Home Tiện ích Apps Tra cứu thông tin giao thông ở TP.HCM qua Zalo Chatbox

Tra cứu thông tin giao thông ở TP.HCM qua Zalo Chatbox

0
(mobilereview.vn)

Việc tích hợp thông tin giao thông lên Zalo và hỗ trợ tra cứu bằng chatbot giúp người dân nhanh chóng nắm được lưu lượng xe cộ, làm chủ hành trình di chuyển, góp phần giảm ùn tắc, kẹt xe – một vấn đề khá nhức nhối của đô thị đông dân nhất cả nước.

Đây là một phần của đề án xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020 theo chủ trương của UBND TP.HCM, do Sở Giao thông Vận Tải TP.HCM triển khai.

Giải pháp này hỗ trợ người dân TP.HCM xem hình ảnh trực tiếp từ 685 camera giao thông trên địa bàn thành phố, trong đó có cả camera trên tuyến đường cao tốc huyết mạch TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kiểm tra bản đồ trực quan về lưu lượng xe cộ đang lưu thông để chọn lộ trình di chuyển phù hợp. Ngoài ra, những thông tin cảnh báo khu vực đang xảy ra ùn tắc, sửa chữa; các tuyến đường đang phân luồng cần hạn chế lưu thông…cũng sẽ liên tục được cập nhật đến người dân.

Để dịch vụ trở nên thuận tiện và dễ dàng sử dụng ngay lập tức, Sở GTVT đã kết hợp cùng Zalo để hỗ trợ thêm tính năng chatbot. Khi muốn biết nhanh về thông tin giao thông ở khu vực lân cận, hay cần xem hình ảnh camera ở tuyến đường nhất định, người dân chỉ cần gửi tin nhắn “Tôi muốn xem camera + tên đường”, chatbot sẽ trả về kết quả nhanh chóng, chuẩn xác.

Bài "Tra cứu thông tin giao thông ở TP.HCM qua Zalo Chatbox" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ngoài ra, người dân cũng có các lựa chọn khác như tra cứu theo cú pháp hoặc bấm vào các thanh chức năng được tích hợp sẵn, tùy theo hoàn cảnh sử dụng. Trong trường hợp người dùng gặp khó khăn trong việc tra cứu hoặc nhắn sai cú pháp, chatbot sẽ tự động tư vấn đề người dân sử dụng dịch vụ một cách trơn tru nhất.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: Tham gia giao thông là việc người dân tiếp cận hàng ngày nên thành phố đang cố gắng giúp người dân có được tương tác nhiều chiều về vấn đề này.

“Mục tiêu của Sở GTVT là người dân có thể kết nối mọi lúc, mọi nơi, nhanh nhất và giảm chi phí ít nhất cho cơ quan quản lý và người sử dụng. Zalo đảm bảo được tiêu chí đó và khá phù hợp để thành phố xây dựng thành phố thông minh cũng giao thông thông minh”, ông Cường nói.

Giờ đây, với một vài thao tác tra cứu, ngay lập tức người dùng đã nắm được tình trạng xe di chuyển trên các tuyến đường để chọn ra đường đi tốt nhất, qua các màu sắc thể hiện tốc độ như màu xanh (di chuyển bình thường), màu cam (xe đông) và màu đỏ (xe đông di chuyển chậm).

Với những ai đã từng hoặc đang sinh sống tại TPHCM thì không mấy xa lạ với cảnh kẹt xe tại thành phố đông dân nhất cả nước này. Kẹt xe có thể xảy ra bất kì lúc nào chứ không chỉ những giờ cao điểm. Hầu hết các tuyến đường trong thành phố đều đông ôtô, xe máy, thêm vào đó là những công trường xây dựng,“lô cốt” mọc lên liên tục càng làm cho việc ùn tắc giao thông dễ xảy ra hơn. Kênh “Thông tin giao thông TPHCM” được mong đợi sẽ trở thành kênh thông tin kịp thời, hữu ích cho người dân về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố, giúp người dân được chủ động hơn trong việc đi lại. Từ đó sẽ giúp giải quyết nạn kẹt xe, góp phần xây dựng hệ thống giao thông của thành phố ngày càng phát triển.

Trong thời gian tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục kết hợp với Zalo để triển khai thêm nhiều dịch vụ mới phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân thành phố như: thông tin bãi đậu xe, giấy phép lưu thông, đăng kiểm, xử lí vi phạm giao thông, hành trình xe buýt…

Để sử dụng dịch vụ tra cứu này, người dùng cần kết nối với tài khoản Zalo của kênh thông tin giao thông TPHCM bằng cách tìm kiếm “Thông tin giao thông TPHCM” và nhấn nút “Quan tâm”.

Previous articleNhững thay đổi lớn trên Samsung Galaxy S10, cạnh tranh trực tiếp iPhone Xs/Xs Max
Next articleBước chuyển mới trong việc đăng ký tên miền khi kinh doanh online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here