Home Tin tức Trải nghiệm nền tảng và các dịch vụ đám mây Microsoft

Trải nghiệm nền tảng và các dịch vụ đám mây Microsoft

0
Ong Vu Minh Tri

Ngày 18/9, Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo và chia sẻ về dịch vụ đám mây của Microsoft với chủ đề “The Future of Cloud”. Microsoft cam kết hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dùng. Dự kiến, Microsoft Azure sẽ ra mắt vào tháng sau tại thị trường Việt Nam.

Ong Vu Minh Tri

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam.

Hội thảo xoay quanh nền tảng và dịch vụ đám mây, được coi là nhân tố quan trọng góp phần làm biến đổi lộ trình phát triển của các doanh nghiệp, cũng như mang lại những thay đổi lớn trong cuộc sống công nghệ của người dùng trong tương lai thông qua các giải pháp công nghệ đám mây Windows Azure, Office 365 và Windows 8.1…

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: Công nghệ giúp thay đổi làm công việc kinh doanh tốt hơn và giải quyết những khó khăn đang gặp phải. Môi trường làm việc kết nối nhiều hơn, khối lượng data xuất hiện rất nhiều, tận dụng tất cả các data làm việc tốt nhất… Theo nghiên cứu người dùng doanh nghiệp thì chỉ có 24% nhân viên sẵn sàng cho các thiết bị kết nối, hơn 80% làm việc chưa hiệu quả trong công việc chia sẻ dữ liệu trên mạng, 62% tổ chức doanh nghiệp thừa nhận có quá nhiều thông tin nhưng họ chưa khai thác, phân tích nó một cách hiệu quả… Làm sao để kiểm soát việc truy xuất dữ liệu, đảm bảo an ninh thông tin và khai thác nó một cách hiệu quả đặt ra thách thức rất lớn cho các doanh nghiệp.  

Với tầm nhìn tương lai về vai trò đi đầu của điện toán đám mây, Microsoft đã tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ và có tính đột phá trong kỷ nguyên công nghệ số khi không ngừng sáng tạo và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp đám mây đa dạng, từ đám mây riêng, đám mây công cộng đến đám mây lai đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Được coi là mô hình phát triển chuyển đổi chính của Microsoft, giải pháp đám mây lai là nội dung thảo luận được mong đợi nhất tại sự kiện lần này bởi đây là điểm mấu chốt, lời giải cho bài toán chuyển đổi cơ sở hạ tầng, ứng dụng và dữ liệu hiện tại của các doanh nghiệp một cách linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Microsoft Azure nằm trong Tầm nhìn đám mây giúp doanh nghiệp xây dựng và quản lý các ứng dụng hiện đại, phân tích thông tin chính xác hơn từ các nguồn dữ liệu khác nhau.

Gói dịch vụ Windows Azure, được xây dựng trên nền tảng quen thuộc của Windows Server và System Center, mang đến giải pháp thân thiện và linh hoạt cho phép các doanh nghiệp có thể tận dụng để tự cung cấp dịch vụ và quản lý cơ sở hạ tầng theo giải pháp Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS) ví dụ như các máy ảo, quản lý các dịch vụ ứng dụng theo giải pháp Nền tảng như một dịch vụ (PaaS), ví dụ như các trang web. Với gói dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các dịch vụ đồng nhất với hệ điều hành Windows Azure, tích hợp các cấu thành ứng dụng, lưu trữ ứng dụng web mật độ cao, và cơ sở hạ tầng linh hoạt.

Ông Trí cho biết, với giải pháp đám mây lai, Microsoft đã hiện thực hóa nhu cầu của các doanh nghiệp về một trung tâm dữ liệu phi giới hạn, giúp họ có được sự kết nối nhuần nhuyễn giữa cơ sở hạ tầng tại chỗ của mình với đám mây công cộng. Tận dụng những tính năng vượt trội từ Windows Azure, các doanh nghiệp có thể tạo ra một cơ sở hạ tầng với tính linh hoạt và độ bảo mật cao, đồng thời luôn sẵn sàng để mở rộng khi có nhu cầu. Microsoft cam kết luôn đưa lại những sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tối ưu nhất tới doanh nghiệp cũng như người dùng và liên tục thực hiện cam kết này thông qua quá trình ra mắt những nền tảng và dịch vụ tuyệt vời đáp ứng các xu hướng mới nhất, cụ thể là thế giới ưu tiên cho thiết bị di động và điện toán đám mây.

Ngoài ra, tâm điểm của dịch vụ đám mây Microsoft là bộ tiện ích văn phòng Office 365 mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Được tích hợp đầy đủ các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm cộng tác và truyền thông hợp nhất như Exchange Online, SharePoint Online, Lync Online, OneDrive for Business, và Yammer, đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9%, Office 365 được xem là một giải pháp văn phòng hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn tăng trưởng kinh doanh và năng suất của nhân viên. Là bộ sản phẩm tiếp cận theo cách mới, tích hợp sâu với dịch vụ điện toán đám mây, thông qua các ứng dụng được cải tiến đột phá, trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, Office 365 còn được tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone.

Office 365 sở hữu những tính năng được 60% các doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới thuộc Fortune 500 sử dụng trong một năm vừa qua, là giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp có sức tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử của Microsoft, và được báo chí trên toàn thế giới đánh giá là thú vị, hấp dẫn, là phiên bản đám mây Office đáng tin cậy nhất. Sản phẩm cũng được xem là bộ công cụ trợ giúp mạnh mẽ cho những người dùng bận rộn với khối lượng công việc và trách nhiệm gia đình ngày càng gia tăng. Các ứng dụng thông minh hơn của Office 365 có thể kể đến phương thức mới khởi tạo, kết nối, chia sẻ, đọc thông tin cho phép người dùng dễ dàng truy cập các dữ liệu mới sử dụng gần đây. Người dùng Office 365 có thể trình chiếu các tài liệu trong nhóm trong bất kỳ một cuộc họp trực tuyến nào. Ngoài ra bộ Office 365 còn giúp thu thập nhanh, sắp xếp tổ chức và chia sẻ thông tin trong một sổ ghi chú điện tử để người dùng có thể truy cập từ bất cứ đâu, trên hầu hết các thiết bị đang có.

Thêm vào đó, trong nỗ lực phục vụ người dùng toàn cầu tiếp cận được những dịch vụ hiện đại, tiện ích với chất lượng đảm bảo để luôn làm việc năng suất nhất, mới đây, Microsoft đã nâng dung lượng OneDrive miễn phí cho người sử dụng Office 365 cá nhân lên đến 15GB. Không chỉ vậy, người dùng thuê bao được quyền lưu trữ 1TB dữ liệu trên OneDrive, một dung lượng khổng lồ chắc chắn đảm bảo cho người sử dụng có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc, năng suất và thuận tiện như trên các thiết bị tại văn phòng với mọi dữ liệu trên đám mây luôn được đồng bộ thời gian thực.

Nền tảng và các dịch vụ đám mây của Microsoft giúp các tổ chức, doanh nghiệp đang cố gắng tìm thêm các phương thức mở rộng khả năng hoạt động mà không cần phải tăng ngân sách nhanh chóng di cư lên đám mây và hội nhập nhanh với xu hướng CNTT của thế giới. Microsoft đã cho thấy vị trí và tầm nhìn chiến lược của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và được coi là một đối tác quan trọng trong quá trình tư vấn, xây dựng, và phát triển điện toán đám mây tại Việt Nam. Nhờ sự sẵn sàng của hạ tầng và gói dịch vụ Windows Azure, dịch vụ thuê bao đám mây Office 365, hệ điều hành Windows 8.1 trên các thiết bị thông minh, Microsoft hiện là nhà cung cấp điện toán đám mây duy nhất có thể cung cấp cho khách hàng một giải pháp điện toán đám mây lai toàn diện. Giải pháp này tích hợp cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại với tất cả các lợi ích của điện toán đám mây công cộng.

Previous articleSony kỷ niệm 20 năm tại Việt Nam
Next articleTìm hiểu về Microsoft Azure và Office 365

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here