẩu, theo đó cấm các công ty Mỹ bán các linh kiện và công nghệ cho tập đoàn này nếu không có sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, Washington tạm hoãn thực thi lệnh cấm trên cho đến giữa tháng 8 tới, động thái được cho là nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của Huawei trên thế giới.

Thông báo trên được KDDI và Softbank đưa ra sau khi Mỹ quyết định cấm các doanh nghiệp nước này bán linh kiện điện thoại cho Huawei. Google và một số hãng sản xuất chip của Mỹ đã ngừng cung cấp phần mềm và linh kiện thiết yếu cho Huawei sau lệnh cấm trên.

Bài "Viễn thông Nhật Bản KDDI và Softbank tạm ngừng bán điện thoại Huawei" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Huawei đã chỉ trích động thái của Mỹ mà tập đoàn này gọi là “hành động bắt nạt”, đồng thời kêu gọi các nước châu Âu phản đối chính sách của Washington ngăn chặn Huawei tiếp cận các thị trường và công nghệ. Nhà sáng lập tập đoàn này, ông Nhậm Chính Phi khẳng định các hạn chế của Mỹ không gây tác động lớn vì Huawei đã có sự chuẩn bị trước.

Giới chuyên gia đánh giá động thái của Mỹ sẽ gây khó khăn cho Huawei, vốn được xem là nhà cung cấp thiết bị mạng lớn nhất và là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới. Đồng thời, điều này có thể làm tổn hại các công ty Mỹ vốn đang ngày càng phụ thuộc vào nền kinh tế Trung Quốc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here