Home Di Động Smartphone Smartphone cao cấp bão hòa trên thị trường

Smartphone cao cấp bão hòa trên thị trường

0
blackberry-passport-silver-edition

Ở phân khúc cao cấp trên 10 triệu đồng, nhiều smartphone giảm giá mạnh dù sản phẩm vừa mới ra mắt như Xperia XZ, BlackBerry Passport Silver. Nhiều smartphone cao cấp liên tục giảm giá vì phân khúc thị trường này đã bão hoà và sản phẩm mới ra ít đi, thiếu sức hút. 

blackberry-passport-silver-edition

Sau khi tung ra Xperia XZ, mẫu smartphone có giá 15 triệu đồng, Sony đã giảm giá một loạt smartphone Android trung và cao cấp đang có trên thị trường. Đáng chú ý nhất là Xperia Z5 Dual và Xperia X, hai model đắt tiền thế hệ tiền nhiệm của XZ. Vừa mới xuất hiện hồi tháng 5 vừa rồi, nhưng Xperia X đã có tới hai lần thay đổi giá, từ mức ban đầu 14 triệu đồng, giờ xuống dưới 10 triệu đồng. Giá của Z5 cũng giảm 2 triệu đồng, còn 12 triệu đồng.

xperia-xz-11

BlackBerry là tên tuổi có màn giảm giá sốc nhất với hai model Priv và BlackBerry Passport Silver trên kệ hàng chính hãng. Sau khi mẫu BlackBerry Android đầu tiên hạ từ 18,5 triệu đồng xuống dưới 12 triệu đồng, tới lượt model bàn phím QWERTY Passport Silver giảm gần 5 triệu đồng, từ 13,5 triệu đồng xuống còn 9 triệu đồng.

Đại diện một nhà bán lẻ cho biết, giá chính hãng của Sony và BlackBerry đều đang bị ảnh hưởng rất nhiều từ nguồn máy giá rẻ vừa tràn về Việt Nam theo đường xách tay. Ở thị trường này, những mẫu Xperia hay BlackBerry cao cấp như Z5, Z3 hay Passport, Passport Silver có giá chỉ tầm 5 đến 8 triệu đồng. Ngay cả với iPhone, dòng máy cao cấp vốn được cho là giữ giá nhất, thời gian gần đây cũng chứng kiến sự thay đổi liên tục của iPhone 6s, 6s Plus hay 6, dù phải tháng sau iPhone 7 mới lên kệ chính hãng. 6s phiên bản 16GB giờ đã hạ xuống còn 14 đến 14,5 triệu đồng.

Một số sản phẩm cao cấp của Samsung và HTC cũng âm thầm điều chỉnh giá bán. Cụ thể, Galaxy S7 edge bản màu vàng hồng (Pink Gold Edition) giảm 1,5 triệu đồng trong thời gian ngắn. Tại một vài cửa hàng ở Hà Nội, model này cũng được bán ra với giá thấp hơn 1,7 triệu đồng so với mức niêm yết 18,5 triệu đồng. Còn HTC 10 chỉ còn hơn 15 triệu đồng và lượng hàng còn lại trên thị trường cũng dần khan hiếm.

Galaxy S7 edge Pink Gold

Đa phần các nhà bán lẻ cho rằng, những dòng smartphone cao cấp này đã bão hoà và sản phẩm mới ra ít đi, thiếu sức hút. Ngoài ra, người dùng máy cao cấp đời cũ không còn có nhu cầu lên đời gấp gáp như trước kia nữa. Còn lớp khách hàng mới lại đang tỏ ra hứng thú hơn với smartphone tầm trung vì rất nhiều lựa chọn hoặc dùng hàng xách tay vì giá rẻ. Phân khúc smartphone cao cấp cuối năm nay được giới kinh doanh cũng đánh giá là ảm đạm.

Sau sự cố với Galaxy Note 7, Samsung đang phải quay trở lại với mẫu Galaxy S7 edge ra đầu năm. HTC chưa có sản phẩm cao cấp mới nào còn LG cũng không đưa về nước mẫu V20 mới trình làng. Phân khúc smartphone cao cấp trên 10 triệu đồng hiện giờ còn lại hầu hết là smartphone đã ra từ năm ngoái và đầu năm nay. Trong tháng này ngoài bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 plus đang được chờ bán, còn có Sony XZ, Meizu MX6, Motorola Moto E3 và Asus Zenfone 3 Laser cũng chính thức lên kệ.

Previous articleViễn Thông A độc quyền phân phối Samsung Gear 360
Next article2 sản phẩm mới dành cho sinh viên lên kệ Digiworld tháng 10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here