Home Tin tức Tôn vinh ngôn ngữ lập trình

Tôn vinh ngôn ngữ lập trình

0
Microsoft DHBachKhoa HaNoi

Ngày hội “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” (We speak Code) đã được Microsoft và Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức với sự tham gia của hơn 700 sinh viên đến từ trường 18 trường Đại học và Cao đẳng.

Microsoft DHBachKhoa HaNoi

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ tuần lễ hưởng ứng việc học ngôn ngữ lập trình “Asia Pacific Week of Code”, được Microsoft phối hợp với Code.org – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ về giáo dục khoa học máy tính, phát động trên khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương từ ngày 21 đến 27/4/2014.

Tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, ước tính gần 3 tỉ người đang sử dụng 2.000 loại ngôn ngữ khác nhau. Thông qua chiến dịch này, Microsoft kỳ vọng sẽ đưa ngôn ngữ lập trình trở thành ngôn ngữ chung giúp mang lại sự thống nhất trên toàn khu vực, là phương tiện để các bạn trẻ thể hiện đam mê và sáng tạo với khoa học máy tính và đồng thời là chìa khóa để mở các cánh cửa của thành công cũng như đem đến nhiều cơ hội phát triển cho tất cả mọi người. 

“Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” là điểm khởi đầu cho một chuỗi các hoạt động nhằm cổ động việc học ngôn ngữ lập trình, trong đó các bạn trẻ được khuyến khích chia sẻ các câu chuyện, hình ảnh, suy nghĩ về việc học lập trình trên các mạng xã hội phổ biến. Đồng thời Microsoft cũng tổ chức các khóa học online và cung cấp tài liệu trực tuyến để tất cả mọi người có thể làm quen với các khóa tập huấn lập trình cơ bản tại trường và cộng đồng. Đến với những khóa học này, học viên không chỉ làm quen với ngôn ngữ lập trình Microsoft, họ cũng có thể tận dụng để phát triển và tối ưu trên nền tảng Microsoft. 

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: ”Microsoft và Đại học Bách Khoa Hà Nội rất tự hào khi cùng tiên phong phát động chiến dịch “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình”, góp phần gia tăng tính sáng tạo và thúc đẩy việc phát triển lập trình tại Việt Nam. Thế hệ trẻ của Việt Nam đang lớn lên trong cơn lốc phát triển của công nghệ với sự hiện diện của các thiết bị công nghệ tối tân nhất trong các lĩnh vực của cuộc sống. Sự thành thạo về kỹ năng và kiến thức lập trình sẽ giúp các bạn tạo nên những phần mềm và ứng dụng giúp tối ưu hóa lợi thế công nghệ của các thiết bị đó. Microsoft luôn sẵn sàng đồng hành để giúp các bạn tìm thấy niềm đam mê về khoa học máy tính để làm nên những bứt phát cho chính bản thân các bạn và viết nên một tương lai mới cho Việt Nam.”

Previous articleFPT Trading phân phối độc quyền ZenFone
Next articleSamsung dẫn đầu thị trường smartphone quý 1/2014

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here