Home Tin tức Pin trong suốt chạy bằng năng lượng mặt trời

Pin trong suốt chạy bằng năng lượng mặt trời

0
transparent-and-flexible-lithium-ion-battery

Nhóm các nhà nghiên cứu Nhật bản vừa tìm ra cách cải thiện thiết kế của một loại pin lithium-ion trong suốt để nó có thể tự sạc dưới ánh nắng mặt trời.

transparent-and-flexible-lithium-ion-battery

Các điện cực sử dụng cho phần điện cực dương của thanh pin chủ yếu được làm từ phosphate sắt lithium, trong khi đó các điện cực được sử dụng làm điện cực âm là những titanate lithium và hexafluorophosphate lithium. Độ dày của những điện cực này chỉ 80 đến 90 nanomet, cho phép rất nhiều ánh sáng tràn qua và khiến những loại pin này gần như trong suốt. 

Thành phần thường thấy trong những loại pin li-ion có khả năng tự sạc lại. Khi thay đổi loại hóa chất tạo nên điện cực âm, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra một cách để khiến những thanh pin trong suốt này có thể tự sạc lại khi có ánh nắng mặt trời, hoặc các nguồn ánh sáng khác.

Loại pin trong suốt này lần đầu tiên được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Kogakuin với người đứng đầu là hiệu trưởng của trường và giáo sư Mistunobu Sato vào năm 2013. Các màn hình smartphone cũng có thể được sử dụng như một thanh pin thứ hai.

Previous articleGrabTaxi chào đón Quốc khánh tại Đà Nẵng
Next article5 thách thức chờ đón iPhone 6s, 6s Plus

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here