Home Tin tức Internet of things – Nền tảng hội tụ cho giao thông đô...

Internet of things – Nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh

0
Internet of things Nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh

Chủ đề của VIO 2015 là nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh. Sự kiện được bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Internet of things  Nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh

Thách thức tại nhiều quốc gia và Việt Nam hiện nay chính là tốc độ đô thị hóa chóng mặt. Công tác quản lý hạ tầng giao thông, môi trường, hệ thống điện – nước, số liệu dân cư… cần thông minh hơn, góp phần xây dựng và phát triển thành phố theo hướng bền vững, thân thiện môi trường. Trong bối cảnh Internet của sự vật (Internet of things) ngày càng thể hiện vai trò kết nối điều hành thông minh, xử lý thông tin kịp thời, hỗ trợ công tác quản lý và dự báo cho phát triển đô thị, VIO 2015 sẽ tập trung vào nội dung “Internet of things – Nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh”.

Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ TTTT, ông Đào Đình Khả – Vụ trưởng Vụ CNTT-TT (Bộ TTTT), ông Nguyễn Đình Tạo – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ TTTT, ông Lê Thái Hỷ – Giám đốc Sở TTTT TP.HCM, bà Võ Thị Trung Trinh – Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM, ông Nguyễn Long – Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam và ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội tin học TP.HCM.

VIO 2015 cũng tập trung vào các chủ đề công nghệ nóng, mà hiện tại là Internet of Things – Internet của vạn vật, đang đóng vai trò chủ đạo trong nhiều xu hướng công nghệ trên thế giới. 

Tuy nhiên, điểm khác biệt rõ nhất của VIO lần này là các báo cáo, trình bày tại hội thảo không đề cập tới các vấn đề chung, tổng quan, xu hướng, nguồn lực… mà tập trung vào lĩnh vực hẹp, trong tầm giải quyết không chỉ ở quy mô tỉnh, thành phố mà cả các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trong nước. Chủ đề đặt ra tại VIO lần này là giải quyết các vấn đề giao thông đô thị, tập trung vào các giải pháp dựa trên nền tảng IoT, một phần trong xu hướng xây dựng đô thị thông minh

Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội Tin học TPHCM cho biết: “Bộ Giao thông Vận tải cũng đã quyết tâm trong các vấn đề quản lý xe vận chuyển trên các quốc lộ rồi trên các tuyến giao thông trọng yếu thông qua các yêu cầu giám sát hành trình và rất nhiều thông tin tín hiệu… Bên cạnh đó các địa phương, đặc biệt TP.HCM rất quan tâm các vấn đề này. Tiềm lực trong nước của các công ty công nghệ thông tin của chúng ta hiện nay đã có nhiều công ty đã trực tiếp cung cấp các giải pháp đã được trải nghiệm và đang có những kết quả bước đầu”.

Bắt đầu năm 1995, trải qua 20 năm, sự kiện VIO luôn là sự kiện CNTT-TT hàng đầu, được giới chuyên gia, các nhà quản lý và doanh nghiệp CNTT-TT trong nước trông đợi và ủng hộ. Trong suốt thời gian qua, VIO đã mang lại những cái nhìn toàn cảnh, bức tranh tổng thể cho sự phát triển của ngành CNTT-TT cả nước, qua đó tạo ra sự kết nối cũng như chia sẻ thông tin, cơ hội giữa các doanh nghiệp CNTT-TT trong nước và nước ngoài. Thông qua các kỳ hội thảo VIO, các nhà quản lý, giới chuyên gia và doanh nghiệp đã đề xuất nhiều môi trường, chính sách phát triển CNTT-TT, tăng cường nhiều hoạt động quảng bá cho sự phát triển của doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam.

Previous articleTP.HCM vinh danh 51 đơn vị CNTT tiêu biểu 2015
Next articleSimplistics và DiCentral giới thiệu giải pháp Quản trị kho hàng WMSVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here