Home Tin tức Huawei sắp ra mắt hệ điều hành riêng Hongmeng thay thế cho...

Huawei sắp ra mắt hệ điều hành riêng Hongmeng thay thế cho Android

0
cof
(mobilereview.vn)

Richard Yu, Giám đốc điều hành Huawei đã thông báo công ty sẽ tung ra hệ điều hành riêng của hãng vào mùa thu năm nay. Hệ điều hành này sẽ vẫn hỗ trợ các ứng dụng Android.

Theo nguồn tin từ Caijing và Phoenix Network Technology, ông Richard Yu đã nói trong một nhóm WeChat rằng hệ điều hành của Huawei đã sẵn sàng cho mùa thu năm nay hoặc muộn nhất là vào mùa xuân 2020. Hệ điều hành này tương thích với ứng dụng Android.

Đồng thời, ông Yu cũng cho biết hệ điều hành mới ngoài tương thích còn giúp cải thiện tốc độ của các ứng dụng Android. Theo vị này, hệ điều hành mới này đã được đầu tư nghiên cứu từ năm 2012.

Một số thông tin rò rỉ cho thấy Huawei sẽ sử dụng hệ điều hành Hongmeng trên các mẫu smartphone mới để thay thế cho nền tảng Android.

Tuy nhiên, theo ông Brian Ma, Phó Chủ tịch IDC, ngay cả khi Huawei phát triển một hệ điều hành thay thế, điều quan trọng là liệu các dịch vụ của Google sẽ có sẵn trên đó hay không. Nếu không, hệ sinh thái ứng dụng cũng là rào cản đối với người dùng bên ngoài Trung Quốc tương tự Windows Phone, Tizen và các hệ điều hành di động khác.

Bài "Huawei sắp ra mắt hệ điều hành riêng Hongmeng thay thế cho Android" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Bên cạnh hệ điều hành, dường như Huawei đã nghĩ đến viễn cảnh bị các đối tác lớn từ Mỹ như Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom ngừng cung cấp linh kiện. Theo SCMP, HiSilicon – công ty con đảm nhận việc sản xuất chip của Huawei đã chuẩn bị từ nhiều năm trước cho kịch bản không mua được linh kiện quan trọng từ Mỹ. Huawei cũng cho biết đã mua dự trữ những linh kiện quan trọng từ các công ty Mỹ đủ dùng trong một năm.

Previous articleViễn thông Nhật Bản KDDI và Softbank tạm ngừng bán điện thoại Huawei
Next articleMối nguy hiểm thất thoát dữ liệu với 56% rò rỉ từ mạng xã hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here