Home Tiện ích Thủ thuật Tìm hiểu về Microsoft Azure và Office 365

Tìm hiểu về Microsoft Azure và Office 365

0
image001
(mobilereview.vn)

Microsoft Azure

image001

Gói dịch vụ Azure Hyper-V Recovery Manager

Việc đảm bảo khả năng vận hành liên tục với độ sẵn sàng cao trên mọi ứng dụng và dữ liệu trong đám mây là một thách thức không nhỏ. Cần phải có chi phí để thực hiện các công việc giám sát từ xa, thời gian khôi phục và mức độ phức tạp trong việc khôi phục các dịch vụ có liên quan đến nhau theo trình tự phù hợp. Đó là lý do tại sao nhiều ứng dụng hưởng lợi từ việc bảo vệ thường không tích hợp trên đám mây. Windows Azure Hyper-VRecovery Manager giúp đơn giản hóa các ứng dụng vận hành liên tục cho các ứng dụng bằng cách tạo bản sao lưu của các máy ảo tại một điểm thứ cấp

Windows Azure Hyper-V Recovery Manager là gì?

Windows Azure Hyper-V Recovery Manager giúp các tổ chức kiểm soát tập trung trên toàn bộ cấu hình và đảm bảo sự vận hành liên tục giữa các đám mây được quản lý bởi chương trình quản lý máy ảo System CenterVirtual Machine Manager. Tính năng kiểm soát chế độ vận hành và khôi phục đảm bảo toàn bộ các dữ liệu được khôi phục nhanh chóng và và không bị mất đi ngay cả trong trường hợp giám đoạn dịch vụ.

Gói dịch vụ Microsoft Azure Backup

Hoạt động sao lưu (backup) và khôi phục (recovery) dữ liệu là các nhiệm vụ quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào. Tuy nhiên, việc đảm bảo dữ liệu an toàn có thể được coi là một quy trình khá phức tạp. Việc sao lưu và khôi phục dữ liệu thường đòi hỏi việc thiết lập phần mềm bổ xung, đào tạo, sáng tạo và các quy trình kiểm tra, mua sắm, quản lý, phương tiện lưu trữ bản sao lưu (storage of backup media). Việc lưu trữ có thể giúp bảo vệ phương tiện lưu trữ nhưng thời gian khôi phục có thể bị kéo dài.

Cách sao lưu đơn giản và tin cậy

Đối với bất kỳ tổ chức nào đang tìm kiếm giải pháp sao lưu dữ liệu dựa trên nền tảng đám mây, Windows Azure Backup cung cấp một giải pháp dễ sử dụng có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng, đáng tin cậy và được hỗ trợ bởi tính năng lưu trữ đám mây cấp doanh nghiệp. Từ một tổ chức sử dụng máy chủ đơn cho đến các doanh nghiệp sử dụng hệ thống System Center Data Protection Manager, Windows Azure Backup dễ dàng tích hợp với các hạ tầng khác nhau, giảm thiểu sự phức tạp của việc sao lưu dữ liệu và loại bỏ nhu cầu của việc đào tạo thêm.

Các khách hàng có thể dễ dàng đăng ký trong Windows Azure, sau đó thiết lập các chương trình tự động để đưa ra các tác vụ thay cho người dùng và sắp xếp các máy chủ để sao lưu. Khi cần thiết, việc hồi phục dữ liệu cũng sử dụng các công cụ quen thuộc đã có trong môi trường của người dùng.

Gói dịch vụ SQL Azure hybrid cloud

image012

2. Office 365

Office 365 mở ra một thế giới mới, một môi trường làm việc mới với một bộ hoàn hảo các giải pháp cần thiết, toàn diện cho bất cứ một tổ chức nào: Email, họp trực tuyến, đồng bộ tài liệu và chia sẻ với đồng nghiệp, mạng xã hội nội bộ để trao đổi kiến thức và ý tưởng mới.

1TB OneDrive O365

Làm việc mọi nơi trên mọi thiết bị

Office 365 biểu đạt mượt mà với giao diện cảm ứng, bút stylus hoặc bàn phím trên các thiết bị Windows, máy tính bảng Windows, máy Mac và cả thiết bị điện thoại thông minh Windows Phone, Android hoặc iOS. Một thuê bao Office 365 có thể cài được tới tối đa 5 máy tính và 5 thiết bị di động do người dùng đó sở hữu. Hơn thế, với bản Office Online, người dùng có thể tạo, đọc, soạn và chia sẻ các tài liệu Office trên bất kỳ một thiết bị phổ cập nào.

Công nghệ đám mây

Office 365 là dịch vụ đám mây, nên khi người dùng đăng nhập, mọi tài liệu và kể các thiết lập riêng của người dùng sẽ luôn thể hiện trên mọi thiết bị như nhau.

Mạnh mẽ và khác biệt

Office 365 có rất nhiều tính năng mới giúp người dùng luôn kết nối làm việc năng suất mọi nơi, mọi lúc. Những tính năng mới có thể kể đến là: People Card giúp tổng hợp mọi liên hệ (contact) của người dùng từ các nguồn khác nhau, bao gồm cả mạng xã hội về một điểm chung duy nhất; Read Mode đưa định dạng tài liệu trở nên tối ưu để đọc trên thiết bị máy tính bảng; Last Location giúp người dùng định vị đúng đến điểm đang soạn thảo kể từ lần sử dụng Office cuối cùng, dù trên thiết bị khác nhau; PDF Reflow giúp người dùng sử dụng định dạng PDFs cho tài liệu trên Office docs; Presenter View giúp người dùng xem được các tài liệu trình chiếu và Flash Fill làm giảm đi rất nhiều sự lãng phí thời gian khi cần nhập dữ liệu.

Người sử dụng có thể thử Office 365 đồng thời có thể tìm kiếm rất nhiều biểu mẫu được thiết kế chuyên nghiệp để hỗ trợ cho công việc chuyên nghiệp hoặc chọn lựa từ calalog các ứng dụng hỗ trợ hoặc quản lý việc sử dụng dịch vụ nhờ đăng nhập bằng tài khoản Microsoft đã đăng ký. Với nhiều cải tiến không ngừng, Office 365 trở nên khác biệt và nổi trội so với các sản phẩm đối thủ khác.

3. Hệ điều hành Windows 8.1

Không chỉ hỗ trợ các Doanh nghiệp nói chung, mà thông qua nền tảng Windows, Windows Phone, Windows Store mới, Microsoft cũng muốn tạo dựng mối quan hệ trực tiếp và sâu sắc với người dùng. Các tính năng nổi bật của Windows 8.1 có thể nhắc đến gồm:

Cá nhân hóa cao

Màn hình Start với độ tùy biến cao, kích cỡ các khối động thay đổi đa dạng, kèm nhiều thiết kế nền và màu sắc giúp mỗi thiết bị Windows sẽ trở nên hoàn toàn độc đáo và thực sự cá nhân với từng cá nhân. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn cách khởi động trải nghiệm Windows của họ – ở màn hình Start hoặc trực tiếp chuyển tới màn hình Desktop quen thuộc.

Bài "Tìm hiểu về Microsoft Azure và Office 365" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Dễ dàng điều hướng và thân thuộc

Là biểu tượng quen thuộc của Windows, nút Start được đưa vào Windows 8.1 thành một tùy chọn điều hướng. Nút All Apps View cho phép người dùng xem tất cả các ứng dụng của họ cùng thời điểm để có thể dễ dàng truy cập, ứng dụng Help and Tips giúp máy tính người dùng chạy nhanh hơn.

Tìm kiếm được tăng cường

Bing Smart Search mới là phương thức dễ nhất giúp tìm được mọi thứ trên thiết bị hoặc trên web và trả về kết quả trên một giao diện tổng hợp đẹp đẽ. Chỉ cần lướt tay hoặc gõ từ khóa tại màn hình Start, Bing Smart Search sẽ tìm ra kết quả, dù đó là một tài liệu trên máy tính, một album ảnh trong đám mây, ứng dụng yêu thích hay là một trang web.

Đưa hàng loạt ứng dụng và dịch vụ vào Start

Trải nghiệm Windows 8.1 có thể gọi là vượt ngoài mong đợi. Hệ điều hành mới tổ hợp hàng loạt các ứng dụng và dịch vụ có sẵn từ màn hình Start, cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng thực hiện mọi điều ngay trên Windows – từ trò chuyện bằng video cùng người thân trên Skype, email dễ dàng nhờ ứng dụng Mail, xem phim và truyền hình trên Xbox video, viết tài liệu trên Office, tìm kiếm công thức nấu ăn trên Bing Food hay Drink app, cho đến thưởng thức âm nhạc trực tuyến miễn phí nhờ Xbox Music… Windows 8.1 gắn liền với trình duyệt Internet Explorer 11 mới. Đây là trình duyệt duy nhất hiện thời được thiết kế nền tảng riêng phục vụ thiết bị cảm ứng, đem lại tốc độ cao với độ biểu đạt nhuần nhuyễn, uyển chuyển. Được tăng cường tính năng cảm ứng, IE11 còn có khả năng gia tốc độ đồng bộ khi duyệt web với lịch sử duyệt, các trang yêu thích cùng các thiết lập trên mọi thiết bị Windows 8.1 của người dùng. Windows 8.1 cũng là hệ điều hành đầu tiên và duy nhất hỗ trợ in ấn 3D, nghĩa là có khả năng plug -and-play hỗ trợ máy in 3D, giúp các ứng dụng hiểu được định dạng file 3D và xử lý in 3D dễ dàng.

Hệ điều hành đa tác vụ và năng suất

Windows 8.1 có thể hiển thị và chạy tới bốn ứng dụng đặt cạnh nhau. Windows 8.1 cũng cho phép thay đổi kích thước các cửa sổ ứng dụng linh hoạt trên màn hình, hay cho ứng dụng khởi động trong một ứng dụng khác và cải thiện hỗ trợ đa màn hình. Việc này giúp người dùng có thể quan sát được Desktop hoặc các ứng dụng từ Windows Store, hay trên một hay tất cả các màn hình.

Tích hợp đám mây vào OneDrive

Giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết từ bất kỳ đâu và có thể truy cập vào file cần sử dụng từ mọi nơi trên mọi thiết bị. Nhờ Smart Files, người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, lưu và chia sẻ file tại bất kỳ đâu, trên thiết bị lựa chọn bất kỳ, vào mọi thời điểm.

Windows Store được thiết kế đẹp

Thiết kế mới của Windows Store giúp trình diễn các ứng dụng tuyệt vời hơn và giúp người dùng tiếp cận những ứng dụng mong muốn thật dễ dàng. Bố trí hoàn toàn mới và phân loại tiêu biểu như: “New & Rising” giúp người dùng dễ dàng cập nhật được đâu là hạng mục mới nhất. Với Windows 8.1, các ứng dụng ngầm định là được cập nhật tự động, vì vậy người dùng luôn có phiên bản mới và tốt nhất của mọi ứng dụng. Các ứng dụng mới cũng liên tục được gửi đến Windows Store từ các nhà lập trình và phát triển ứng dụng trên toàn cầu và tại Việt Nam, tiêu biểu như Amazon (Mobile, Kindle), Ebay (Ebay), Evernote (Evernote Touch), Roxio (Angry Bird), FPT (VnExpress), Lac Viet (MTD Dictionary), TMA (Visual Yellow Pages), VNG (Bao Moi), Zoo Studio (Money Lover, tvBox), …

Previous articleTrải nghiệm nền tảng và các dịch vụ đám mây Microsoft
Next articleFPT là nhà phân phối giải pháp của Symantec tại VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here