Home Công nghệ số Bước chuyển mới trong việc đăng ký tên miền khi kinh doanh...

Bước chuyển mới trong việc đăng ký tên miền khi kinh doanh online

0

Sử dụng tên miền là điều bắt buộc trong kinh doanh online, đặc biệt khi bạn có website và muốn nhanh chóng tạo uy tín và tiếp cận với khách hàng.

Kinh doanh trên nền tảng internet, các doanh nghiệp đều không còn xa lạ gì với khái niệm tên miền. Mỗi quốc gia đều có tên miền riêng và việc sử dụng tên miền quốc gia mang lại lợi thế cực kỳ lớn cho doanh nghiệp, đó như một bảo chứng chắc chắn cho sự thành công tại thị trường trong nước. Và vì lý do đó, xu hướng sử dụng tên miền .vn đã và đang trên đà phát triển lớn mạnh không ngừng.

Là tên miền được cung cấp bởi Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tên miền .vn có thể được đăng ký bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào có nhu cầu thông qua các Nhà đăng ký đã được tổ chức này cấp phép. Với tên miền .vn, doanh nghiệp không chỉ có được một kênh tiếp cận vô cùng quen thuộc với người dùng trong nước mà còn được hưởng những quyền lợi về pháp lý dưới sự bảo trợ của nhà nước Việt Nam.

Theo đó, mỗi trên miền .vn đều được pháp luật Việt Nam bảo vệ, không phải lo ngại việc bị giả mạo hay đánh cắp thông tin bởi các tác nhân bên ngoài. Hệ thống dự phòng an toàn, độ tin cậy cao giúp tên miền không bị gián đoạn hay bị chuyển sang các trang web có nội dung không mong đợi khác. Khi sử dụng tên miền .vn, doanh nghiệp cũng sẽ hạn chế tối đa việc bị mất liên lạc quốc tế khi gặp phải các sự cố như đứt cáp quang biển (một việc rất thường gặp tại Việt Nam hiện nay). Bên cạnh đó, nhờ sự ưu tiên của công cụ tìm kiếm tên miền có mã quốc gia .vn khi tìm kiếm tại Việt Nam mà các doanh nghiệp sử dụng tên miền này có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng dù đang hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa.

Theo thống kê của VNNIC, số tên miền quốc gia .vn lũy kế duy trì tính tới tháng 8/2018 là 453.979, tăng 9.33% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, số đuôi tên miền .vn chiếm 54.93% và .com.vn chiếm 35.23%. Trong báo cáo chỉ số TMĐT 2018, VECOM cho biết tổng số website có tên miền quốc gia .vn là 170.712, trong đó đuôi tên miền .vn có 96.320 và .com.vn có 56.029. Như vậy, chỉ riêng hai đuôi tên miền này chiếm tới 90% số website có tên miền quốc gia .vn. Điều này cho thấy tên miền .vn vẫn chiếm ưu thế rất lớn và đây cũng là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt khi tham gia vào lĩnh vực Internet.

Một trong những rào cản trong việc đăng ký tên miền .vn đó là thủ tục rườm rà, phức tạp với thời gian chờ đợi lâu. Tuy nhiên, điều đó không còn nữa bởi từ ngày 10/9/2018, VNNIC đã chính thức cho phép Nhà đăng ký Mắt Bão tiếp nhận đăng ký tên miền .vn qua hồ sơ điện tử. Dù việc đăng ký tên miền .vn trở nên đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định về việc đăng ký sử dụng tên miền .vn.

Ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc điều hành Công ty Mắt Bão cho biết: Việc đăng ký tên miền quốc gia .vn qua hồ sơ điện tử là một bước quan trọng trong quá trình cải tiến các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ, lưu trữ hồ sơ đăng ký, duy trì tên miền .vn. Đồng thời, nó cũng tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng bằng cách loại bỏ được các thao tác in ấn rườm rà hay thời gian chờ đợi trong lúc hồ sơ được gửi đến nhà đăng ký mà vẫn đảm bảo việc tuân thủ những quy định về đăng ký sử dụng tên miền .vn. Ở thời điểm hiện tại. Mắt Bão là đơn vị duy nhất triển khai dịch vụ này và chúng tôi hy vọng nó có thể mang lại cho khách hàng quy trình đăng ký tên miền .vn đơn giản và nhanh gọn nhất có thể.

Việc đăng ký tên miền .vn bằng hồ sơ điện tử tại Mắt Bão đã “đặt nền móng” cho một bước phát triển mới trong quá trình đăng ký tên miền. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà đăng ký tham gia mở rộng quá trình này để giúp cho việc sử dụng tên miền quốc gia trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Previous articleTra cứu thông tin giao thông ở TP.HCM qua Zalo Chatbox
Next articleZalo AI Challenge 2018: Đòn bẩy cho cộng đồng AI Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here