Home Talk Smartphone Acer sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Smartphone Acer sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

0
Acer - CEO Jason Chen
(mobilereview.vn)

Cuối quý 2/2015, trong quá trình đánh giá tình hình kinh doanh của Acer toàn cầu và các thị trường thuộc khu vực châu Á, ông Jason Chen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Acer đã chia sẻ với độc giả Mobile Review những định hướng của Acer toàn cầu cho tương lai và chính sách sắp tới hỗ trợ cho thị trường Việt Nam.

Acer - CEO Jason Chen

Ông Jason Chen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Acer.

Trong năm 2015, Acer tập trung phát triển dòng sản phẩm nào tại Việt Nam? Lợi thế cạnh tranh của những dòng sản phẩm này là gì, thưa ông? 

Acer Việt Nam sẽ tập trung vào thị trường IT truyền thống với dòng sản phẩm chính, mang tính đặc trưng của mình và được đánh giá cao tại các thị trường như Notebook. Ngoài ra, Acer chú trọng vào xây dựng niềm tin bằng chất lượng sản phẩm, tăng tốc với mảng điện thoại thông minh và tấn công mạnh mẽ vào thị trường Gaming. 

Cụ thể, sản phẩm Acer notebook Vitro, S7 và Switch 10 là 3 sản phẩm cao cấp mà Acer sẽ sớm có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới. Vistro là một sản phẩm nhắm vào thị trường Gaming với những đặc tính kỹ thuật cao, thiết kế theo định hướng dành riêng cho các “game thủ” và ứng dụng công nghệ mới nhất của Intel: Broadwell CPU.

Trong khi đó, S7 lại là một sản phẩm sang trọng, thiết kế cho khối văn phòng và những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Sản phẩm 2 trong 1: Switch 10 mang một nghiệm thú vị của loại máy tính xách tay cài đặt sẵn có thể tháo rời cửa sổ cho những khách hàng làm việc di động.

Acer notebook Vitro

Acer notebook Vitro

Thời gian qua các công nghệ khác như Dell, ASUS, Lenovo,.. liên tục cho ra mắt các sản phẩm di động của mình. Ông sẽ làm gì để kéo đoàn tàu Acer tiếp tục tăng tốc?

Acer Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi. Chúng tôi có kế hoạch và mục tiêu riêng của chúng tôi và thường thì chúng tôi không bao giờ muốn so sánh hay được so sánh với các nhà cung cấp khác. Kết quả kinh doanh là mục tiêu chính mà chúng tôi nhắm tới.

Theo đánh giá của GFK, thị phần của Acer Việt Nam được cải thiện liên tục và hầu như đều có sự tăng tốc đều. Điển hình là sự tăng trưởng từ 7% đến 11%, tính từ tháng 10/2014 đến tháng 4/2015. Acer Việt Nam sẽ làm hết sức mình để đạt được 15% thị phần (GFK) khi quý 3 kết thúc. Một khi doanh số bán ra có sự tang trưởng tốt sẽ kéo theo cả 1 đoàn tàu tăng tốc và mọi thứ sẽ tốt hơn. Chúng tôi tin đây hoạt động kinh doanh cần hướng đến sự phát triển đều đặn và lâu dài.

acer-switch-10

Acer Switch 10

Chế độ hậu mãi, bảo hành là một trong những tiêu chí quan trọng để thúc đẩy doanh số bán trong ngành IT. Chiến lược chăm sóc khách hàng của Acer sắp tới sẽ được thực hiện như thế nào?

Acer Việt Nam đang liên tục làm việc với các đối tác (nhà phân phối / đại lý) để đảm bảo về chất lượng dịch vụ Acer. Nếu tất cả mọi thứ là tốt như kế hoạch Acer Việt Nam, khách hàng sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi rất sớm. Chúng tôi hướng tới dịch vụ bảo hành đặc biệt trong 3 ngày với hình thức đổi ngay sản phẩm mới nếu sản phẩm chưa làm hài lòng khách hàng như cam kết từ Acer. Dịch vụ bảo hành đặc biệt này là 1 trong những dịch vụ chắc chắn sẽ thoả mãn khách hàng, bên cạnh các chế độ hậu mãi khác..

Thị trường smartphone Việt Nam phát triển khá nhanh. Acer tăng tốc cho ngành mobile của mình như thế nào?

Acer toàn cầu và Acer Việt Nam đang làm việc với một số nhà phân phối để mang đến thị trường những dòng điện thoại thông minh mới nhất. Điện thoại thông minh mới nhất mang thương hiệu Acer sẽ có mặt tại Việt Nam trong tương lai gần.

Chúng tôi cung cấp những điện thoại cho đối tượng khách hàng mới sử dụng điện thoại và các khách hàng thuộc phân khúc trung và cao cấp. Các sản phẩm của Acer cũng sẽ được cung cấp với các dịch vụ đám mây Acer, giúp khách hàng linh hoạt hơn trong khi quản lý dữ liệu cá nhân của họ.

Như vậy, đối tượng chính khách hàng của Acer là gì? Đâu là chiến dịch sẽ được Acer áp dụng trong 2015 để giành lấy nhóm khách hàng mục tiêu quan trọng này?

Khách hang trẻ chính là phân khúc quan trọng chúng tôi nhắm tới. Mục tiêu của Acer là hướng đến những người trẻ yêu thích công nghệ mới, những người đã sẵn sàng để khám phá những điều mới mẻ và luôn luôn muốn thử thách khó khăn. Acer tự hào đồng hành cùng họ để khám phá những điều thù vị đằng sau những giới hạn.

Acer Việt Nam hiện đang chiếm khoảng 8% thị phần (theo IDC: tương tự như HP & Lenovo) và 11% thị phần (thuộc trong top 5:. Asus, Dell, HP, Lenovo và Acer). Kết quả kinh doanh tại Việt Nam hiện đang có mức tăng trưởng theo đúng kế hoạch đề ra cho 2015.

Kế hoạch tiếp thị đến các đối tượng này trong 2015 đang được chuẩn bị và triển khai rất tốt. Một mùa hè nóng bỏng với hàng ngàn quà tặng khi mua các sản phẩm của Acer. Chương trình Campus tour – khuyến mãi mùa nhập học trong quý 3 là những chương trình mà Acer sẽ triển khai, dành tặng cho các khách hang trẻ tuổi.

Ông kỳ vọng như thế nào vào sự tăng trưởng doanh thu của Acer tại thị trường Việt Nam?

Việt Nam là một quốc gia trẻ với dân số hơn 90 triệu người. Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng chỉ đứng sau Indonesia. Chúng tôi luôn hướng đến việc đầu tư tập trung để đảm bảo Acer Việt Nam sẽ có một vị trí vững mạnh, xứng đáng với sự quan trọng của thị trường này.

Xin cảm ơn và kính chúc Acer đạt được mục tiêu của mình! 

Bài "Smartphone Acer sẽ sớm có mặt tại Việt Nam" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleICDREC công bố chip chuyển đổi analog sang tín hiệu số dùng trong y tế
Next articleAspire V-Nitro VN7-571G: Thoả mãn nhu cầu giải trí và game

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here