Home Công nghệ số Viễn thông Trải nghiệm Oppo Reno phát sóng 5G của Viettel

Trải nghiệm Oppo Reno phát sóng 5G của Viettel

0
(mobilereview.vn)

Viettel chính thức công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hệ thống hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM. Trải nghiệm Oppo Reno mạng 5G Viettel. 

Qua trải nghiệm thực tế, Reno 5G cho khả năng tương thích tuyệt đối và tốc độ kết nối đạt 815Mbps. Tốc độ tải xuống cao nhất nghi nhận được khoảng 816 Mbps và tốc độ tải lên cao nhất ghi nhận được hơn 74 Mbps.

Bài "Trải nghiệm Oppo Reno phát sóng 5G của Viettel" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Khi so sánh với kết nối 4G, Reno 5G cho tốc độ kết nối cao gấp nhiều lần cả về tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống. Kết quả này ghi nhận quá trình đầu tư nghiêm túc và tiên phong khai phá công nghệ 5G của Oppo trong thời gian qua, đồng thời thiết lập niềm tin sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi hãng dự kiến thương mại smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020.

Oppo đang là nhà sản xuất smartphone có đóng góp đáng kể giúp đẩy nhanh quá trình thương mại công nghệ mạng 5G trên thế giới. Với Reno 5G, smartphone đầu tiên nhận được chứng chỉ CE 5G cấp bởi Sporton International Inc (cơ quan kiểm tra dịch vụ toàn cầu) và CTC advanced GmbH, Oppo nhận được sự tin tưởng của các nhà cung cấp thiết bị hạ tầng mạng lựa chọn làm sản phẩm kiểm tra tốc độ mạng 5G tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Với sự kiện công bố phát sóng 5G sáng nay, Việt Nam trở thành một trong những nước thương mại hoá 5G sớm nhất trên thế giới và là quốc gia đi đầu trong công nghệ 5G trong khu vực Đông Nam Á.

Trên thế giới, Reno 5G là smartphone 5G thương mại đầu tiên tại nhiều thị trường trọng điểm như

  • Vào ngày 01/05/2019, Oppo và Swisscom đã chính thức ra mắt phiên bản Oppo Reno 5G tại Thụy Sĩ, trở thành điện thoại thông minh 5G thương mại chính thức đầu tiên ở châu Âu.
  • Vào ngày 20/05/2019, Oppo cũng đã hợp tác với nhà điều hành EE của Anh và kết quả là điện thoại thông minh Reno 5G đã được phát hành chính thức tại London.
  • Tháng 06/2019, nhờ những đóng góp không ngừng trong công cuộc phát triển thiết bị 5G, Oppo cùng các đối tác của mình là Qualcomm, Ericsson và Swisscom đã nhận giải thưởng nhà phát triển mạng 5G tốt nhất châu Âu tại sự kiện 5G World Awards.
  • Ngoài ra, Reno 5G cũng đã được thương mại hoá tại nhiều quốc gia khác như: Australia, Hà Lan, Italia…

Công nghệ mạng 5G được xem là nhân tố quan trọng làm thay đổi thế giới trong ít nhất nửa thập kỉ tới. Việc phát triển mạng 5G sẽ giúp tốc độ kết nối giữa các thiết bị trở nên nhanh hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, những chiếc điện thoại 5G của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng hữu ích như giải trí bằng thực tế ảo sống động; kết nối nhiều hơn bằng cuộc gọi video với tốc độ cao và chất lượng sắc nét; phát trực tiếp bằng hình ảnh 360 độ; tăng cường tính năng lồng ghép, xử lý hình ảnh nâng cao bằng trí tuệ nhân tạo…

Previous articleNgười dùng tại APAC dễ dàng bỏ qua dữ liệu riêng tư khi trực tuyến
Next articleHMD Global ra mắt Nokia 7.2 với 3 camera ống kính Zeiss tại Việt Nam giá 6,2 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here