Home Tin tức TP.HCM vinh danh 51 đơn vị CNTT tiêu biểu 2015

TP.HCM vinh danh 51 đơn vị CNTT tiêu biểu 2015

0
TP.HCM vinh danh 51 đơn vị CNTT tiêu biểu 2015
(mobilereview.vn)

Tối 23/9, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Top 5 và Huy chương vàng CNTT – TT (ICT) Việt Nam năm 2015. 

Nhiều hoạt động thiết thực hơn của HCA trong năm 2015

TP.HCM vinh danh 51 đơn vị CNTT tiêu biểu 2015

Tổng cộng có 26 cúp Top 5 và 25 Huy chương vàng CNTT – TT đã được Hội Tin học TP.HCM trao tặng cho các doanh nghiệp CNTT có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2015. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm xếp hạng, quảng bá, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT đẩy mạnh hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần đưa CNTT-TT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp ngày càng tích cực hơn vào tăng trưởng kinh tế của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Bài "TP.HCM vinh danh 51 đơn vị CNTT tiêu biểu 2015" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ngoài ra, BTC chương trình cũng đã trao Huy chương vàng Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công bước đầu cho Công ty DMSpro và 2 Huy chương vàng sản phẩm/ dịch vụ/ giải pháp phần mềm triển vọng cho Công ty cổ phần Viễn thông FPT và Công ty TNHH Truyền thông mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong khi các nước trên thế giới đang tận dụng tối đa những tiện ích của CNTT thì nhiều lĩnh vực của nước ta như sản xuất dịch vụ, thương mại, GTVT… CNTT vẫn chưa được ứng dụng nhiều. Điều này dẫn tới việc một số ngành dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ hành chính công ứng dụng số hóa chậm, khiến thủ tục hành chính còn rườm rà, tiêu tốn nhiều thời gian của người dân.

Bên cạnh đó, dù đã có bước phát triển mạnh trong thời gian qua nhưng hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT còn khá rời rạc, chưa tạo thành một chuỗi liên kết với nhau. Chính vì thế, trong thời gian tới, các đơn vị quản lý cần đánh giá hết tiềm năng, năng lực của các doanh nghiệp, từ đó tạo sự liên kết, xây dựng cộng đồng CNTT vững mạnh, trở thành một trong những động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển trong thời gian tới.

Previous articleGalaxy TAB S2 hơn hẳn chiếc laptop mà bạn cần
Next articleInternet of things – Nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here