Home Di Động Sony, NTT, Intel hợp tác phát triển mạng 6G và smartphone sạc...

Sony, NTT, Intel hợp tác phát triển mạng 6G và smartphone sạc 1 lần dùng cả năm

0

3 gã khổng lồ Sony , NTT của Nhật và Intel của Mỹ sẽ hợp tác để triển khai công nghệ mạng di động 6G, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2030, cùng các dòng smartphone chỉ cần sạc một lần nhưng có thể dùng cả năm, theo tuyên bố chung của 3 công ty vào hôm thứ Năm vừa qua (31/10).

Mạng di động thế hệ thứ năm (5G) vừa mới được triển khai không lâu, nhưng bộ 3 hãng công nghệ khổng lồ đã muốn thành lập một liên minh cho thế hệ mạng di động thứ 6 tại Mỹ vào mùa xuân tới. Ba đối tác có ý định mời các công ty toàn cầu lớn khác tham gia, bao gồm các đối tác từ Trung Quốc.

Một mục tiêu của mối liên kết này là phát triển các chip bán dẫn tiên tiến hơn. Ba hãng này thậm chí còn hy vọng sẽ tạo ra những chiếc smartphone có thể dùng trong một năm chỉ sau một lần sạc.

Mạng 5G đã sẵn sàng “lên sóng” tại Hàn Quốc và một số thành phố ở Mỹ, còn ở Trung Quốc hệ thống này vừa mới được triển khai vào hôm qua (1/11), còn các hãng viễn thông Nhật Bản đã có kế hoạch triển khai mạng 5G vào mùa xuân tới. Trong khi đó, các công ty từ phương Tây như nhà sản xuất chip Qualcomm của Mỹ, Nokia của Phần Lan và Ericsson của Thụy Điển đã đi đầu trong cuộc cạnh tranh chip, trong khi hãng Huawei từ Trung Quốc cũng đang không ngừng thu thập thêm bằng sáng chế và xây dựng khả năng phát triển và nghiên cứu riêng của mình.

Bằng cách hợp tác với Intel, Sony và NTT hy vọng sẽ đạt được lợi thế trong cuộc đua mạng 6G này.

Các chi tiết cụ thể về chip 6G và tiêu chuẩn viễn thông của nó sẽ được quyết định trong một vài năm tới. Trên cơ sở thử nghiệm, NTT đã sản xuất thành công các con chip chạy bằng ánh sáng, tiêu thụ chỉ một phần trăm năng lượng sử dụng so với các chip thông thường. Công ty Nhật Bản này muốn đẩy nhanh tiến độ sản xuất đại trà nhờ mối quan hệ đối tác mới này.
ĐIỆN THOẠI

Previous articleLượng hàng về Việt Nam không đủ, iPhone 11, 11 Pro Max cháy hàng
Next articleNâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here