Home Tin tức Microsoft dẫn đầu xếp hạng Gartner Quadrant về DBMS 2015

Microsoft dẫn đầu xếp hạng Gartner Quadrant về DBMS 2015

0
Microsoft dẫn đầu xếp hạng Gartner Quadrant về DBMS 2015

Gartner công bố bảng xếp hạng Gartner Magic Quadrant năm 2015. Trong hạng mục về Cơ Sở Dữ Liệu (DBMS), Microsoft đứng đầu bảng vượt qua rất nhiều các tên tuổi danh tiếng khác. Bảng tổng sắp này dựa theo các tiêu chí về khả năng thực thi và tầm nhìn chiến lược. 

Microsoft dẫn đầu xếp hạng Gartner Quadrant về DBMS 2015

Đặc biệt, Microsoft được xếp hạng cao nhất ở tầm nhìn chiến lược tích hợp với nền tảng mở NoSQL và điện toán đám mây (Azure DocumentDB và Azure Tables). Như truyền thống, Microsoft tiếp tục được đánh giá cao bởi khả năng thực thi kèm hiệu năng vượt trội cho các ứng dụng thiết yếu của doanh nghiệp lớn, dễ sử dụng và vận hành, không đòi hỏi cấu hình phức tạp. Không chỉ dẫn đầu trong hạng mục Hệ thống Quản trị Cơ sở Dữ liệu (DBMS), Microsoft SQL Server còn được xếp đầu bảng trong hạng mục BI, bảng xếp hạng tháng 2/2015. Như vậy, vượt qua các đối thủ tên tuổi hiện tại, Microsoft SQL Server đã trở thành giải pháp hàng đầu, cả về mặt hiệu suất cũng như tính kinh tế. 

Theo Gartner, thị trường DBMS được phân đôi, bao gồm các nhà cung cấp mới, sáng tạo và những tên tuổi truyền thống, đã trưởng thành, giàu sức mạnh. Họ phân phối những Hệ thống Cơ sở Dữ liệu Hoạt động, đồng thời tiếp tục phát triển “các sản phẩm và tính năng tiên tiến được cung cấp bởi cả các nhà cung cấp truyền thống và mới”. Báo cáo chỉ ra rằng, những tên tuổi đầu bảng trong Magic Quadrant hỗ trợ một phạm vi rộng các mô hình và dữ liệu đa dạng kèm khả năng mở rộng và tính sẵn sàng môi trường cao. Đây cũng là lí do tạo nên khoảng cách rõ rệt giữa các tên tuổi lớn với những nhà cung cấp mới. 

Mặc dù các dịch vụ điện toán đám mây độc lập không nằm trong danh mục xếp hạng Magic Quadrant, Gartner cũng lưu ý dịch vụ điện toán đám mây đang dần được sử dụng rộng rãi cho những nền tảng trong thị trường của Hệ thống Quản trị Dữ liệu hoạt động. Gartner dự đoán hầu hết các nhà cung cấp đều sẽ cung cấp phiên bản đám mây cho dòng sản phẩm DBMS trong vài năm tới.

Previous articleHaravan và đối tác tổ chức “Mùa mua sắm cuối năm”
Next articleTrao giải cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here