Home Tin tức Thúc đẩy phát triển ứng dụng CNTT tại Việt Nam

Thúc đẩy phát triển ứng dụng CNTT tại Việt Nam

0
Đại diện Intel Việt Nam ông Mai Sean Cang - Tổng Giám Đốc Intel Việt Nam trái ký biên bản ghi nhớ cùng đại diện Bộ TTTT 1

Sự hợp tác này cũng bao gồm việc phát triển và triển khai các ứng dụng phần mềm, nội dung số phong phú, phù hợp với văn hoá người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng.

Đại diện Intel Việt Nam ông Mai Sean Cang - Tổng Giám Đốc Intel Việt Nam trái ký biên bản ghi nhớ cùng đại diện Bộ TTTT 1

Trong sự hợp tác này, Intel giữ vai trò tư vấn và hỗ trợ Bộ TTTT trong việc nghiên cứu và phát triển các chính sách thúc đẩy phát triển ngành CNTT – TT Việt Nam cũng như hỗ trợ các nhà sản xuất máy tính nội địa trong việc thiết kế và sản xuất các thiết bị đầu cuối với giá cả, tính năng cạnh tranh. Intel sẽ tiếp tục phát triển thị trường, kênh phân phối đến vùng sâu vùng xa cũng như các chương trình cung cấp máy tính với giá ưu đãi nhằm mang đến cho người dân những sản phẩm công nghệ với giá cả và cấu hình phù hợp. Bên cạnh đó, Intel sẽ hỗ trợ Bộ TTTT xây dựng trang thông tin điện tử cho chương trình “Máy tính cho cuộc sống”, website là nơi tổng hợp và lưu giữ các kiến thức, giải pháp e-learning cũng như đây sẽ là cầu nối thông tin giữa Intel, Bộ TTTT và cộng đồng.

Ông Mai Sean Cang, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam cho biết, máy tính đang được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống như một công cụ giáo dục nhằm làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt hơn. Với một chiếc máy tính cá nhân, một người bất kể xuất phát điểm như thế nào đều có cơ hội tiếp nhận những thông tin giá trị cho việc học và nghề nghiệp của mình thông qua mạng Internet. Đó là điều kiện quan trọng để họ có thể tìm đến những cơ hội nghề nghiệp cao hơn, tạo ra thu nhập và làm thay đổi cuộc sống của họ trong kỷ nguyên Mọi thứ kết nối Internet (IoTs).

“Hiện nay tại Việt Nam, rất nhiều người chưa có điều kiện sở hữu và sử dụng máy tính theo nhu cầu, đặc biệt là những người dân ở vùng sâu vùng xa, các huyện miền núi và hải đảo. Thông qua sự hợp tác và đồng hành cùng sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống”, Intel mong muốn mang đến thật nhiều cơ hội sở hữu và sử dụng máy tính cho người dân Việt Nam, góp phần cải thiện cuộc sống và đóng góp một phần cho nền kinh tế Việt Nam có thêm một lực lượng lao động tri thức.”, ông Cang nói.

Ngoài ra, Intel sẽ phối hợp với Bộ GDĐT xây dựng, triển khai một số lớp học thí điểm ứng dụng giải pháp CNTT – TT nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học tại một số tỉnh thành trên cả nước. Trong năm nay, Intel sẽ nỗ lực mang đến nhiều phòng học được trang bị những chiếc máy tính bảng, máy tính để bàn hoặc AIO cùng các phần mềm giải pháp tương tác đi kèm để trao tặng cho các trường học còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy. Intel cũng sẽ phối hợp với các đối tác của mình nghiên cứu và đề xuất các giải pháp e-learning phù hợp nhằm thúc đẩy một xã hội học tập, tương tự như giáo trình Intel Easy Steps, chương trình Phổ cập tin học cộng đồng trực tuyến trên kênh truyền hình VTC2 hay phần mềm Intel AppUp được triển khai rất thành công và đạt được kết quả khả quan trong năm vừa qua.

 

Previous articleWD ra mắt lưu trữ đám mây cá nhân My Cloud
Next articleZalo đạt mốc 10 triệu người dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here