Home Uncategorized Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ...

Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

0

“Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” lần thứ 12 với chủ đề Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số (Enhancing national cybersecurity in the digital era). Sự kiện sẽ diễn ra vào thứ năm ngày 21/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Quận 1, TP.HCM.

Tại hội thảo chính “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019”, Chi hội VNISA phía Nam sẽ báo cáo thực trạng ATTT; giới thiệu các giải pháp, công nghệ – ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT; Tọa đàm trao đổi giữa các nhà quản lý Nhà nước và các chuyên gia ATTT về nội dung “Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số”.

Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam được xây dựng trên khảo sát tình hình ATTT của 160 tổ chức các tỉnh thành phía Nam. Từ đó, chi hội VNISA đưa ra những cảnh báo, xu hướng sử dụng CNTT như một công cụ quan trọng tạo sự khác biệt, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra phương thức kinh doanh mới… Thông qua đó, doanh nghiệp cũng có các góc nhìn khác về nguồn gốc của rủi ro như: đe dọa cho ATTT của doanh nghiệp năm nay xuất phát từ bên ngoài (tin tặc, tổ chức tội phạm) nhiều hơn từ bên trong (nhân viên đang làm hoặc đã nghỉ việc); Chuyển dịch từ tự làm đến thuê ngoài hoặc kết hợp cả hai; xu hướng chú trọng tới phân hoạch mạng thật tốt bên cạnh các giải pháp truyền thống ứng dụng tường lửa (firewall) và phòng chống mã độc (anti-virus); sử dụng chữ ký số để thực hóa thế giới số…

Bên cạnh những con số nói lên từ thực tế, báo cáo cũng cho người đọc một bức tranh lớn về ATTT trên thế giới và tại Việt nam trong năm qua với những phân tích về mã độc, cách thức mã độc lan truyền, những tấn công có chủ đích (APT) động lực của tấn công mạng dưới góc nhìn của các Lãnh đạo an toàn thông tin (Chief Information Security Officer –CISO). Từ các góc nhìn của đó, các thông tin về thời gian phát hiện “kẻ dấu mặt”, về độ tin cậy khi xác thực mạnh đến mức nào, đâu là điểm cần tập trung theo dõi, rà soát cũng được chia sẻ, phân tích trong báo cáo thực trạng ATTT 2019 của Chi hội VNISA phía Nam.

Đặc biệt, tọa đàm chuyên sâu về ATTT với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong tấn công và phòng thủ” gồm các tham luận từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin, trí tuệ nhân tạo trong tấn công và phòng thủ.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trình diễn công nghệ, trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT, CNTT như: IBM, McAfee, Microsoft, CheckPoint, Menlo Security, MoMo, HPT, Opswat, Sao Bắc Đẩu, VNPT và các đơn vị đồng tài trợ khác.
Hội thảo này là một sự kiện quan trọng cấp quốc gia và quốc tế, là sự kiện hàng đầu, nổi bật về an toàn, an ninh mạng trong năm 2019 tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các Bộ ngành và địa phương, sự quan tâm của cộng đồng CNTT và ATTT, của giới truyền thông trong nước và quốc tế.

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2019 tại TP.HCM được chủ trì bởi Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam), Cục An toàn Thông tin – Bộ TT&TT, và Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin & Truyền thông và UBND TP.HCM.

Trong xu thế chung của thế giới cũng như tại Việt Nam về đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng một xã hội hướng tới nền tảng số thì việc đảm bảo an toàn, an ninh không gian mạng là một yêu cầu đòi hỏi tất yếu, có vai trò hết sức quan trọng để thực hiện thắng lợi công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Bởi vậy, việc phát triển năng lực về an toàn, an ninh mạng, là một nhiệm vụ hàng đầu của ngành Công nghệ Thông tin – Truyền thông (CNTT-TT), là mối quan tâm của Chính phủ, các Bộ Ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng CNTT và ATTT, và của cả người dân sử dụng các tiện ích CNTT-TT.

Previous articleSony, NTT, Intel hợp tác phát triển mạng 6G và smartphone sạc 1 lần dùng cả năm
Next articlePixel 4 bị lỗi màn hình 90Hz, Google ra sức khắc phục sự cố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here