Home Tin tức SmartPay hợp tác với ngân hàng Bản Việt ra mắt VietQR

SmartPay hợp tác với ngân hàng Bản Việt ra mắt VietQR

0

Ngày 19/5, SmartPay- ứng dụng thuộc Công ty TNHH TMDV Mạng lưới Thông minh (SmartNet) hợp tác cùng Ngân hàng Bản Việt triển khai thanh toán tại các điểm chấp nhận của SmartPay bằng mã SmartPay QR phiên bản mới theo chuẩn VietQR của NAPAS.

Việc hợp tác này cho phép toàn bộ người dùng của 35 ngân hàng trên cả nước (VPBank, Vietcombank, MB Bank, LienVietPostBank, BIDV, Vietinbank, Techcombank, Agribank…) thực hiện thanh toán qua hình thức quét mã ngay trên ứng dụng ngân hàng của mình tại 667.000 nhà bán hàng SmartPay trên toàn quốc.

Điều này mang đến trải nghiệm thanh toán siêu tiện lợi cho cả người dùng và đơn vị chấp nhận thanh toán nhất là đối với phân khúc nhà bán hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ cũng là ưu tiên của SmartPay.

Theo khảo sát của Engine Insights, 74% người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng giảm dùng tiền mặt để chuyển sang các phương thức công nghệ khác, trong đó có quét mã QR. Với khả năng thanh toán an toàn, tiện lợi và nhanh chóng, công nghệ QR code đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, hành chính công, giao thông và đặc biệt là trong kinh doanh.

Hiện nay, hầu hết người dân đều có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Mobile Banking, Tính đến hết quý I năm 2021, Việt Nam hiện có khoảng trên 30 triệu người sử dụng hệ thống thanh toán ngân hàng mỗi ngày, tốc độ tăng trưởng dịch vụ mobile banking là 200%/năm. Đón đầu xu thế này, SmartPay và Ngân hàng Bản Việt hợp tác ra mắt dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng mã VietQR của NAPAS cho phép người dùng sử dụng ứng dụng mobile banking của các ngân hàng trong mạng lưới thanh toán VietQR quét mã và thanh toán nhanh chóng. Mạng lưới 667.000 nhà bán hàng vừa và nhỏ gồm các quán ăn, tạp hóa, tiệm làm đẹp, nhà thuốc,… của SmartPay đang được phủ sóng mã QR siêu tiện lợi này.

Những nhà bán hàng được trang bị mã SmartPay QR sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là giới trẻ. Điều này cũng mang lại trải nghiệm thanh toán hoàn thiện hơn cho người dùng.

Tiếp bước các sản phẩm SmartPOS, Mua trước trả sau, SmartPay tiếp tục phát triển các dịch vụ mới với tầm nhìn “Thúc đẩy và nâng cao chất lượng cuộc sống của những nhà bán hàng vừa và nhỏ tại Việt Nam” trong năm 2022 với việc ra mắt mã QR phiên bản mới.

Ông Moin Uddin, Giám đốc điều hành SmartPay cho biết: Với ưu thế tiện lợi, phù hợp cho đa dạng người dùng sở hữu ứng dụng ngân hàng, có thể nói VietQR là một giải pháp đơn giản và vô cùng thiết thực hỗ trợ nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả.

Ông Phan Việt Hải, Giám đốc Ngân hàng số Ngân hàng Bản Việt chia sẻ: Hướng đến việc mang đến cho khách hàng nhiều tính năng thuận tiện hơn khi giao dịch tài chính, Ngân hàng Bản Việt đã triển khai thành công tính năng Viet QR trên ngân hàng số Digimi thời gian qua cũng như cung cấp giải pháp cho các đối tác qua hình thức Open API. SmartPay là một ứng dụng thanh toán được nhiều người biết đến, về phía Bản Việt cũng rất vinh dự mang giải pháp thu hộ qua mã thanh toán kết hợp với VietQR này đến với SmartPay để cung cấp cho khách hàng thêm công cụ thanh toán điện tử nhằm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của Chính Phủ và Ngân hàng Nhà Nước.

Previous articleViệt Nam tăng cường đảm bảo an toàn thông tin cho chuỗi cung ứng trong quá trình chuyển đổi số
Next articleTikTok ra mắt Branded Mission thúc đẩy sự hợp tác giữa thương hiệu và sáng tạo nội dung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here