Home Công nghệ số Taiwan Expo 2018: Công nghệ Đài Loan cho cuộc sống thông minh

Taiwan Expo 2018: Công nghệ Đài Loan cho cuộc sống thông minh

0

Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan – Taiwan Expo 2018 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức đã khai mạc sáng nay, quy tụ 190 gian hàng thuộc các ngành nghề đa dạng của Đài Loan, trong đó có 35 thương hiệu được vinh danh bởi giải thưởng Taiwan Excellence. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 28/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018, Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence năm nay mang đến các giải pháp cho cuộc sống tiện nghi và thông minh cho người tiêu dùng với các sản phẩm được tích hợp hàng loạt các công nghệ đột phá từ các nhóm ngành như đồ gia dụng, công nghệ thông tin (CNTT), thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển.

Đến với không gian của Taiwan Excellence (Gian hàng 401, Sảnh A2, SECC), khách tham quan ngoài cơ hội được trải nghiệm trực tiếp với các sản phẩm thông minh của Đài Loan, còn được tham gia các hoạt động tương tác với đại diện đến từ các thương hiệu nổi tiếng như FECA, Tokuyo, Johnson, Transcend, v.v.

Ông Walter M. S. Yeh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành TAITRA cho biết: “Sau 9 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi thật sự cảm thấy ấn tượng với con người nơi đây, các bạn là những người nhiệt huyết, chăm chỉ, thân thiện và cởi mở. Chúng tôi nhìn thấy những nét văn hóa tương đồng với Đài Loan ngay tại đây. Các sản phẩm của Đài Loan nói chung và Taiwan Excellence nói riêng đã tạo được sự tin tưởng với người tiêu dùng Việt qua những phản hồi tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Điều này cũng được thể hiện qua số lượng ngày một tăng của các doanh nghiệp Đài Loan tham gia vào thị trường Việt Nam với hy vọng tạo được dấu ấn của riêng họ”.

Bên cạnh Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence, một điểm nhấn khác trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018 là Hội thảo “Công nghệ Đài Loan Cho Cuộc sống Thông minh”. Nội dung của buổi hội thảo tập trung vào các xu hướng công nghệ mới nhất như sự phát triển và các ứng dụng thực tiễn của Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet – Internet of Things (IoT) và nền tảng đám mây.

Advantech, top 10 thương hiệu quốc tế tốt nhất Đài Loan năm 2017, trình bày về những sáng kiến của mình trong bài phát biểu “Ứng dụng IoT thành công cho thời đại IoT kế tiếp cùng Advantech” cũng như giới thiệu về Hội thảo IoT của Advantech tại Tô Châu, Trung Quốc trong tháng 11/2018.

Lần đầu tiên góp mặt tại Taiwan Expo, Công ty Hàng không Vũ trụ & Công nghệ GEOSAT đã giới thiệu về phân khúc máy bay không người lái với khả năng hỗ trợ khảo sát địa hình trong bài “Máy bay Không người lái trang bị cảm biến từ xa cho Nông nghiệp Thông minh”, hướng đến thị phần trị giá 100.000 triệu đô la vào năm 2020.

Sở hữu 10 chi nhánh tại 12 quốc gia trên thế giới, Tập đoàn AMobile Intelligent cung cấp các giải pháp IoT tại nhiều lĩnh vực như phương tiện giao thông, bán lẻ, công nghiệp, logistics v.v., điển hình như thiết bị giám sát di động G60 qua bài “Ứng dụng mới của IoT: Điện thoại di động – Trợ lý giám sát”.

Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp giải pháp chiếu sáng đáng tin cậy nhất trên thế giới, XTGL giới thiệu “Đèn đường thông minh: chiếu sáng cả thành phố”, mang đến sự kiện hàng loạt các thiết bị chiếu sáng cho thành phố thông minh như đèn đường, đèn hầm, đèn chống nổ, đèn cho trường hợp khẩn cấp ngoài trời, v.v.
Phục vụ hơn 3,500 khách hàng tên tuổi trên toàn thế giới như Ford, Canon, Lotte Chemical v.v., CoreTech sở hữu những giải thưởng sáng chế quốc tế về các giải pháp mô phỏng nhựa, điểm qua trong bài “Mô phỏng con đường tới những tiến bộ nhanh chóng của bạn”.

Với chủ đề “Chuyển dịch các ngành công nghiệp truyền thống: Kỷ nguyên của máy chiếu nền tảng đám mây mới”, Everest Display bàn về những sản phẩm toàn diện và giàu tính tương tác cho môi trường giáo dục như máy chiếu thông minh trên nền tảng điện toán đám mây

Advantech trưng bày các ứng dụng liên quan đến năng lượng mặt trời, năng lượng điện hay sử dụng trong nhà máy luôn yêu cầu một bộ giải pháp kết nối không dây và Ethernet (Bộ giao thức Internet) phù hợp. Advantech đã cho ra đời Cổng thông tin ECU-1152, với thiết kế trên nền tảng mở, bộ vi xử lý Cortex A8, sáu cổng nối riêng biệt, hai cổng Ethernet và đặc biệt phạm vi nhiệt hoạt động từ 40 – 70° C.

Shennong (ALPAS II), một chiếc trực thăng được xây dựng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của GEOSAT và được tích hợp vào một máy bay không người lái (UAV) hiệu suất cao, thiết kế đặc biệt dùng trong nông nghiệp thông minh.

Thiết bị Giám sát Di động G60 là thiết bị 3 trong 1 đầu tiên trên thế giới, tích hợp với chức năng Chụp ảnh nhiệt, Bấm để nói (Push-to-Talk), và điện thoại thông minh, được thiết kế để kiểm tra hiện trường chất lượng xây dựng, cứu hỏa, an ninh và giám sát, giao thông, và lưới điện.

Sử dụng kết hợp hai nguồn nguyên liệu chính là gốm và các kim loại nhẹ trong sản xuất, đèn đường XTGL không chỉ được đánh giá mang lại nguồn sáng mức độ cao, có mức giá cạnh tranh mà đặc biệt, có khả năng tiết kiệm từ 50% đến 80% mức năng lượng sử dụng so với đèn thông thường.

MoldeX3D R16 giúp bạn mô phỏng và hình dung trực quan những quá trình ép phun đa dạng để đánh giá và tối ưu hóa thiết kế sản phẩm nhựa, tăng năng suất, rút ngắn thời gian đưa ra thị trường, và tối đa hoá lợi tức đầu (ROI).

Hệ thống loa không dây kĩ thuật số đến từ thương hiệu BOXLIGHT của Everest được thiết kế trang bị loa định vị Class D hiệu suất cao, lượng tiêu thụ điện năng ít kết hợp với Micro cầm tay nhỏ nhắn, tự động bắt sóng sau khi khởi động, giúp giáo viên dễ dàng giảng dạy ở mọi góc lớp.

 

Previous articleHơn nửa triệu máy tính tại Việt Nam bị theo dõi bởi gián điệp BrowserSpy
Next articleVai trò quyết định của cơ sở hạ tầng giúp bảo vệ các doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here