Home Đời sống số Vì tương lai hãy chuyển đổi giáo dục ngay từ hôm nay

Vì tương lai hãy chuyển đổi giáo dục ngay từ hôm nay

0
Microsoft GiaoDuc

Nhân dịp giới thiệu công cụ giáo dục mới, nền tảng Microsoft Classroom and School Data Sync, Ông Don Carlson, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương đã chia sẻ thêm về những lợi thế công nghệ để phát triển công tác Giáo dục, nền tảng giúp các quốc gia tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn nữa.

Microsoft GiaoDuc

Hiện nay, trong môi trường học tập được hiện đại hóa, các phương pháp giảng dạy vẫn còn khá mơ hồ, chưa thực tế và sinh viên khi gia nhập lực lượng lao động hiện đại vẫn thiếu hụt kỹ năng công nghệ, khoa học máy tính, đặc biệt là trong các khối học STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Kết quả sẽ ra sao?

Những rủi ro cao về việc thiếu kỹ năng sẽ tạo ra tình trạng thất nghiệp kéo dài hoặc đi làm mà thiếu kỹ năng, nên sẽ lựa chọn các công việc ở mức thấp, với mức lương không đủ sống. Thêm đó, việc các nhân sự nữ không lựa chọn các ngành học STEM nên sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp và lương bổng của họ, dẫn đến tình trạng phổ cập về thiếu cân bằng giới.

Các chính phủ đều hiểu rõ về khoảng cách kỹ năng này và sẽ không đáng ngạc nhiên nếu thấy Giáo dục được đặt ưu tiên cao trong kế hoạch quốc gia của nhiều nước. Theo tổng hợp Giáo dục tới năm 2030 của báo cáo EIU (Economist Intelligence Unit) dự báo rằng chi tiêu của các quốc gia cho giáo dục không đồng nghĩa với chỉ số nhân sự tham dự ngành STEM. Tới năm 2030, EIU dự đoán Ấn Độ và Trung Quốc sẽ cho ra lò 1.7 triệu cử nhân với 400.000 kỹ sư STEM, và đây là 2 quốc gia hàng đầu. Tuy nhiên, số lượng không hoàn toàn đồng nghĩa với chất lượng đào tạo và năng lực làm việc. Điều cần thiết là phương pháp tiếp cận để học sinh học và hiểu được việc ứng dụng học tập và các kỹ năng cá nhân, xã hội và phát triển lợi ích cho cộng đồng.

“Với sinh viên, chất lượng đào tạo là quan trọng để thu nhận kiến thức kỹ thuật số và các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21, ví dụ như truyền thông, hợp tác, suy nghĩ sáng tạo và các kỹ năng xử lý tình huống. Chất lượng đào tạo không chỉ được tạo nên từ thương hiệu trường hoặc hạ tầng của các trường học mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hoặc giá trị của phương thức học được tiếp cận bởi từng học sinh, sinh viên”, Ông Don Carlson, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ.

Ví dụ tiêu biểu của việc công nghệ có thể được sử dụng để nâng cao hiệu quả học tập là trường Hale School, trường Nam sinh ở Perth, Úc. Các sinh viên có thể sử dụng các công cụ cộng tác như Microsoft OneNote và Office 365 để làm bài tập và các dự án, và giáo viên có thể nhận xét đồng thời điểm trên bài tập. Họ cũng sử dụng đàm thoại video để làm việc cùng nhau dù nhóm đang ở Úc hay Mỹ, hoặc chia sẻ và tương tác với các chuyên gia, những nhà khoa học đang làm việc tại rặng san hô Great Barrier Reefs. Tại các quốc gia phát triển, công nghệ hứa hẹn sẽ đưa lại những kết quả học tập tốt hơn kèm theo chi phí được giảm thiểu. Thông qua việc dạy sinh viên các kỹ năng công nghệ, truyền thông và cộng tác, các sinh viên cũng được đào tạo về kỹ năng để đáp ứng tốt thị trường lao động thay đổi nhanh chóng.

Previous articleMang 18,99 triệu đồng tiền lẻ mua Note7 tại Viễn Thông A
Next articleLenovo ra mắt IdeaPad 510 và 500S nhân mùa khai trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here