Home Thiết bị số Máy ảnh Transcend Drive Pro 110: tập trung chất lượng hình ảnh Full HD...

Transcend Drive Pro 110: tập trung chất lượng hình ảnh Full HD 30 FPS

0
(mobilereview.vn)

Ngày nay, camera hành trình (dashcam) hầu như là thiết bị phải mua của người dùng ô tô nữa. Trong một quốc gia có mật độ giao thông cao và phức tạp với nhiều xe máy như ở Việt Nam, sự cố có thể xảy ra trên đường bất cứ khi nào. Một chiếc camera có khả năng ghi hình rõ nét sẽ giúp ghi nhận mọi bằng chứng dù để giải quyết tranh cãi, ăn vạ hay bảo hiểm…

Điểm nhấn: mắt cảm biến Sony Exmor
Trên tay chúng tôi là camera hành trình Transcend DrivePro (DP) 110. Đây là sản phẩm mới của Transcend năm nay 2017, được công bố cùng phiên bản cao cấp hơn DP 130. Điểm chung nổi bật của 2 sản phẩm này chính là sử dụng cảm biến hình ảnh Sony độ nhạy cao để ghi lại video độ phân giải cao với khả năng chuyển đổi dần màu sắc cực kỳ tốt ngay cả trong ánh sáng yếu.

Với DP 110/130, các bác tài có sẵn trong tay một công cụ ghi hình đẹp với độ phân giải Full HD, có thể xem nét trên màn hình LED TV hay PC Full HD với tốc độ khung hình 30 khung hình/giây – nghĩa là rất mượt như phim.

Mở hộp
Hộp sản phẩm Transcend khá tiêu chuẩn và bên trong chứa camera hành trình DP 110, đế treo giác hút chân không (sucker mount) thẻ nhớ tặng kèm 16GB, dây cáp cấp nguồn điện từ ổ châm thuốc đến microUSB, sách hướng dẫn (nhiều thứ tiếng) và thẻ bảo hành.
Thân máy sử dụng rất thuận tiện với 4 nút để bạn có thể tùy nghi di chuyển trong toàn bộ menu tinh chỉnh máy.
Đế treo giác hút (sucker mount) dễ gắn và gỡ trên kính chắn gió của xe hơi. Bạn cần chú ý mở khóa trên đế rồi đóng xuống lại thì giác hút sẽ bám rất chặt trên kính xe.

Ghi hình rõ nét
DP110 dùng cảm biến hình ảnh Sony độ nhạy cao để ghi lại video độ phân giải cao với khả năng chuyển đổi dần màu sắc cực kỳ tốt ngay cả trong ánh sáng yếu. Cảm biến Sony giúp chụp hình ảnh độ phân giải


Đế treo giác hút và cáp nguồn

Hình ảnh chất lượng cao với màu phong phú tuyệt vời ngay cả trong ánh sáng thấp. Công nghệ Wide Dynamic Range (WDR) cân bằng giữa các khu vực sáng và tối của ảnh đã chụp, bảo đảm rằng mỗi tấm ảnh được chụp đạt độ rõ tối đa có thể.

Bài "Transcend Drive Pro 110: tập trung chất lượng hình ảnh Full HD 30 FPS" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Hình ảnh do DP110 quay lại đạt độ phân giải FullHD (1080p) với mật độ điểm ảnh 2 Mega Pixel. Máy ảnh khởi động ngay khi bạn nổ máy xe do dùng nguồn điện do xe cung cấp và bắt đầu quay với tốc độ khung hình đạt chuẩn video 30 khung hình/giây. Trên thân máy có sẵn nút SnapSshot để bạn có thể chụp nhanh khi cần, trong lúc máy vẫn đang quay. Bạn cũng có thể giảm độ phân giải của video mp4 xuống 720p – mức thấp nhất.


DP110 khi gắn trên xe

Pin gắn trong và chế độ tiết kiệm
Pin Li-Polymer gắn trong đảm bảo nguồn điện không bị gián đoạn. Video sẽ tiếp tục được quay và lưu trữ trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc khi động cơ tắt.
Bạn có thể thiết lập chế độ Delay Power Off (thời gian tự tắt máy khi mất nguồn) cho máy tự tắt ngay hay 10 giây hay 30 giây sau khi mất nguồn (tắt máy xe nếu cắm bằng nguồn điện từ khe châm thuốc lighter socket). Tuy nhiên, trong trường hợp ghi hình khẩn cấp, nếu mất nguồn, máy sẽ tiếp tục dùng năng lượng pin có sẵn.

Xử lý sự cố và chế độ giám sát khi đậu xe
Trong trường hợp có sự cố như va chạm, cảm biến va chạm G-Sensor sẽ phát hiện ngay lực chấn động và kích hoạt chế độ ghi hình khẩn cấp. Tập tin được ghi lại tại thời điểm đó sẽ không bị xóa đè. Tính năng này cũng có thể được kích hoạt bằng tay – chỉ cần nhấn nút màu đỏ bên hông máy.
Ngoài việc quan sát ghi hình an toàn trên đường đi, DrivePro 110 còn có chế độ canh gác xe khi đang đậu. Tuy nhiên, tính năng này đòi hỏi bạn cần gắn nguồn điện không gián đoạn như pin dự phòng để cấp cho camera.

Nhắc nhở bật đèn pha và tài xế ngủ gật
Khi DrivePro phát hiện điều kiện ánh sáng kém, ví dụ lúc hoàng hôn, hoặc ở những nơi tối như đường hầm, chức năng nhắc nhở đèn pha sẽ tự động kích hoạt. Ngoài ra, để giúp tránh tình trạng tài xế mệt mỏi ngủ gật dễ gây tai nạn, chức năng cảnh báo mật mỏi cho tài xế sẽ nhắc nhở người điều khiển theo định kỳ – dựa trên các mốc thời gian đặt sẵn, mà người dùng có thể thiết lập, như 1,2,3,4 tiếng nhắc 1 lần.

Video thử nghiệm Drive Pro 110 (quay trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP.HCM)
Xem lại hình ảnh thuận tiện

DrivePro 110 đi kèm với một thẻ nhớ độ bền cao Transcend 16GB dùng công nghệ MLC NAND flash, chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt, ở nhiệt độ từ -25° đến 85°C.
Người dùng có thể xem lại hình ảnh video ngay trên màn hình của máy hoặc cắm usb xem qua PC hay máy tính xách tay. “Hộp công cụ” phần mềm độc quyền DrivePro Toolbox có chức năng phân loại để nhanh chóng xác định vị trí video clip theo tên tập tin, ghi ngày, hoặc nhóm.
Không phải tài xế nào cũng cần truy cập xem “live” màn hình của camera hành trình. Với DP110, bạn vẫn có thể xem lại hình ảnh ngay trên máy hoặc qua máy tính PC/xách tay.

Kết luận
Các chức năng đỉnh cao của dashcam Transcend như định vị toàn cầu (GPS), truyền hình trực tiếp qua kết nối Wi-Fi không xuất hiện trong camera này. Nhưng bù lại, đây là chiếc camera dùng cảm biến Sony với chất lượng hình ảnh ngang với DP130. Nếu bạn chỉ cần tập trung vào các chức năng cơ bản của một chiếc camera hành trình, DP110 chính là chọn lựa của bạn.

Previous articleQuảng đi gánh lo âu dữ liệu!
Next articleHuawei giới thiệu giải pháp thành phố thông minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here