Home Tiện ích Apps Trao giải cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015

Trao giải cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015

0
Cuoc Thi Sang Tao 201536
(mobilereview.vn)

Lần thứ hai được tổ chức, cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 đã thu hút 183 sản phẩm, ứng dụng di động tranh tài cùng sự tham gia bình chọn sôi nổi của cộng đồng mạng. 

Cuoc Thi Sang Tao 201536

Giải đặc biệt của Cuộc thi, trị giá 150 triệu đồng (gồm tiền mặt và smartphone P8 Huawei), đã thuộc về ứng dụng di động “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của sinh viên Lưu Hải Đăng, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ của Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Hà Nội. 

Diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 10/9 đến ngày 10/11/2015, Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên yêu thích ICT trên cả nước. Có 183 sản phẩm, ứng dụng di động của các sinh viên đến từ 40 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia tranh tài cùng hàng ngàn lượt tải, đánh giá, bình chọn sản phẩm của cộng đồng công nghệ. 

Kết quả, có 18 sản phẩm, ứng dụng di động xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung khảo của Cuộc thi. Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia công nghệ uy tín đã làm việc trách nhiệm, khách quan và khoa học, để xét chọn ra 10 ứng dụng di động đạt Giải Ba (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng); 5 ứng dụng di động được trao Giải Nhì (mỗi giải trị giá 50 triệu đồng); 2 ứng dụng di động được trao Giải Nhất (mỗi giải trị giá 100 triệu đồng), và 1 Giải Đặc biệt trị giá 150 triệu đồng dành cho ứng dụng di động tiêu biểu nhất. Các giải thưởng bao gồm tiền mặt và hiện vật là smartphone của Huawei.

Giải Đặc biệt, trị giá 150 triệu đồng, đã thuộc về Ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của tác giả Lưu Hải Đăng, sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; Hai Giải Nhất, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng (Ứng dụng “E-Traffic” của tác giả Đỗ Khắc Đạt, học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự; Ứng dụng “GPaddy English Communication” của nhóm GP English, gồm các sinh viên đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội). 

Bài "Trao giải cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015" được đăng bởi "mobilereview.vn"

TS. Quách Tuấn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi đánh giá: “Tuy chưa có nhiều ứng dụng đạt độ hoàn thiện cao, nhưng các thí sinh đã thể hiện rất rõ ràng ý tưởng triển khai, sự hiểu biết sâu về lĩnh vực ứng dụng di động. Những ứng dụng này nếu được đầu tư tốt sẽ có thể được ứng dụng rộng rãi và phục vụ rất hữu ích cho đời sống xã hội. Cuộc thi do Huawei tổ chức không chỉ tạo ra những ứng dụng sáng tạo, hữu ích cho cộng đồng, mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triển đội ngũ nhân lực trẻ, sáng tạo cho ngành ICT Việt Nam”.

Previous articleMicrosoft dẫn đầu xếp hạng Gartner Quadrant về DBMS 2015
Next articleSamsung nhận giải thưởng ATD Best Awards

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here