Home Di Động Smartphone Smartphone 5G “rớt giá” trong tháng 5

Smartphone 5G “rớt giá” trong tháng 5

0

Mặc dù thiếu hụt linh kiện, nhiều smartphone 5G do các hãng đã kế hoạch sản xuất từ trước, chủ động được nguồn chip nên chưa bị ảnh hưởng nhiều và sẵn sàng “rớt giá” trong tháng 5.

Theo ghi nhận trên thị trường, iPhone 12 Pro 128GB hiện đang giảm đến 4,6 triệu đã thu hút lượng khách đặt hàng tăng mạnh.

5G là một trong những tính năng mới đang được trang bị phổ biến trên các dòng smartphone không chỉ cao cấp mà cả trung cấp. FPT Shop tập trung đẩy manh kinh doanh dòng sản phẩm này không ngoài xu hướng chung. Ngoài các sản phẩm S21 series, Z Fold 2, iPhone 12 thì FPT Shop đang có nhiều chương trình kích cầu với rất nhiều sản phẩm 5G khác như sản phẩm độc quyền giá rẻ: Xiaomi Mi 10T Lite, Mi 10T Pro hay Oppo Find X3 Pro 5G mới ra mắt, Vivo Y72 5G.

Ông Nguyễn Thế Kha, giám đốc khối Viễn thông Di động FPT Shop cho biết: sản phẩm 5G không phải làm mới mà các hãng đã sản xuất trước đó và bán nhiều trong thời gian qua. Trước mắt trong ngắn hạn, việc sản xuất và phân phối các dòng smartphone 5G theo kế hoạch từ cách đây nhiều tháng nên chưa bị ảnh hưởng nhiều.

Còn về dài hạn khi 5G trở nên phổ cập trên smartphone tầm trung và tầm cao thì đại diện FPT Shop, khẳng định: dù có ảnh hưởng từ yếu tố khách quan thì các hãng vẫn tìm mọi cách ra mắt và đảm bảo tính cạnh tranh về giá thành của sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông của chuỗi cửa hàng CellphoneS, hiện tại do kế hoạch sản xuất bị gián đoạn nhiều nên nhiều mẫu smartphone dự kiến ra mắt trong quý 2 sẽ được chuyển sang quý 3 hoặc quý 4 trong năm nay. Có thể các hãng buộc phải tận dụng các mẫu chip 4G có sẵn để đưa vào lắp ráp với tình trạng thiếu hụt linh kiện điện tử.

Tại hệ thống CellphoneS, ghi nhận giá của các sản phẩm smartphone hỗ trợ 5G cũng đang có nhiều ưu đãi nhưng không bằng các đợt khuyến mãi trước đó như iPhone 12 series có điều chỉnh giảm 2 triệu đồng, giá từ 20 triệu đồng trở lên tùy theo sản phẩm; Samsung Galaxy Note 20 ultra 5G độc quyền tại CellphoneS ưu đãi lên đến 10 triệu đồng, giá 20,5 triệu đồng (giảm 37%); Galaxy S21 series 5G cũng giảm giá từ 20% trở lên như Galaxy S21 ultra 5G, giá chỉ từ 24,6 triệu (giảm 20%), Galaxy S21 plus 5G, giá từ 20 triệu (giảm 23%); Oppo Reno 5G cũng giảm thêm 1 triệu đồng, còn 10,69 triệu (giảm 10%),…

Ngoài ra, ROG Phone 5 độc quyền tại CellphoneS chỉ có 800 chiếc, muốn có hơn cũng không có hàng vì thiếu chip; Xiaomi Mi 11 Lite 5G thì bị thiếu màu, hàng nhập về trễ và khách hàng liên tục phải chờ; Miband 6 tăng giá so với năm trước; Redmi Note 10 bản 4G cũng rơi vào tình trạng tương tự; Samsung tự chủ được chip Exynos nên các dòng cao cấp không bị ảnh hưởng nhưng Galaxy A52 A72 cũng gặp tình trạng thiếu hàng do thiếu chip snapdragon 720G; Oppo Reno5 hiện thiếu hàng toàn kênh, lượng bán hàng ở các kênh chỉ còn duy trì 14-16 ngày…

Ông Huy cho biết: Trong trường hợp nhu cầu liên tục tăng cao, thì dự kiến các chương trình khuyến mãi sẽ không kéo dài lâu, rất có thể trong thời gian tới các hãng sẽ giảm bớt khuyến mãi. Dự kiến, mức giá thay đổi có thể lên đến 5%.

“Gần đây tình trạng thiếu hàng ngày càng trầm trọng và các sản phẩm mới liên tục thiếu hàng, tăng giá. Ngay cả những dòng smartphone cao cấp của Samsung nhờ tự chủ được chip Exynos nhưng tình trạng thiếu hàng trên một số mẫu là khó tránh khỏi do thiếu chip snapdragon S720G.”, ông Huy nói.

Theo ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang đưa ra mức giá rất hấp dẫn cho phiên bản iPhone 12 Pro 128GB, chỉ còn 26,4 triệu (giá niêm yết chính hãng là 30,99 triệu), đồng giá cho tất cả các màu; phiên bản 256GB chỉ còn từ 28,59 triệu và bản 512GB chỉ từ 33,49 triệu.

Ông Nguyễn Ngọc Đạt, Giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng Di Động Việt tin rằng: nếu iPhone 12 Pro Max được ưa chuộng bởi màn hình to và cả thời lượng pin lâu thì iPhone 12 Pro lại chiếm được cảm tình người dùng yêu thích sự nhỏ gọn tinh tế, tất nhiên vẫn phải đảm bảo cấu hình tốt.

“Thời gian qua, Di Động Việt cũng tích hợp nhiều ưu đãi như “trade-in, thu cũ đổi mới” tiết kiệm đến 21 triệu đồng, trả góp 0% lãi suất, kích hoạt eSIM miễn phí, giảm giá phụ kiện khi mua kèm máy…, iPhone 12 Pro 128GB sẽ thu hút được lượng khách hàng khủng vào thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6.”

Previous article6 khuyến cáo lừa đảo rút tiền từ thẻ tín dụng
Next articleRedmi Note 10 5G và Redmi Note 10S “lên kệ” với thiết kế mạnh mẽ, tinh tế, giá từ 5,3 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here