Home Di Động Trên tay ổ cứng di động Apacer AC630 – Bạn đồng hành...

Trên tay ổ cứng di động Apacer AC630 – Bạn đồng hành của dân phượt

0
(mobilereview.vn)

Tuy không phải thuộc loại xe tăng không thể phá hủy như đàn anh AC730 nhưng ổ cứng di động Apacer AC630 vẫn đạt tiêu chuẩn chống sốc chuẩn quân đội cùng tốc độ đọc ghi vượt trội so với mặt bằng chung ổ cứng di động lẫn người anh AC730 của mình.

Thiết kế bền bỉ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

AC630 có lớp vỏ kết cấu cao su đặc biệt để chịu chấn động từ bên ngoài. Khung cao su kết hợp với nhiều lớp bảo vệ gia cố, đặc biệt là ở các góc và hai bên hông. Kết cấu này cho phép triệt tiêu các va chạm trực diện để duy trì ổ cứng trong trạng thái tĩnh, đảm bảo không ảnh hưởng tới dữ liệu bên trong khi gặp chấn động.

AC630 cũng đã trải qua những thử nghiệm rơi theo chuẩn quốc phòng MIL-STD-810G 516.6 Procedure IV của quân đội Mỹ (thử rơi trong quá trình vận chuyển). Điều này đồng nghĩa với việc ổ có thể chịu được những cú rơi từ độ cao 1,22m mà không mất dữ liệu.

Không chỉ có khả năng chống sốc, AC630 còn đạt chuẩn IP55 nên có thể chống chọi với bụi và nước tạt rất hữu hiệu, cho phép chủ nhân thoải mái chú tâm vào các hoạt động ngoài trời và hành trình của mình, đúng nghĩa “ĂN CHƠI KHÔNG SỢ MƯA RƠI”.

Bài "Trên tay ổ cứng di động Apacer AC630 – Bạn đồng hành của dân phượt" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Về ngoại hình AC630 không bị quá lớn như đàn anh AC730, kích thước tổng thể nhìn chung chỉ nhỉnh hơn một tí ở phần viền cam so với ổ cứng di động thông thường nhưng bù lại cho bạn khả năng chống sốc lẫn chống bụi nước, tóm lại là bạn được nhiều hơn là mất.

Apacer còn thiết kế khe để cáp tiện dụng giúp bạn không bị thất lạc cáp.

Cổng giao tiếp có nắp đậy cao su

Chuẩn giao tiếp USB 3.1 về lý thuyết cho băng thông dữ liệu lên đến 5Gbps nên ổ cứng bên trong sẽ có điều kiện để phát huy tối đa công suất. Điều này được thể hiện rõ trong các bài test tốc độ thực tế ngay bên dưới đây

Thử nghiệm tốc độ

Đầu tiên MobileReview thử với công cụ đo tốc độ ổ cứng CrystalDiskMark quen thuộc

Phép thử với kích thước file 1GB

Phép thử 16GB

Phép thử 32GB

Qua cả 3 phép thử từ file ban đầu nhỏ 1GB đến file rất lớn lên đến 32GB. Apacer AC630 đã cho thấy khả năng vượt trội khi đạt tốc độ đọc ghi rất cao, trung bình đọc đều trên 130 MB/s và ghi trên 125 MB/s. Đặc biệt không chỉ đạt tốc độ cao mà ba phép thử cũng đã cho thấy AC630 luôn giữ vững được phong độ dù bạn có chép bao nhiêu dữ liệu thể hiện qua kết quả cả 3 phép thử gần như tương đương.

 Tiếp tục thử nghiệm với việc chép vào và chép ra tập tin kích thước 17950 MB bằng chương trình quản lý file Windows Explorer mặc định của PC Windows

Apacer AC630 cho tốc độ đọc trung bình 128,2MB/s (thời gian hoàn thành đọc 17950 MB là 2 phút 20 giây)

Tốc độ ghi trung bình là 124,7 MB/s (thời gian hoàn thành ghi file là 2 phút 24 giây).

Nhìn chung, qua cả các phép thử bằng công cụ CrystalDiskMark lẫn đo thủ công ghi chép file thực tế, ổ cứng di động Apacer AC630 đều cho những kết quả rất ấn tượng. Kết quả này cao hơn tầm 20% nếu so với các ổ di động dùng HDD 2.5 thông thường và cũng hơn luôn người anh em giáp sắt AC730 của mình.

Kết luận

Với khả năng chống sốc chuẩn quân đội, khả năng chống bụi nước IP55 cùng tốc độ cao và ổn định, ổ cứng di động Apacer AC630 thật sự rất thích hợp làm bạn đường tin cậy trong những chuyến công tác, đi chơi du lịch, đi phượt, … của bạn.

Previous article“iKey- đầu đọc vân tay USB nhỏ nhắn” mới của KINGMAX – 1 vân tay để bảo mật cho tất cả
Next articleMocha đạt 10 triệu người dùng, gọi nội mạng Viettel miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here