Home Di Động Thất vọng, hụt hẫng khi dùng iPhone X với mức giá 999...

Thất vọng, hụt hẫng khi dùng iPhone X với mức giá 999 USD

0
(mobilereview.vn)

Matt Weinberger đã viết trên Business Insider về cảm nhận của ông sau 8 tháng sử dụng iPhone X. “Tôi đã từng rất sung sướng ngay khi mua được một chiếc iPhone X. Nhưng giờ đây, niềm hạnh phúc đó đã chẳng thể kéo dài.”

Dù vẫn công nhận iPhone X là một chiếc smartphone tốt, tác giả không thể không đặt câu hỏi về tính hiệu quả mà chiếc iPhone giá 999 USD mang đến. Nhưng phải nói một điều, với mức giá 999 USD, tôi xứng đáng nhận được nhiều hơn từ nó. Đã rất nhiều lần tôi tự hỏi tại sao bản thân không tiết kiệm 300 USD để chọn iPhone 8.

Để chứng minh tôi không phải kẻ ghét bỏ gì chiếc iPhone 999 USD này, chúng ta hãy bắt đầu với những điểm tốt của nó. Đầu tiên, tôi cực kỳ thích màn hình của nó. Thiết kế viền siêu mỏng khiến màn hình iPhone X được tối ưu hóa hơn bất kỳ mẫu iPhone nào trước đây, kể cả khi so với những phiên bản Plus.

Ngoài ra, tôi cũng không có bất kỳ phàn nàn nào về “notch”. Với tôi, đó là cái giá xứng đáng để cho trải nghiệm màn hình lớn trong khi kích thước thiết bị vẫn được giữ nguyên.

Kế đến, dung lượng pin cũng thực sự tuyệt vời. Thú thật, tôi là một kẻ nghiện smartphone, song thời lượng pin của iPhone X vẫn đủ cho tôi dùng cả ngày, trừ những lần tôi xem quá nhiều video hoặc chơi Pokemon Go.

Vì màn hình đã chiếm hầu hết không gian mặt trước, Táo khuyết đã tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt thay vì cảm biến vân tay đặt trong phím Home như trước đây. Và với tôi, công nghệ Face ID mà Apple ưu ái dành riêng cho iPhone X cũng chính là vấn đề lớn nhất của nó.

Face ID vẫn hoạt động hiệu quả trong phần lớn thời gian. Tôi nghĩ có đến 90-95% thời gian tôi sử dụng Face ID đã thể hiện tốt, dù có hơi chậm.

Tuy nhiên đôi khi nó khiến tôi thất vọng. Có lẽ vì tôi không đeo kính, hoặc nheo mắt khi trời nắng, nhưng khi nó không hoạt động và tôi buộc phải mở khóa bằng mật khẩu, chỉ 5-10% thời gian còn lại thôi thì chiếc iPhone 999 USD này cũng khiến tôi thực sự bực mình.

Càng khó chịu hơn khi đặt lên bàn cân so sánh với Touch ID, công nghệ bị Apple thay thế bằng Face ID. Công bằng mà nói, hệ thống nhận diện vân tay vẫn hoạt động nhanh chóng, và tốt hơn nhận diện khuôn mặt.

Ngoài ra, thiết kế viền màn hình mỏng không phải là không có khuyết điểm. Việc khó cầm bằng một tay khiến tôi thường xuyên bấm nhầm cả nút âm lượng đặt ở hai cạnh bên.

Thiết kế của iPhone X cũng dẫn đến một số thứ kỳ quặc khác. Bởi vì không có nút Home, Apple đã giới thiệu các cử chỉ điều hướng mới trên thiết bị này. Cụ thể, vuốt từ dưới lên để đóng ứng dụng, vuốt từ dưới và kéo ngang để chuyển đổi. Tương tự như Face ID, nó hoạt động tốt trong phần lớn thời gian.

Tuy nhiên, trong một số tình huống nó đã gây phiền toái cho tôi. Ví dụ khi chơi Pokemon Go, trò chơi này đòi hỏi một số thao tác vuốt khu vực bên dưới màn hình. Với các mẫu iPhone trước đây, chẳng có gì xảy ra, còn với iPhone X, tôi đã nhiều lần vô tình tắt mất trò chơi của mình.

Bài "Thất vọng, hụt hẫng khi dùng iPhone X với mức giá 999 USD" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Kế đến, tôi không thể phủ nhận một điều camera trên iPhone X (và cả 8 Plus) thực sự rất tuyệt. Nhưng ở chế độ chụp chân dung Portrait, khó mà nhận thấy được các hiệu ứng bokeh.

Đó là tất cả lý do tại sao tôi muốn nói, dù iPhone X không tệ, nhưng tôi vẫn sẽ hạnh phúc, và còn tiết kiệm được 300 USD nếu như chọn iPhone 8.
(Theo Business Insider, Zing)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here