Home Tin tức Samsung dẫn đầu thị trường smartphone quý 1/2014

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone quý 1/2014

0
trendforce-market-share

Theo thống kê của trang nghiên cứu thị trường TrendForce, số lượng smartphone được xuất xưởng đã đạt 267 triệu chiếc trong quý I/2014, tăng 1,13 % so với cùng kỳ năm ngoái.

trendforce-market-share

Samsung tiếp tục thống lĩnh trên thị trường smartphone khi chiếm đến 30% thị phần trong 3 tháng qua. Thành công này của Samsung chủ yếu là nhờ số lượng sản phẩm tầm trung chứ không phải từ Galaxy Note 3 hay Galaxy S4 (Galaxy S5 chỉ bắt đầu bán từ tháng 4). Doanh số lớn của Samsung trong quý vừa qua lại nhờ đến các dòng smartphone tầm trung và giá rẻ, chủ yếu tại các thị trường đang phát triển. Trong khi đó, do thế chiếc iPhone mới sẽ ra mắt vào thời điểm cuối năm nên trong thống kê Apple đành chịu thiệt thòi với thị phần thiêu thụ ngày càng giảm. Hãng điện thoại Quả Táo sẽ khó có được sự đột phá về doanh số trước nửa cuối năm 2014, thời điểm mà iPhone 6 dự kiến ra mắt.

Đặc biệt, sự vươn lên mạnh mẽ của các thương hiệu điện thoại Trung Quốc như Huawei, Lenovo và Xiaomi đều có tốc độ tăng trưởng quý vượt hơn 20%. TrendForce cũng đưa ra dự đoán doanh số smartphone trong 3 tháng tiếp theo của năm 2014 sẽ tiếp tục tăng hơn so với 3 tháng đầu năm. Theo đó dự đoán quý II/2014 sẽ đạt lượng tiêu thụ 284,5 triệu smartphone trên toàn cầu, tăng hơn 6,7% so với quý I/2014, một phần nhờ vào sự ra mắt của hàng loạt smartphone cao cấp được trông đợi như Galaxy S5, HTC One M8, Sony Z2, LG G Flex và thậm chí có thể là iPhone 6.

Previous articleTôn vinh ngôn ngữ lập trình
Next articlePhát hiện biến thể của ZeuS trong email mạo danh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here