Home Công nghệ số Tổng cục Thuế đánh giá cao Petrolimex triển khai hóa đơn điện...

Tổng cục Thuế đánh giá cao Petrolimex triển khai hóa đơn điện tử của VNPT

SHARE

Đánh giá của ông Nguyễn Văn Phụng – Vụ trưởng Vụ quản lý Thuế doanh nghiệp lớn, tại Lễ golive của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vào ngày 28/12/2017 và từ 0 giờ 1/1/2018, Tập đoàn này sẽ phát hành hóa đơn (HĐĐT) thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy.

Việc thực hiện sẽ tiến hành thận trọng theo từng giai đoạn, trong đó Công ty Mẹ Tập đoàn và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình sẽ được thực hiện đầu tiên và dự kiến đến ngày 01/4/2018, Petrolimex sẽ áp dụng cho tất cả các công ty xăng dầu thành viên còn lại trên toàn hệ thống. VNPT là đơn vị cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Việc phát hành HĐĐT của Petrolimex là thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Ngay từ tháng 5/2017, VNPT đã đồng hành cùng Petrolimex xây dựng các giải pháp nhằm kết hợp giải pháp Hóa đơn điện tử vào các giải pháp hiện có của Petrolimex.

Ông Trần Ngọc Năm – Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Petrolimex cho rằng: Việc phát hành HĐĐT là một xu thế tất yếu, giảm bớt những gánh nặng về thủ tục , các cơ quan quản lý Nhà nước dễ kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp. Việc áp dụng Hóa đơn điện tử trong tòan Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vào tháng 4/2018 tới đây.

Hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính, Tổng cục thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC và Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013. Hiện, Hóa đơn điện tử đã được VNPT triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy. Dịch vụ này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau.